Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Thông tin Indonesia bị mạo danh trên web khiêu dâm lớn nhất thế giới

(CLO) Một tài khoản với tên người dùng là Kemkominfo (tên viết tắt của Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia) trên trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới PornHub đã được chia sẻ trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội. Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia đã phối hợp cùng cảnh sát điều tra vụ mạo danh nghiêm trọng này.

Báo nói Công luận
Ảnh chụp màn hình tài khoản mạo danh Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia trên một trang web khiêu dâm. Ảnh: beritakotak.com.

Ảnh chụp màn hình tài khoản mạo danh Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia trên một trang web khiêu dâm. Ảnh: beritakotak.com.

Tài khoản mạo danh này sử dụng logo của Bộ Thông tin Indonesia làm hình ảnh hồ sơ của mình với phần giới thiệu là: Tài khoản chính thức của Bộ Thông tin Indonesia. Tài khoản này thậm chí còn có một dấu kiểm màu xanh lam, cho biết rằng nó đã được xác minh là tài khoản chính thức của PornHub.

Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia (Kemkominfo) đã lên tiếng phủ định về tài khoản này, lưu ý rằng nước này đã chặn quyền truy cập vào trang web trên kể từ năm 2017 vì nội dung khiêu dâm, theo Điều 27 của Luật Giao dịch và Thông tin Điện tử (ITE) được ban hành năm 2016.

Ferdinandus, người phát ngôn của Bộ Thông tin Indonesia cho biết Bộ luật nhắc nhở cư dân mạng rằng việc chia sẻ thông tin điện tử hoặc tài liệu điện tử có nội dung khiêu dâm là hành vi phạm tội theo Luật ITE và hình phạt lên tới 6 năm tù và phạt 1 tỷ Rp (tương đương 72.000 USD).

“Chúng tôi đang tiếp tục làm việc và thực hiện các bước chiến lược để giữ cho không gian mạng Indonesia tránh được khỏi các nội dung tiêu cực, bao gồm việc chặn các trang web và phương tiện truyền thông xã hội lưu trữ nội dung khiêu dâm”, ông Ferdinandus nói.

Bộ Thông tin Indonesia cũng đã gửi email cho ban quản lý của PornHub để phản hồi về việc tên và logo của bộ đã được sử dụng bởi một tài khoản trên trang web. KEMKOMINFO cho biết tính đến tháng 11, hơn 1,5 triệu trang web và tài khoản mạng xã hội chứa nội dung khiêu dâm đã bị chặn ở Indonesia. 

Hoàng Long (Theo CNA, jakartapost)