Điều chỉnh kích thước chữ

Câu chuyện cảm động về một cậu bé chết não hiến tạng cho 3 người khác

(CLO) Câu chuyện diễn ra đến nay đã hơn 1 tháng. Bà N.T.A là bà của cháu N.H.N ở Hoài Đức, Hà Nội đã gọi điện đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bày tỏ nguyện vọng muốn hiến mô, tạng của cháu mình vì cháu bị xuất huyết não nặng không qua khỏi được.

Audio

N được đưa về Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng hôn mê sâu, không còn các phản xạ, các tạng chính đều bị ảnh hưởng.

Các bác sỹ Trung tâm gây mê hồi sức của bệnh viện đã tiến hành hồi sức, hy vọng có phép màu đến với N.

Tạng của N. đã cứu sống cho 3 bệnh nhân khác (ảnh TL).

Tạng của N. đã cứu sống cho 3 bệnh nhân khác (ảnh TL).

Trong quá trình điều trị cho N, điều khiến các nhân viên y tế cảm phục là bà và bố mẹ N khẩn cầu các y bác sĩ bệnh viện nếu không cứu được cháu thì cố gắng cứu các tạng của cháu để có thể hiến cho các bệnh nhân khác.

Sau 2 ngày não của N. không thể hồi phục được nữa (chết não), nhưng một số tạng chính (tim, gan, thận) đã hồi phục được 75%.

Các y bác sĩ đã phải giải thích cho người nhận rất kỹ và cuối cùng có 1 bệnh nhân nhận gan và 2 bệnh nhân nhận thận may mắn nhận được tạng của cháu.

Tạng hiến đã được ghép tạng cho 3 bệnh nhân: Một bệnh nhân nhận gan và hai bệnh nhận nhận thận. Hiện tại các bệnh nhân ghép đều khỏe mạnh và đã ra viện.

Trinh Phúc