Điều chỉnh kích thước chữ

Cách ly một Block chung cư nơi có bệnh nhân Covid-19 tái dương tính

(CLO) Bệnh nhân số 92, là du học sinh từ Pháp về, 21 tuổi, quê Đà Lạt, được công bố khỏi bệnh vào ngày 14/4 được xác định tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Audio
Lực lượng chức năng lập hàng rào cách ly và canh gác khu vực chung cư nơi bệnh nhân 92 đang ở. Ảnh TL.

Lực lượng chức năng lập hàng rào cách ly và canh gác khu vực chung cư nơi bệnh nhân 92 đang ở. Ảnh TL.

Cách ly một block chung cư tại TP.Hồ Chí Minh

Theo đó, bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 92 sau khi điều trị hết bệnh, xuất viện cách ly tại nhà thì tái dương tính virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Liên quan trường hợp này, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly hơn 90 người ở một block chung cư trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1. Lực lượng y tế cũng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những người dân bị cách ly và phun khử khuẩn toàn chung cư.

Theo sở Y tế TP. Hồ Chí Minh sau khi xuất viện bệnh nhân số 92 vẫn được nhân viên y tế theo dõi tại nhà một ngày 2 lần và lấy mẫu 3 lần để xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2 sau 5, 10 và 15 ngày kể từ khi ra viện. 

Kết quả xét nghiệm sau 5 ngày, 10 ngày kể từ khi ra viện đều cho kết quả âm tính và ngày thứ 15 bệnh nhân này mới có kết quả dương tính

Ngay khi phát hiện bệnh nhân có kết quả dương tính, 21h ngày 29/4, bệnh nhân đã được chuyển đến theo dõi, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. 

Bệnh nhân này sống một mình tại một chung cư. Theo điều tra ban đầu, trong thời gian cách ly tại nhà bệnh nhân đã ra ngoài, đeo khẩu trang và có tiếp xúc với một số người. 

Do bệnh nhân đã ra ngoài tiếp xúc dù có đeo khẩu trang với một số người nên tạm thời chung cư này đã được phong tỏa để ngành y tế điều tra dịch tễ. Ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho hơn 90 người dân ở đây. 

Dự kiến sau khi những người dân có kết quả xét nghiệm âm tính thì chung cư sẽ lại hoạt động lại như bình thường.