Điều chỉnh kích thước chữ

Bồi dưỡng giáo viên chương trình phổ thông 2018: Vẫn còn một số tồn tại

(CLO) Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục nỗ lực làm tốt hơn nữa, có giải pháp hợp lý và kịp thời để giải quyết những vướng mắc.

Ngày 15/3, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã có cuộc làm việc với Ban quản lý Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP) và các đơn vị liên quan thuộc Bộ GD&ĐT để đánh giá tình hình thực hiện một số hoạt động trọng tâm liên quan đến công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Báo cáo của Ban quản lý chương trình ETEP cho biết, tính đến ngày 11/3/2021, Chương trình đã hoàn thành bồi dưỡng 3 modul (1, 2, 3) giáo viên phổ thông cốt cán và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán (GV/CBQLCC) với số lượng vượt chỉ tiêu.

Hiện công tác bồi dưỡng giáo viên vẫn được các địa phương triển khai (ảnh nguồn internet).

Hiện công tác bồi dưỡng giáo viên vẫn được các địa phương triển khai (ảnh nguồn internet).

Cụ thể, với yêu cầu bồi dưỡng cho 28.600 GV/CBQLCC, ở modul 1 chương trình đã bồi dưỡng cho gần 33.952 GV/CBQLCC; modul 2 cho 30.171 GV/CBQLCC; modul 3 cho 29.596 cán bộ, giáo viên.

Đã có hơn 20.000 giáo viên cốt cán hoàn thành báo cáo kết quả hỗ trợ đồng nghiệp tại trường đã được thủ trưởng đơn vị phê duyệt.

Về bồi dưỡng đại trà, đã có 344.503 giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông hoàn thành modul bồi dưỡng 1 và 2.

Tính đến mốc 30/3 để sẽ có thêm hơn 84.000 người hoàn thành 2 modul này. Hơn 20 địa phương đã bồi dưỡng đại trà cho hơn 90 % cán bộ, giáo viên; nhiều địa phương bồi dưỡng đạt trên 70%.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động bồi dưỡng GV/CBQL còn một số tồn tại.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị liên quan thuộc Bộ đã trao đổi kết quả giám sát hoạt động bồi dưỡng giáo viên, thảo luận để gỡ khó một số vấn đề trong công tác bồi dưỡng, giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả của hoạt động này.

Ghi nhận những kết quả đạt được của công tác bồi dưỡng cán bộ, giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị Ban quản lý chương trình ETEP phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục nỗ lực làm tốt hơn nữa, có giải pháp hợp lý và kịp thời để giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai.

 Trong đó, Thứ trưởng đặc biệt lưu ý đến giải pháp nâng cao vai trò và hiệu quả công tác hỗ trợ đồng nghiệp của GV/CBQLCC. Mục tiêu là 100% GV/CBQLCC phải có kế hoạch và hoàn thành kế hoạch hỗ trợ GV/CBQL đại trà tại trường/cụm trường.

Về tài liệu bồi dưỡng các modul, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu bổ sung một số hình thức như video, infographic… để cung cấp nguồn học đa dạng, phong phú cho người học, từ đó nâng cao hiệu quả, chất lượng.

Các modul chưa hoàn thành tài liệu cần sớm hoàn thiện và làm thủ tục trình lãnh đạo Bộ phê duyệt, cho phép sử dụng trong bồi dưỡng.

Riêng vấn đề kinh phí bồi dưỡng cán bộ, giáo viên đại trà mà nhiều địa phương đang gặp khó khăn do chưa có hướng dẫn thực hiện, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị các đơn vị liên quan thuộc Bộ nghiên cứu để có giải pháp tổng thể “gỡ khó” cho cơ sở.

Trinh Phúc

 
 
Tin mới
Lai Châu: Mưa lớn gây đứt đường, giao thông gặp nhiều khó khăn

(CLO) Tuyến Nậm Khao – Tà Tổng - Mường Nhé đã bất ngờ bị chia cắt do mưa lớn khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Đổi mới hoạt động, song hành, đoàn kết và phát triển cùng nền báo chí hiện đại

(CLO) Đó là một trong những thông điệp tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác hội năm 2022 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chiều 16/5, tại thành phố Thanh Hóa.

2 thiếu nữ bị cướp điện thoại vì...không cho chụp ảnh chung

(CLO) Tel gặp 2 cô gái đứng hóng mát trên cống ngăn mặn ở Kiên Giang thì đến bắt chuyện và xin được chụp ảnh chung. Bị khước từ, Tel bực tức đã giật luôn điện thoại của 2 thiếu nữ rồi lên xe đồng bọn tẩu thoát.

100 đồng tiền ảo hàng đầu đều “chìm sâu” khi đồng Luna chạm đáy

(CLO) Hầu hết các đồng tiền ảo lớn đều giảm 6 tuần liên tiếp khi đồng Luna của Terra tụt từ 118 USD xuống 0 trong khoảng một tháng.

‘Kình ngư’ Nguyễn Huy Hoàng giành HCV nội dung 400 m bơi tự do nam

(CLO) 'Kình ngư' Nguyễn Huy Hoàng thi đấu xuất sắc giành HCV nội dung 400 m bơi tự do nam SEA Games 31 diễn ra chiều 16/5, diễn ra tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, Hà Nội. Đây là kỷ lục thứ ba của bơi lội Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Bùi Thị Nguyên giành HCV ở lần đầu tiên tranh tài tại SEA Games

(CLO) Nữ VĐV Bùi Thị Nguyên cán đích đầu tiên ở đường đua 100 m rào (13 giây 53) để đoạt HCV tiếp theo cho Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31.

Jason Momoa hẹn hò mỹ nhân đóng phim Fast & Furious

(CLO) Tài tử Jason Momoa sau khi chia tay người vợ Lisa Bonet hiện đang hẹn hò diễn viên xinh đẹp và gợi cảm Eiza González - thủ vai Madam M trong "Hobbs & Shaw".

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

(CLO) Ngày 16/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 chủ trì cuộc họp với 9 bộ, ngành có tốc độ giải ngân chậm hơn so với mặt bằng chung cả nước.

Rùng mình cảnh đôi nam nữ bị giật dây chuyền giữa ban ngày ở TP. HCM

(CLO) Sau khi giật dây chuyền không thành, hai thanh niên đã xịt hơi cay vào nạn nhân rồi tăng ga bỏ chạy.