Điều chỉnh kích thước chữ

Bố con ông Trump "tỏ thái độ" với kết quả "Nhân vật của năm"

(CLO) Tạp chí danh tiếng Time đã công bố nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg là "Nhân vật của năm" vào ngày 11/12 vừa qua. Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ Trump, người vốn không "ưa" cô bé đã phản ứng với kết quả bình chọn trên Twitter.

Báo nói Công luận

Ông Trump, người cũng từng nhận danh hiệu tương tự của tạp chí Time vào năm 2016, gọi việc tạp chí Time bầu Greta Thunberg là nhân vật của năm 2019 là điều lố bịch và khuyên nhà hoạt động khí hậu nên đi học lớp kiềm chế giận dữ. "Thật là lố bịch. Greta phải xử lý vấn đề kiểm soát giận dữ của cô bé, sau đó đi xem một bộ phim cũ với một người bạn. Thư giãn đi Greta, thư giãn đi!"

Ông Trump phản ứng trên Twitter.

Ông Trump phản ứng trên Twitter.

Con trai Tổng thống Trump, Donald Trump Jr., cũng phản ứng với kết qủa bầu chọn năm nay và cho rằng những người biểu tình ở Hồng Kông mới xứng đáng với danh hiệu "Nhân vật của năm". Anh ta chỉ trích tạp chí Time "đã lợi dụng trẻ vị thành niên như một mánh lới tiếp thị". "Tạp chí Time bỏ qua những người biểu tình ở Hong Kong chiến đấu cho cuộc sống và quyền tự do của họ, thay vào đó chọn một thiếu niên được điều khiển như một mánh lới tiếp thị quảng cáo. Sao bạn dám làm vậy?"- con trai Tổng thống Mỹ chia sẻ trên Twitter.

Thú vị là, cô bé Thunberg ngay sau đó đã cập nhật thông tin về tiểu sử của mình trên Twitter, đáp lại những bình luận của Tổng thống Mỹ. Trang thông tin cá nhân của cô đã được sửa lại là: "Một thiếu niên đang làm việc về vấn đề kiểm soát giận dữ của cô ấy". Và cô chia sẻ: "Đang thư giãn và xem một bộ phim cũ với một người bạn".

Greta Thunberg - Nhân vật của năm 2019 do Time bình chọn.

Greta Thunberg - Nhân vật của năm 2019 do Time bình chọn.

Greta Thunberg sinh ngày 3/1/2003. Mẹ cô là Malena Ernman, một ca sĩ opera người Thụy Điển. Cha cô là Svante Thunberg, một diễn viên được đặt theo tên của Svante Arrhenius, một người trong họ nội của cô đã giành giải Nobel hóa học vì tính toán ảnh hưởng của khí nhà kính trong khí quyển. Ông của cô là Olof Thunberg, một diễn viên và đạo diễn.

Greta Thunberg đã xuất sắc vượt qua nhiều cái tên rất nổi tiếng khác như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi - người tố giác châm ngòi cho cuộc điều tra luận tội Trump, ngôi sao bóng đá Megan Rapinoe, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và những người biểu tình Hong Kong. Qua đó, cô bé trở thành người trẻ tuổi nhất nhận được danh hiệu này trong vòng 92 năm qua. Time bắt đầu bình chọn "Nhân vật của năm" từ năm 1927.

Hoàng Anh