Điều chỉnh kích thước chữ

Các bị cáo đường dây đánh bạc nghìn tỷ nói lời sau cùng

(CLO) Sáng 24/11, Hội đồng xét xử vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng internet kết thúc phần tranh tụng. Trước khi bước vào phần nghị án, các bị cáo trong vụ án nói lời sau cùng tại phiên tòa.

Báo nói Công luận

Bị cáo Phan Văn Vĩnh trước phiên tòa xét xử sáng ngày 24/11.

Là người đầu tiên bước lên bục bị cáo, bị cáo Phan Văn Vĩnh nói: Trước hết, những lời xin lỗi của tôi với Đảng, với Chính phủ và với ngành công an tôi đã trình bày nhiều lần và mãi mãi trong cuộc đời này, tôi vẫn giữ lời xin lỗi như vậy. Cảm ơn Hội đồng xét xử đã dân chủ, công khai và bảo đảm quyền, lợi ích cho tất cả bị cáo; cảm ơn các luật sư bào chữa, cám ơn bạn bè của tôi và cả những người tham gia tố tụng đã tham gia dự phiên tòa.

Sau đó, trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương cũng cảm ơn cơ quan điều tra, trại tạm giam và cán bộ quản giáo đã quan tâm đến bị cáo trong suốt giai đoạn điều tra cũng như những ngày ở tòa. 

Là người đứng đầu CNC, Nguyễn Văn Dương xin nhận toàn bộ trách nhiệm làm liên đới cán bộ, nhân viên dưới quyền: “Tôi mong Hội đồng xét xử cho tôi được nhận thay mọi trách nhiệm của nhân viên CNC và xem xét không áp dụng hình phạt tù cho nhân viên CNC để họ trở về bên gia đình. Tôi vô cùng ân hận vì đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín ngành công an, danh dự của gia đình, mất đi cơ hội cống hiến của bản thân. Với tôi đây là bài học đáng giá nhất trong cuộc đời, cũng là bài học đau xót của bản thân về hiểu biết, tuân thủ pháp luật trong bất kỳ hoàn cảnh nào”, Nguyễn Văn Dương nói.

Tiếp đến là phần nói sau cùng của bị cáo Phan Sào Nam. Theo bị cáo Nam, đến nay đã nhận thức hoàn toàn những sai lầm tội lỗi. Ngoài những mặt tiêu cực, thì thời gian qua bị cáo cũng nhận ra được những mặt tích cực của cuộc sống như những lúc khó khăn nhận được quan tâm của bạn bè, gia đình. Theo bị cáo Nam, đây là sự may mắn trong cuộc đời, nhờ vụ án đưa ra xét xử mà những sai phạm đã dừng lại, các hậu quả không lan rộng.

Phan Sào Nam cũng gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người, những cá nhân, gia đình, tổ chức đã bị ảnh hưởng bởi vụ án này. Đồng thời, xin Hội đồng xét xử xem xét thêm quan điểm bào chữa của các luật sư và hứa sẽ cải tạo tốt để trở thành con người tốt hơn, mang lại những giá trị cho xã hội.

Trong những lời nói sau cùng tại Tòa, một lần nữa, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa khẳng định những sai phạm của mình trong vụ án mà Viện Kiểm sát đã truy tố, luận tội là đúng. Bên cạnh đó, bị cáo tiếp tục gửi lời xin lỗi tới Bộ Công an vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, xin lỗi vì tại phiên xét hỏi đã phản bác lại những lời khai nhận tội trước đó. Bị cáo Hóa mong muốn Tòa xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, cho cơ hội cuối cùng để sống những năm tháng còn lại cùng gia đình.

Sau đó, tòa sẽ bước vào phần nghị án dự kiến kéo dài năm ngày. Dự kiến ngày 30/11, Tòa sẽ tuyên án.

Đức Thọ - Anh Quân