Điều chỉnh kích thước chữ

Ca nghi nhiễm COVID-19 tại Bình Thuận đã được cách ly ngay khi nhập cảnh

(CLO) Người nghi dương tính Covid-19 có quốc tịch Ukraine, có hành trình từ Mỹ bay sang Hàn Quốc, rồi từ Hàn Quốc nhập cảnh vào cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất, sau đó ra Bình Thuận.

Audio
Ca nhiễm COVID-19 tại Bình Thuận được cách ly ngay khi nhập cảnh. Ảnh minh họa.

Ca nhiễm COVID-19 tại Bình Thuận được cách ly ngay khi nhập cảnh. Ảnh minh họa.

Ngày 20/12, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận báo cáo nhanh về trường hợp nam thanh niên từ Mỹ bay đến TP Phan Thiết nghi mắc Covid-19.

Người này có quốc tịch Ukraine, 17 tuổi, sang Việt Nam để thăm gia đình. Nam thanh niên được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang.

CDC Bình Thuận đã đưa thanh niên trên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để cách ly. Hiện, sức khỏe người này ổn định.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, người này đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 11/12. Kết quả được xét nghiệm tại Trung tâm Y khoa Ogden Regional - Mỹ.

Ngày 16/12, anh ta bay từ sân bay Utah đến sân bay San Francisco (đều ở Mỹ) trên chuyến bay DL1352, rồi tiếp tục bay đến sân bay Incheo, Hàn Quốc.

Tối 18/12, thanh niên này đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) trên chuyến bay KE683Y. Bộ phận Kiểm dịch Y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra sức khỏe cho nam thanh niên.

Sau đó, thanh niên nay được đưa về cách ly tập trung tại một khách sạn trên phường Phú Hài, TP Phan Thiết, theo đúng quy định phòng chống dịch. Chuyến đi không dừng dọc đường.

Ngày 19/12, CDC Bình Thuận đã lấy mẫu xét nghiệm của anh ta và có kết quả dương tính với Covid-19.

Ngành y tế đã phun khử khuẩn khu vực và cách ly 6 người có tiếp xúc với người nước ngoài này. Các trường hợp này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết UBND tỉnh đã đồng ý để 5 khách sạn được thực hiện cách ly theo hình thức tự nguyện trả phí cho trường hợp chuyên gia, kiều bào nhập cảnh.

UBND tỉnh, ngành y tế và các cơ quan chức năng đã kiểm soát mọi tình huống, thực hiện quy trình cách ly nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế để tránh lây lan trong cộng đồng nếu có ca nhiễm, đảm bảo sự an toàn cho người dân.