Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI: Lan tỏa khát vọng phát triển không ngừng

(CLO) Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Quảng Ninh đã và đang trở thành tâm điểm của nhiều hoạt động chính trị, văn hóa đầy ý nghĩa.

Từ công tác tuyên truyền, triển lãm ứng dụng công nghệ tiên tiến đến các chương trình nghệ thuật đặc sắc, tất cả nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật và lan tỏa niềm tin, khẳng định quyết tâm xây dựng một Quảng Ninh giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc.

Sôi nổi công tác tuyên truyền cổ động

Công tác tuyên truyền cổ động trực quan được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm (tại các cơ quan, đơn vị, trường học và địa phương trên toàn tỉnh). Các hoạt động bao gồm: Trang trí cờ hoa, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, màn hình LED; Tạo các điểm nhấn "check-in" tại các trục đường chính, trung tâm hành chính và khu dân cư; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chương trình nghệ thuật và giải thể thao quần chúng.

anh-1-huong-toi-dai-hoi-dang-bo-tinh-quang-ninh-lan-thu-1-xvi.jpg
Trung tâm hội nghị tỉnh, nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh được trang trí rực rỡ.

Đặc biệt còn có đoàn xe diễu hành tuyên truyền, được tổ chức trong hai ngày (24 và 25/9). Đoàn xe gồm 16 xe, được trang trí những hình ảnh và khẩu hiệu tuyên truyền về Đại hội XVI; đoàn xe sẽ diễu hành trên các tuyến đường chính thuộc các phường Hạ Long, Hà Tu, Hà Lầm, Hồng Gai và Bãi Cháy.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, nhằm lan tỏa những thành tựu nổi bật của tỉnh trong 5 năm qua, đồng thời giới thiệu mục tiêu chiến lược của tỉnh giai đoạn 2025 - 2030; qua đó, góp phần tạo không khí sôi nổi, lan tỏa tinh thầ Đại hội, tôn vinh những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Trưng bày, giới thiệu sách, tranh ảnh

Từ ngày 23/9 đến 5/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức chương trình Trưng bày, giới thiệu sách, báo, tài liệu và Triển lãm ảnh tư liệu, tranh cổ động..., tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

anh-2-huong-toi-dai-hoi-dang-bo-tinh-quang-ninh-lan-thu-1-xvi.jpg
Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh đang được gấp rút chuẩn bị cho Triển lãm thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh.

Không gian trưng bày được chia thành bốn phần chính: Phần 1: “Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh - Từ Đại hội đến Đại hội” giới thiệu các tài liệu và tác phẩm nghệ thuật phản ánh chặng đường phát triển của Đảng bộ tỉnh. Phần 2: “Quảng Ninh - Những mốc son lịch sử” giới thiệu những sự kiện nổi bật của tỉnh và "Bác Hồ với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh".

Phần 3: Không gian báo chí trưng bày các số báo, ấn phẩm đặc biệt phản ánh các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh từ Đại hội I đến XV. Phần 4: Giới thiệu các tác phẩm tranh cổ động chào mừng Đại hội XVI, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và khát vọng phát triển của Quảng Ninh.

Điểm nhấn nổi bật của Triển lãm là việc ứng dụng công nghệ hiện đại như VR và AI để tái hiện những khoảnh khắc lịch sử một cách chân thực. Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước đưa công nghệ này vào không gian triển lãm.

Triển lãm thành tựu của tỉnh và chương trình nghệ thuật đặc sắc

Với chủ đề “Quảng Ninh tự tin, vững vàng, tiến mạnh trong kỷ nguyên mới cùng dân tộc”, Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh 5 năm (2020 - 2025) sẽ diễn ra từ ngày 25/9 đến 5/10 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức vào 19h30’ ngày 25/9.

anh-3-huong-toi-dai-hoi-dang-bo-tinh-quang-ninh-lan-thu-1-xvi.jpg
Khu vực Quảng trường được trang trí chuẩn bị các chương trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI.

Nội dung Triển lãm giới thiệu những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại. Triển lãm ứng dụng nhiều thiết bị hiện đại như màn hình LED, hologram 3D, sa bàn tương tác, robot lễ tân và công nghệ thực tế ảo. Ngoài ra, Triển lãm còn có không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch tiêu biểu của tỉnh và gian hàng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Tại Quảng trường 30/10, vào lúc 19h30’ ngày 27/9 sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Quảng Ninh - Tiến bước mạnh mẽ dưới cờ Đảng quang vinh”. Chương trình có thời lượng 90 phút, bao gồm ba chương: Chương 1 với chủ đề “Còn gì đẹp hơn dưới lá cờ đỏ búa liềm”; Chương 2 với chủ đề "Hành trình phát triển và tỏa sáng" và Chương 3, chủ để "Quảng Ninh thịnh vượng cùng đất nước".

Kết thúc chương trình là màn bắn pháo hoa nổ tầm cao. Chương trình dự kiến sẽ thu hút hơn 6.000 người dân và du khách tham gia.

Xem thêm

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Cỡ chữ bài viết: