Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương: Cách ly bắt buộc một trường hợp nhập cảnh trái phép

(CLO) Ngày 02/1, Cơ quan chức năng ở Bình Dương thông tin có thêm 1 trường hợp nhập cảnh trái phép về Việt Nam và đến Bình Dương. Ngay sau đó, trường hợp này được đưa đi cách ly y tế ở Trung tâm Y tế TP. Thuận An. Đó là bà Nguyễn Lưu Mỹ (36 tuổi, quê Hà Tĩnh).

Audio

Sự kiện: COVID-19

Trước đó, bà Mỹ đi từ Thái Lan qua Campuchia rồi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào ngày 29/12/2020. Sau đó, bà Mỹ đón xe đến Bình Dương.

Tuy nhiên, khi đến Bình Dương, người phụ nữ này đến khai báo tại Phòng khám đa khoa Thuận Giao và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Thuận An trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Lực lượng y tế lấy lời khai người sống cùng xóm trọ với 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1.440. Ảnh: phunuonline.vn

Lực lượng y tế lấy lời khai người sống cùng xóm trọ với 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1.440. Ảnh: phunuonline.vn

Hai trường hợp trước đó nhập cảnh trái phép từ Campuchia về tỉnh An Giang gồm: Phan Phi Hùng (42 tuổi) và Phạm Thanh Hạp (31 tuổi, cùng quê An Giang) có liên quan đến BN 1.440.

Đáng chú ý, hai trường hợp này nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam có tiếp xúc gần với BN 1.440. Đến ngày 28/12/2020, hai người này đi xe máy đến phòng trọ tại phường Thuận Giao (TP. Thuận An, Bình Dương).

Tại đây 2 người này tiếp xúc với 8 người khác (F2). Đến ngày 30/12/2020 được địa phương phát hiện và đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Thuận An.

Sau đó, lực lượng y tế Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm với 3 trường hợp trên, kết quả đều âm tính. Trung tâm y tế Thuận An tiếp tục cách ly và lấy mẫu xét nghiệp sau 14 ngày. Phường Thuận Giao,  TP. Thuận An sẽ giám sát cách ly y tế tại nhà đối với 13 trường tiếp xúc F2.