Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng hơn 18.000 bộ sách cho học sinh vùng khó Gia Lai

(CLO) Trong chuyến công tác tại Gia Lai dịp Lễ khai giảng năm học 2023-2024, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã trao tặng 18.722 bộ SGK cho học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh với tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Sáng ngày 5/9, nhân dịp Lễ khai giảng năm học 2023-2024, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai.

Trong chuyến công tác, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã trao tặng 18.722 bộ SGK cho học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh với tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng.

bo truong bo gddt tang hon 18000 bo sach cho hoc sinh vung kho gia lai hinh 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ (ảnh Trần Hiền)

Trong đó, 2.000 bộ theo chương trình Cùng tiếp bước em tới trường và hơn 16.000 bộ SGK theo chương trình đề nghị của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngoài ngân sách Nhà nước. Ngoài ra, NXBGDVN cũng gửi tặng 15 tủ sách dùng chung bao gồm 1.920 bộ SGK cho các trường học tại các địa bàn khó khăn của tỉnh Gia Lai.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay, sự kiện hôm nay hết sức đặc biệt khi cả nước đều tổ chức khai giảng bắt đầu cho năm học mới. Đặc biệt, tỉnh Gia Lai vinh dự được đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến tham dự buổi lễ khai giảng. Qua đó, ngành GD&ĐT cảm nhận được khí thế rất vui tươi và sự quan tâm hết sức sâu sắc của lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng toàn xã hội đối với ngành Giáo dục nói chung và Giáo dục các tỉnh còn nhiều khó khăn ở vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa… nói riêng.

bo truong bo gddt tang hon 18000 bo sach cho hoc sinh vung kho gia lai hinh 2

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã trao tặng 18.722 bộ SGK cho học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Gia Lai (ảnh Trần Hiền)

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: “Khu vực Tây Nguyên là địa bàn trọng điểm của đất nước nhưng cũng là địa bàn về mặt kinh tế - xã hội và Giáo dục có nhiều đặc trưng, khó khăn, thách thức riêng. Để tất cả học sinh được đến trường đảm bảo cơ sở vật chất, đủ giáo viên… trong đó, nhu cầu tối thiểu và hết sức quan trọng là sách giáo khoa, nhiều địa phương đã có các hoạt động, sáng kiến để lo cho các em đủ SGK khi đến trường. Năm học 2023-2024 là năm học đang tiếp tục đổi mới, cũng có thể nói đây là năm học trọng tâm, then chốt trong Chương trình GDPT 2018”

bo truong bo gddt tang hon 18000 bo sach cho hoc sinh vung kho gia lai hinh 3

Toàn cảnh buổi lễ (ảnh Trần Hiền)

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa và đặc biệt quan tâm đến Giáo dục dân tộc. Trong đó, quan tâm đến sắp xếp, quy hoạch mạng lưới trường DTNT, bán trú và huy động con em đến trường. Đồng thời chăm lo đời sống, tâm tư nguyện vọng, hướng nghiệp cho các em. Vì điều này không chỉ đảm bảo sự công bằng xã hội mà còn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với con em đồng bào dân tộc ít người.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

(CLO) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi vừa ký ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về triển khai công tác tư vấn học đường và công tác xã hội trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030, nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện và hỗ trợ toàn diện cho người học.
Cỡ chữ bài viết: