Điều chỉnh kích thước chữ

Cách ly và điều tra dịch tễ khẩn cấp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

(CLO) Sáng 19/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết Trung tâm Y tế quận Tân Bình tiến hành cách ly tập trung và điều tra xác minh một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc.

Audio
Cách ly và điều tra dịch tễ khẩn cấp người nhập cảnh trái phép. Ảnh minh họa

Cách ly và điều tra dịch tễ khẩn cấp người nhập cảnh trái phép. Ảnh minh họa

Theo đó, ngày 17/5 Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã nhận được thông báo có 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn phường 5, quận Tân Bình. Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã thực hiện điều tra xác minh trường hợp này.

Tối 13/5, người này đã đi từ Camphuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc, đến nhà hai người thân chơi và lưu trú tại đây. Sáng 16/5, người này di chuyển vào TP. HCM bằng xe khách.

Sau khi xác minh thông tin, quận Tân Bình đã thực hiện cách ly tập trung trường hợp này và lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ những người tiếp xúc với trường hợp trên.

Người sống trong cùng hộ gia đình gồm chồng và hai con được hướng dẫn cách ly theo quy định. Tiến hành khử trùng hộ gia đình. Kết quả xét nghiệm lần 1 của người này và các trường hợp tiếp xúc gần là âm tính.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan vì vẫn có khả năng dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh đã được ngành y tế khuyến cáo.