Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Phú Thọ

(CLO) Ngày 10/3, đoàn công tác của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Phú Thọ về công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi và định hướng phát triển nông nghiệp, phát triển chăn nuôi trên địa bàn.

Báo nói Công luận
Đoàn công tác của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Cường ghi nhận và biểu dương công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi cũng như kết quả phát triển nông lâm nghiệp, thủy sản của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Thọ trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị tỉnh Phú Thọ cần rà soát mọi nguồn lực để phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương như: Phát triển kinh tế đồi rừng, lựa chọn phát triển các loại cây ăn quả có múi, trong đó có bưởi Đoan Hùng, bưởi Diễn, tận dụng nguồn đất bãi để phát triển cây ăn quả.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Phú Thọ có địa hình thuận lợi với nền văn hóa phong phú tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế trong đó những đặc sản nổi bật như nếp gà gáy, khoai tầng, thịt chua, bưởi Đoan Hùng, chè... Phú Thọ đã từng bước có sự phát triển về nông nghiệp, nông thôn, nhất là công tác công tác tái cơ cấu nông nghiệp để xây dựng nông thôn mới. Chất lượng xây dựng NTM được biểu hiện thông qua việc chăm lo các thiết chế văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế. Diện mạo chung từ nông thôn đến thành thị được đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bổ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu chỉ đạo buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bổ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu chỉ đạo buổi làm việc.

Tiếp thu ý kiến của đồng chí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu khẳng định: Tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục dành ngân sách, thời gan và công sức để phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn vì đây là nền tẳng vững chắc để phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội và là thước đo thực tế để người dân trong tỉnh chung sức phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung sắp xếp bộ máy của ngành Nông nghiệp phù hợp nhất theo đúng chủ trương, trong đó căn cứ vào tình hình thực tế để sắp xếp bộ máy khuyến nông cơ sở vì đây là lực lượng có thể tới tất cả các địa bàn hỗ trợ công tác chăn nuôi, trồng trọt của địa phương. Tiếp tục phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hàng hóa nhất là những sản phẩm đặc trưng của địa phương như: bưởi Đoan Hùng, chè, gạo nếp gà gáy, các loại thủy sản... để giới thiệu đến du khách khi về với đất Tổ.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra trang trại của gia đình bà Cấn Thị Thìn ở Khu 3, xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra trang trại của gia đình bà Cấn Thị Thìn ở Khu 3, xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ.

Sau hội nghị, Đoàn công tác đã đến kiểm tra trang trại nuôi 160 lợn nái và 1.600 lợn thương phẩm của gia đình bà Cấn Thị Thìn ở Khu 3, xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ. Đây là trang trại nuôi lợn khép kín từ con giống tới thương phẩm, không bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi./.

Đức Thọ - Khải An