Chiều 29/6, Nghệ An phát hiện thêm 10 ca nhiễm Covid-19

(CLO) Chiều tối 29/6, thông tin từ CDC Nghệ An cho biết, tỉnh này phát hiện thêm 10 ca nhiễm Covid-19 mới; nâng tổng số bệnh nhân được công bố trong ngày là 14 người.
Lấy mẫu xét nghiệm

Lấy mẫu xét nghiệm

Theo đó, ca bệnh mới thứ nhất là N.T.H, giới tính nữ, SN 1995, nghề nghiệp buôn bán hoa quả, địa chỉ ở khối 7, phường Trung Đô, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.T.H là F1 của bệnh nhân T.A.Q đã được công bố trước đó. Bệnh nhân N.T.H đã được cách ly tại Khách sạn Quyết Thành và lấy mẫu xét nghiệm ngày 28/6 gửi CDC Nghệ An, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ 2 là N.X.C, giới tính nam, SN 1954, hưu trí, địa chỉ ở đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.X.C là chồng của bệnh nhân N.T.T đã được công bố trước đó. Bệnh nhân N.X.C đã được cách ly tập trung Khách sạn Hữu Nghị ngày 21/6 và được lấy mẫu lần 1, 2 với kết quả âm tính; lấy mẫu lần 3 vào ngày 28/6, xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ 3 là N.T.A, giới tính nữ, SN 2018, địa chỉ ở đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.T.A là con của bệnh nhân T.T.D đã được công bố trước đó. Bệnh nhân N.T.A đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vào ngày 21/6 và được lấy mẫu lần 1, 2 âm tính; lấy mẫu lần 3 ngày 28/6, xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ 4 là N.T.B.T, giới tính nữ, SN 2020, địa chỉ ở đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.T.B.T là con của bệnh nhân T.T.D đã được công bố trước đó. Bệnh nhân N.T.A đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vào ngày 21/6 và được lấy mẫu lần 1, 2 âm tính; lấy mẫu lần 3 ngày 28/6, xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ 5 là N.Đ.H, giới tính nam, SN 1980, nghề nghiệp công chức, ở địa chỉ Chung cư Kim Thi, phường Quán Bàu, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.Đ.H là trường hợp F1 của bệnh nhân N.N.K đã được công bố trước đó. Bệnh nhân N.Đ.H đã được lấy mẫu lần 1 vào ngày 17/6 kết quả âm tính, lấy mẫu lần 2 ngày 28/6, xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ 6 là H.V.H, giới tính nữ, SN 1989, nghề nghiệp bán hàng ở đường Nguyễn Văn Cừ, địa chỉ ở Chung cư Phú Mỹ Trung, phường Quán Bàu, thành phố Vinh. Bệnh nhân H.V.H là trường hợp F1 của bệnh nhân H.T.T.H đã được công bố trước đó. Ngày 16/6, bệnh nhân H.V.H đã được thực hiện test nhanh âm tính với Covid-19. Ngày 18/6, bệnh nhân H.V.H được cách ly tại nhà và xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính. Ngày 28/6, Trạm Y tế phường Quán Bàu tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2 và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ 7 là Đ.T.L, giới tính nữ, SN 1950, hưu trí, địa chỉ ở khối Vĩnh Thành, phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh. Bệnh nhân Đ.T.L từ Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh về nhà vào ngày 29/5; được cách ly Trạm Y tế phường Đông Vĩnh vào ngày 31/5 và lấy mẫu lần 1, 2, 3 âm tính. Ngày 18/6, bệnh nhân Đ.T.L đã hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày và về tại nhà được 10 ngày. Ngày 28/6, bệnh nhân Đ.T.L được lấy mẫu lần 4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ 8 là N.H.N, giới tính nam, SN 1960, nghề nghiệp làm ruộng, ở khối Vinh Xuân, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.H.N là trường hợp F1 của bệnh nhân B.T.S đã được công bố trước đó. Ngày 27/6, bệnh nhân N.H.N được test nhanh âm tính và sau đó được cách ly  tại Trường Mầm non Hưng Đông. Ngày 28/6, bệnh nhân N.H.N được lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ 9 là P.T.T, giới tính nữ, SN 1998, nghề nghiệp làm tự do, địa chỉ ở xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc. Bệnh nhân P.T.T nằm điều trị tại Khoa Sản, Bệnh viện HNĐK Nghệ An, trong phòng có bệnh nhân L.V.G công bố trước đó. Tối ngày 28/6, bệnh nhân P.T.T được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ 10 là C.V.S, giới tính nam, SN 1963, nghề nghiệp làm ruộng, địa chỉ ở xóm 10, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu. Bệnh nhân C.V.S là trường hợp F1 của bệnh nhân C.X.H đã được công bố trước đó. Ngày 17/6, bệnh nhân C.V.S đã được cách ly tại Trường Mầm non xã Diễn Thịnh và lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Tối ngày 28/6, bệnh nhân C.V.S được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 13/6 đến nay, tỉnh Nghệ An đã phát hiện được 96 ca dương tính với Covid-19, trong đó: Thành phố Vinh có 61 ca, huyện Diễn Châu có 14 ca, Tân Kỳ có 01 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 01 ca, thị xã Hoàng Mai có 02 ca, Nghĩa Đàn có 01 ca, Nghi Lộc có 3 ca và Quỳnh Lưu có 4 ca.

Tuệ Lâm

Xem thêm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

(CLO) Bộ Y tế đang xây dựng dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) theo hướng xác lập một đầu mối thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đổi mới phương thức hậu kiểm bằng dữ liệu số và phân tích nguy cơ thay cho cách kiểm tra truyền thống.

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

(CLO) Dù được xem là nguồn dinh dưỡng tối ưu và "vắc-xin tự nhiên" giúp trẻ phát triển toàn diện, tỷ lệ trẻ Việt Nam được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vẫn thấp hơn mục tiêu quốc gia và toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay hỗ trợ từ gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

(CLO) Mỗi năm Việt Nam ghi nhận gần 180.000 ca ung thư mới, hơn 120.000 người tử vong. Trong bối cảnh số ca mắc ngày càng gia tăng, các chuyên gia cho rằng cần một chiến lược đột phá toàn diện, từ phòng ngừa, tầm soát sớm đến điều trị và chăm sóc dinh dưỡng để giảm gánh nặng bệnh tật.

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 30-7-2026, Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU Hospital) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (UMC) đã ký kết hợp tác chuyên môn, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực y tế, tối ưu hóa chất lượng chẩn đoán, điều trị và bảo đảm an toàn cho người bệnh. Sự kiện cũng mở ra cơ hội gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân trong khu vực.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

(CLO) Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh như một giải pháp tiện lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tiêu thụ thường xuyên những thực phẩm này có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì, rối loạn chuyển hóa và nhiều bệnh mạn tính nếu không kiểm soát hợp lý.

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

(CLO) Tai biến y khoa luôn là "điểm nóng" trong mối quan hệ giữa người bệnh và cơ sở khám, chữa bệnh, bởi phía sau mỗi sự cố là nỗi đau, mất mát và những câu hỏi về trách nhiệm. Từ vụ việc sản phụ mất vận động hai chân sau sinh, bệnh viện cho biết chưa có căn cứ xác định sai sót chuyên môn, dư luận đặt vấn đề: đâu là ranh giới giữa rủi ro nghề nghiệp của ngành y và trách nhiệm phải bồi thường?

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

(CLO) Hai vụ việc liên tiếp liên quan đến sinh viên y khoa có phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Đằng sau những câu nói tưởng như "đùa cho vui" không chỉ là câu chuyện về ứng xử của một cá nhân, mà còn gióng lên hồi chuông về đạo đức nghề nghiệp, khả năng quản trị cảm xúc và văn hóa sử dụng mạng xã hội của những người đang được đào tạo để trở thành bác sĩ.

Bộ Y tế đề xuất 'học cách già khoẻ' từ tuổi 40

Bộ Y tế đề xuất 'học cách già khoẻ' từ tuổi 40

(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035. Điểm đáng chú ý là dự thảo đề xuất nhiều giải pháp giúp người dân chuẩn bị cho tuổi già từ sớm, hướng tới xây dựng cộng đồng già hóa khỏe mạnh trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa dân số.

Bộ Y tế: Chưa ghi nhận diễn biến bất thường về số ca Covid-19 nặng hoặc tử vong

Bộ Y tế: Chưa ghi nhận diễn biến bất thường về số ca Covid-19 nặng hoặc tử vong

(CLO) Số ca Covid-19 đến khám và điều trị có xu hướng tăng trong những tuần gần đây, song Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận sự gia tăng bất thường các ca nặng hay tử vong. Trước nguy cơ các bệnh hô hấp gia tăng trong mùa hè, cơ quan này khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh, đặc biệt với nhóm nguy cơ cao.

Cỡ chữ bài viết: