Chiếc Pizza ngon nhất thế giới không còn thuộc về nước Ý

(CLO) Nước Ý tự hào là nơi sản sinh ra Pizza, món ăn đã trở nên thân quen trên toàn cầu. Tuy nhiên, một điều bất ngờ là Ý lại vừa tuột mất vị trí số một trong cuộc bình chọn Top 50 Pizza ngon nhất 2024 diễn ra tại chính quốc gia này.

Vị trí quán quân thuộc một nhà hàng ở Lower East Side tại thành phố New York của Mỹ. Thậm chí, nhà vô địch - nhà hàng Una Pizza Napoletana chỉ mới khai trương vào tháng 3 năm 2022.

Họ đã vượt qua các đối thủ trên khắp thế giới, bao gồm các tiệm pizza ở Naples, Ý - vùng đất của những người sành pizza nổi tiếng hàng đầu thế giới.

chiec pizza ngon nhat the gioi khong con thuoc ve nuoc y hinh 1

Chiếc Pizza tại cửa hàng Una Pizza Napoletana ở Thành phố New York. Ảnh: Mark Weinberg

Ngoài ra, còn có 3 tiệm bánh pizza khác tại New York lọt vào danh sách năm 2024, trong số 101 nhà hàng (mặc dù tên giải thưởng là “top 50”). 

Dẫu vậy, nước Ý vẫn “thống trị” danh sách với 41 nhà hàng, trong khi Mỹ có tổng cộng 15 địa điểm được vinh danh. Thành phố Naples cũng dẫn đầu với 20 địa điểm trong danh sách.

Mặc dù không thực sự nổi tiếng với các tiệm pizza, nhưng năm nay các quốc gia Hàn Quốc, Bolivia và Ấn Độ cũng đã có tên trong danh sách.

Bảng xếp hạng 10 Pizza ngon nhất thế giới năm 2024

1. Una Pizza Napoletana (New York, Mỹ)

2. Diego Vitagliano Pizzeria (Naples, Ý)

2. I Masanielli – Francesco Martucci (Caserta, Ý)

3. The Pizza Bar vào ngày 38 (Tokyo, Nhật Bản)

4. Confine (Milan, Ý)

5. Napoli trên Road (London, Anh)

6. Tony's Pizza Napoletana (San Francisco, Mỹ)

7. I Tigli (San Bonifacio, Ý)

8. Sartoria Panatieri (Barcelona, Tây Ban Nha)

9. 50 Kalò (Naples, Ý)

10. Seu Pizza Illuminati (Rome, Ý)

Hà Trang (theo CNN)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: