Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Thông tin & Truyền thông tập huấn công tác tiếp nhận thông tin và xử lý kiến nghị trực tuyến

(CLO) Ngày 19/10, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu và tập huấn vận hành thử nghiệm Hệ thống thông tin báo cáo và Hệ thống tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến của ngành TT&TT.

Audio

Theo đó, thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, trong thời gian qua Văn phòng Bộ TT&TT đã triển khai xây dựng 2 Hệ thống thông tin phục vụ phát triển Ngành, bao gồm: Hệ thống thông tin báo cáo (Dashboard); Hệ thống Tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến ngành TT&TT.

bo thong tin truyen thong tap huan cong tac tiep nhan thong tin va xu ly kien nghi truc tuyen hinh 1

Bộ TT&TT tập huấn công tác tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến. Ảnh: mic.gov.vn

Hiện nay, Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ TT&TT được cập nhật liên tục, thường xuyên các số liệu, thông tin của từng lĩnh vực, qua đó, giúp cho công chức quản lý nắm được tổng thể hiện trạng của Ngành, diễn biến của thị trường và đưa ra các bài toán quản lý phù hợp với xu thế phát triển.

Bên cạnh đó, Hệ thống Tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến ngành TT&TT đã kết nối liên thông, tương tác trực tiếp giữa các đơn vị, tạo diễn đàn trao đổi công khai, minh bạch về toàn bộ các vấn đề trong Ngành. Ngoài ra, Hệ thống đã cập nhật đầy đủ 1.270 kiến nghị từ 2019 đến nay và sẵn sàng cho việc tra cứu của các đơn vị.

Các hệ thống là một phần trong công tác chuyển đổi số của Bộ TT&TT. Vừa qua, các Cục, Vụ đã được triển khai thử nghiệm, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của các Cục, Vụ trong Bộ và hôm nay được giới thiệu, chia sẻ với các Sở TT&TT để cùng sử dụng, tiếp tục hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động năm 2022.

Tại hội nghị, ông Đồng Hải Hà, Phó Chánh Văn phòng Tập sự, Trưởng phòng Thư ký tổng hợp, Văn phòng Bộ TT&TT đã trực tiếp hướng dẫn sử dụng và thực hành về phần giới thiệu và Hệ thống kiến nghị xử lý kiến nghị để các đơn vị có thể nắm rõ và triển khai Hệ thống cụ thể.

Bộ TT&TT cũng đang xây dựng Quy chế quản lý và sử dụng Hệ thống Tiếp nhận và xử lý kiến nghị. Quy chế quy định về việc quản lý, sử dụng Hệ thống tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến ngành TT&TT, được áp dụng cho các cá nhân, đơn vị thuộc Bộ TT&TT, Sở TT&TT tại địa phương được phân quyền quản lý, sử dụng Hệ thống trong việc quản lý, khai thác sử dụng Hệ thống phục vụ hoạt động gửi, nhận, xử lý kiến nghị và các công tác chuyên môn.

Nguyên Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hơn 70% phụ huynh học sinh lớp 1 ở TP. HCM không đồng ý cho con học trực tiếp

(CLO) Chưa tới 30% phụ huynh lớp 1 ở TP. HCM đồng ý cho con trở lại trường. Trong đó, tại các trường nội thành và ngoại thành, số phụ huynh đồng ý chưa vượt quá 20 người.

Tuyển Việt Nam không được tập làm quen sân thi đấu trước khi chạm trán đội tuyển Lào

(CLO) Theo quy định của nước chủ nhà AFF Cup 2020, để đảm bảo chất lượng cho mặt sân, các đội tuyển không tập luyện tại sân thi đấu. Đây là điều dễ hiểu khi lịch thi đấu được Singapore sắp xếp dày đặc. Các thành viên của Việt Nam chỉ đi dạo quanh sân để làm quen với không gian tại sân Bishan.

Cảnh báo tình trạng tẩy xoá, thay đổi hạn sử dụng thuốc hết date

(CLO) Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo tình trạng nhiều cơ sở bán buôn thuốc tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng thuốc bán ra thị trường.

Sáng 6/12, cả nước còn 860 bệnh nhân COVID-19 rất nặng

(CLO) Đến sáng 6/12, cả nước đã điều trị khỏi hơn 1 triệu ca mắc COVID-19; trong số các bệnh nhân đang điều trị có 860 ca rất nặng, phải thở máy và điều trị ECMO.

Thu ngân sách từ thuế 11 tháng vượt 5,9% dự toán

(CLO) Theo Tổng cục Thuế, đến hết tháng 11, số thu ngân sách của ngành thuế đã đạt 1.182.424 tỷ đồng, bằng 105,9% dự toán và bằng 101,3% so với số báo cáo Quốc hội. Tính đến hết tháng 11 có 46/63 địa phương hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán giao. 56/63 địa phương đạt tiến độ thu trên 91% dự toán.

Những câu chuyện xúc động về

(CLO) Vượt lên những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ do tác động của đại dịch COVID-19, mỗi tập thể, cá nhân trong chương trình giao lưu “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021” là những câu chuyện tiêu biểu về nỗ lực vượt khó, tinh thần cống hiến…

Miss Grand Thùy Tiên chính thức lên tiếng về tin đồn mua giải

(CLO) Tối 5/12, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có buổi livestream gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ sau 1 ngày đăng quang. Trong livestream, Miss Grand International 2021 chính thức lên tiếng về tin đồn mua giải.

Ngày hội du lịch trực tuyến TP.HCM: Nỗ lực phục hồi du lịch nội địa

(CLO) Hàng chục nghìn gói giảm giá và tour tuyến ưu đãi vừa được các doanh nghiệp lữ hành tung ra tại Ngày hội du lịch TP.HCM, đang diễn ra trên các nền tảng trực tuyến.

Doanh nghiệp gỗ tăng tốc sản xuất kịp trả đơn hàng cuối năm

(CLO) Trong 11 tháng năm 2021, trị giá xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ ước đạt 13,2 tỷ USD, tăng 20% so cùng kỳ năm 2020. Trong đó, trị giá xuất khẩu sản phẩm gỗ ước đạt 9,9 tỷ USD, tăng 16,6% so cùng kỳ năm 2020.