Điều chỉnh kích thước chữ

Cà Mau: Triển khai tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 đợt 2

(CLO) Tỉnh Cà Mau sẽ tiến hành triển khai tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP, ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19.

Audio
Lực lượng chức năng tiến hành tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên. (Ảnh: Minh Luân)

Lực lượng chức năng tiến hành tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên. (Ảnh: Minh Luân)

Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, đợt này tỉnh có hơn 18.750 đối tượng được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19. Trong đó, có hơn 16.600 đối tượng được triển khai tiêm mũi 1 và hơn 2.100 đối tượng tiêm mũi 2.

Các đối tượng được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trong đợt 2 này gồm nhân viên hải quan, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, người cung cấp dịch vụ thiết yếu và cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người…

Để bảo đảm an toàn và triển khai hiệu quả công tác tiêm ngừa vắc xin Covid-19, tỉnh Cà Mau đã bố trí 17 điểm tiêm và 47 bàn tiêm tại các điểm của tỉnh, huyện và thành phố trên địa bàn.

Ngoài ra, ngành Y tế tỉnh cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết từ khâu tiếp nhận, khám sàng lọc, bàn tiêm, theo dõi phản ứng sau tiêm và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Luân