Điều chỉnh kích thước chữ

Cần Thơ, Vĩnh Long đã cách ly các ca F1 của bệnh nhân Covid-19

(CLO) Sau khi tiếp nhận thông tin về các ca F1 của bệnh nhân Covid-19 tại TP. HCM, ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long và TP. Cần Thơ đã khẩn trương truy tìm và đưa đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm y tế.

Audio

Chiều ngày 12/2, thông tin từ bác sĩ Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này đang đã truy vết 5 trường hợp F1 là người địa phương có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Hiện nay, 5 trường hợp này đã đưa cách ly tập trung và đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 chưa có kết quả.

Ngoài ra, tỉnh Vĩnh Long cũng đã khoanh vùng, truy vết và rà soát các trường hợp F2 có tiếp xúc gần với 5 trường hợp F1 trên, tổng số 66 người. Hiện đang theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà.

Cần Thơ, Vĩnh Long đã tiến hành cách ly các ca F1 của bệnh nhân Covid-19. Ảnh: TL

Cần Thơ, Vĩnh Long đã tiến hành cách ly các ca F1 của bệnh nhân Covid-19. Ảnh: TL

Tại Cần Thơ, Bác sĩ CKII Huỳnh Minh Trúc - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ - cho biết: Chiều và đêm 30 Tết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) báo có 11 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 về Cần Thơ.

Qua xác minh, hiện tại có 9 trường hợp F1 tại TP. Cần Thơ, còn 2 trường theo HCDC thông báo nhưng lực lượng chức năng rà soát thì không có tại địa phương. CDC TP. Cần Thơ đã thông tin đến HCDC để nắm thông tin và rà soát, truy vết tiếp tục.

Bác sĩ Trúc cho biết, 9 trường hợp F1 đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính và cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 932 (quận Ô Môn, TP. Cần Thơ).

Đối với các trường hợp F2 có tiếp xúc gần với 9 trường hợp trên địa phương cũng đã khoanh vùng cách ly tại nhà và đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính.

PV