Điều chỉnh kích thước chữ

Chênh lệch điểm thi và điểm tổng kết học bạ môn Hóa học: Hà Nội đội sổ!

(CLO) Điểm thi trung bình môn Hóa của Hà Nội 6,294 trong khi điểm tổng kết trung bình lên đến 8,049. Mức điểm này chênh lệch đến 1,757, cao nhất cả nước, gấp nhiều lần các tỉnh thành khác.

Audio

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm chênh lệch giữa điểm trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT và trung bình điểm trung bình học bạ môn Hóa học. 

Trong đó trung bình điểm thi của cả nước 6,628 điểm trong khi trung bình học bạ là 7,498 điểm. Mức chênh lệch là 0,870 điiểm.

Có những tỉnh điểm thi cao hơn điểm tổng kết học bạ như Bình Dương, Tuyên Quang, Cần Thơ, Bắc Kạn. Nhưng ngược lại, nhiều tỉnh điểm tổng kết lại chênh lệch lớn như Bắc Ninh, Thái Bình, Hải Dương...

Hà Nội có mức điểm chênh lệch giữ thi và tổng kết học bạ ở môn Hóa Học cao nhất cả nước (ảnh Trinh Phúc).

Hà Nội có mức điểm chênh lệch giữ thi và tổng kết học bạ ở môn Hóa Học cao nhất cả nước (ảnh Trinh Phúc).

Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa điểm trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT và trung bình điểm trung bình học bạ môn Hóa học của Hà Nội đến 1,757. Với mức điểm này, Hà Nội là địa phương có điểm tổng kết học bạ khác xa với điểm thi tốt nghiệp nhất.

Điểm chênh lệch của Hà Nội cao gấp đôi so với cả nước và gập nhiều lần các tỉnh thành khác.

Cụ thể bảng so sánh điểm trung bình tổng kết học bạ và điểm thi môn Hóa học của các địa phương:

Báo Công luận
Báo Công luận
hh3

Trinh Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tàu cá bị đâm chìm khi vào bờ tránh bão, 2 ngư dân mất tích

(CLO) Trên đường vào bờ tránh bão, một tàu cá của Bình Định bị một tàu hàng đâm chìm. Hiện lực lượng chức năng đã cứu được 1 người, còn 2 ngư dân đang mất tích.

Sau 2 năm Mỹ vẫn “đau đầu” tìm cách cứu siêu tàu chở 4.200 ô tô bị lật giữa biển

(CLO) Sau 2 năm, cơ quan chức năng Mỹ vẫn đang tìm cách cứu tàu chở hàng cỡ lớn mang tên M/V Golden Ray của Hàn Quốc chở theo hơn 4.000 ô tô, bị lật và đang mắc kẹt do bị lún xuống cát.

Đồng minh lớn nhất của Evergrande cắt lỗ, tháo chạy khỏi

(CLO)Tập đoàn China Estates Holdings, cổ đông lớn thứ hai của China Evergrande đã bán phá giá một phần lớn cổ phiếu của Evergrande khi thua lỗ và báo hiệu khả năng bán toàn bộ cổ phần của mình. Đây từng là đồng minh trung thành nhất của nhà phát triển bất động sản nợ nần nhiều nhất thế giới.

Khánh Vy trở thành MC chính thức của

(CLO) Mới đây, phía BTC chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" chính thức xác nhận Trần Khánh Vy (sinh năm 1999) - cô gái từng được biết đến với clip nhại 7 thứ tiếng đã chính thức trở thành người dẫn chương trình của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 cùng MC Ngọc Huy.

Hai giải golf Australia Open và Australia PGA phải tạm hoãn vì dịch COVID-19

(CLO) Australia Open và Australia PGA, đều là hai giải golf hàng đầu trên đất Australia lại phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Phú Quốc chưa thể đón khách du lịch quốc tế trong tháng 10

(CLO) Theo UBND tỉnh Kiên Giang, do công tác chuẩn bị chưa hoàn tất, tỷ lệ người dân được tiêm vaccine còn thấp, tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên trong tháng 10 năm nay, Phú Quốc chưa thể mở cửa đón khách du lịch quốc tế được.

Giá 82.000 đồng/quả, thanh long Việt Nam vẫn

(CLO) Ngoài việc đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Úc.

Gói thầu nào khiến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên bị bắt?

(CLO) Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD và ĐT Điện Biên đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền thông đồng với các công ty, để cho Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Điện Biên trúng 2 gói thầu cung cấp thiết bị dạy học, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

TP. HCM: Siêu thị hướng tới

(CLO) Đồng hành cùng chính quyền địa phương, các siêu thị đã lên kế hoạch và có những bước chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới, nhằm góp phần đưa nền kinh tế sớm phục hồi trở lại.