Chiều 3/8, Hà Nội ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Chiều 3/8, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn TP ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 9 ca tại cộng đồng, 5 ca tại khu cách ly.
Hà Nội có thêm 14 ca nhiễm SARS-CoV-2, có 3 ca liên quan đến Công ty Thanh Nga. Ảnh: vov.vn

Hà Nội có thêm 14 ca nhiễm SARS-CoV-2, có 3 ca liên quan đến Công ty Thanh Nga. Ảnh: vov.vn

Cụ thể, trong số 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, huyện Thanh Trì có 7 trường hợp, quận Đống Đa 3 trường hợp. Các quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, huyện Đông Anh, Đan Phượng mỗi nơi có 1 trường hợp.

12 trường hợp là ho sốt thứ phát, 1 trường hợp sàng lọc ho sốt, 1 trường hợp liên quan Bắc Giang tại Cty SEI.

12 trường hợp ho, sốt thứ phát

Bệnh nhân N.T.T, nam, sinh năm 1991, địa chỉ tại Tứ Hiệp, Thanh Trì; bệnh nhân là nhân viên làm việc tại kho sách thuê gần công ty Thanh Nga – Hai Bà Trưng; nghỉ làm từ ngày 22/7. Ngày 2/8 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân B.X.Đ, nam, sinh năm 2002; địa chỉ tại Song Phượng, Đan Phượng; là F1 của bệnh nhân 145792 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 2/8 có triệu chứng sốt đau mỏi người được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân V.V.D, nam, sinh năm 1967, địa chỉ tại Mai Dịch, Cầu Giấy; là F1 (chồng) của bệnh nhân N.T.Q, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 2/8, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân N.T.M, nam, sinh năm 2010, địa chỉ tại Liên Ninh, Thanh Trì; là F1 của bệnh nhân N.T.H, đã được cách ly tập trung. Ngày 2/8 Lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân N.T.L, nữ, sinh năm 2000, địa chỉ tại Liên Ninh, Thanh Trì; là F1 của bệnh nhân N.T.H, đã được cách ly tập trung. Ngày 2/8 Lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân T.T.N, nữ, sinh năm 1968, địa chỉ tại Ngọc Hồi, Thanh Trì; là F1 của bệnh nhân N.T.K, tiếp xúc ngày 24/7. Ngày 30/7 được xét nghiệm lần 1 âm tính, ngày 2/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân Đ.N.T, nam, sinh năm 1989, địa chỉ tại Ngũ Hiệp, Thanh Trì; được xác định là F1 của bệnh nhân M.V.L (nhân viên công ty Thanh Nga), tiếp xúc khi giao hàng ngày 26/7. Ngày 2/8 bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu, xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân N.T.D, nữ, sinh năm 1989, địa chỉ tại Tân Triều, Thanh Trì; được xác định là F1 của bệnh nhân T.V.Q (nhân viên công ty Thanh Nga), tiếp xúc khi giao hàng hàng ngày (ngày gần nhất 28/7). Ngày 2/8 bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu, xét nghiệm có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân Đ.T.B, nam, sinh năm 1975, địa chỉ tại Chương Dương, Hoàn Kiếm; là F1 (sống cùng nhà) các bệnh nhân 157695-157698 tiếp xúc lần cuối ngày 1/8. Ngày 2/8 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bệnh nhân N.N.H, nữ, sinh năm 2004; N.T.H, nữ, sinh năm 1986; N.Đ.H, nam, sinh năm 2018, địa chỉ tại Thổ Quan, Đống Đa. 3 bệnh nhân đều là F1 (sống cùng nhà) với bệnh nhân 158543, tiếp xúc gần nhất ngày 1/8/2021. Ngày 2/08/2021 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

1 trường hợp ho sốt cộng đồng

Bệnh nhân Đ.T.T, nữ, sinh năm 2001, địa chỉ tại Tam Hiệp, Thanh Trì. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng ngày 2/8, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

1 trường hợp liên quan Bắc Giang - công ty SEI

Bệnh nhân N.T.H.V, nữ, sinh năm 1991, địa chỉ tại Đại Mạch, Đông Anh. Bệnh nhân là công nhân công ty SEI, được cách ly tập trung tại Khu cách ly FPT – Thạch Thất.

Ngày 29/7 được kết thúc cách ly về theo dõi sức khỏe tại nhà, ngày 30/7 bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng, được TTYT Đông Anh làm xét nghiệm nhanh dương tính, và chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Đức Giang. Ngày 2/8, bệnh nhân có kết quả RT - PCR dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 1.410 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 852 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 557 ca.

Xem thêm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

(CLO) Bộ Y tế đang xây dựng dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) theo hướng xác lập một đầu mối thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đổi mới phương thức hậu kiểm bằng dữ liệu số và phân tích nguy cơ thay cho cách kiểm tra truyền thống.

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

(CLO) Dù được xem là nguồn dinh dưỡng tối ưu và "vắc-xin tự nhiên" giúp trẻ phát triển toàn diện, tỷ lệ trẻ Việt Nam được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vẫn thấp hơn mục tiêu quốc gia và toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay hỗ trợ từ gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

(CLO) Mỗi năm Việt Nam ghi nhận gần 180.000 ca ung thư mới, hơn 120.000 người tử vong. Trong bối cảnh số ca mắc ngày càng gia tăng, các chuyên gia cho rằng cần một chiến lược đột phá toàn diện, từ phòng ngừa, tầm soát sớm đến điều trị và chăm sóc dinh dưỡng để giảm gánh nặng bệnh tật.

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 30-7-2026, Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU Hospital) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (UMC) đã ký kết hợp tác chuyên môn, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực y tế, tối ưu hóa chất lượng chẩn đoán, điều trị và bảo đảm an toàn cho người bệnh. Sự kiện cũng mở ra cơ hội gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân trong khu vực.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

(CLO) Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh như một giải pháp tiện lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tiêu thụ thường xuyên những thực phẩm này có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì, rối loạn chuyển hóa và nhiều bệnh mạn tính nếu không kiểm soát hợp lý.

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

(CLO) Tai biến y khoa luôn là "điểm nóng" trong mối quan hệ giữa người bệnh và cơ sở khám, chữa bệnh, bởi phía sau mỗi sự cố là nỗi đau, mất mát và những câu hỏi về trách nhiệm. Từ vụ việc sản phụ mất vận động hai chân sau sinh, bệnh viện cho biết chưa có căn cứ xác định sai sót chuyên môn, dư luận đặt vấn đề: đâu là ranh giới giữa rủi ro nghề nghiệp của ngành y và trách nhiệm phải bồi thường?

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

(CLO) Hai vụ việc liên tiếp liên quan đến sinh viên y khoa có phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Đằng sau những câu nói tưởng như "đùa cho vui" không chỉ là câu chuyện về ứng xử của một cá nhân, mà còn gióng lên hồi chuông về đạo đức nghề nghiệp, khả năng quản trị cảm xúc và văn hóa sử dụng mạng xã hội của những người đang được đào tạo để trở thành bác sĩ.

Bộ Y tế đề xuất 'học cách già khoẻ' từ tuổi 40

Bộ Y tế đề xuất 'học cách già khoẻ' từ tuổi 40

(CLO) Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035. Điểm đáng chú ý là dự thảo đề xuất nhiều giải pháp giúp người dân chuẩn bị cho tuổi già từ sớm, hướng tới xây dựng cộng đồng già hóa khỏe mạnh trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa dân số.

Bộ Y tế: Chưa ghi nhận diễn biến bất thường về số ca Covid-19 nặng hoặc tử vong

Bộ Y tế: Chưa ghi nhận diễn biến bất thường về số ca Covid-19 nặng hoặc tử vong

(CLO) Số ca Covid-19 đến khám và điều trị có xu hướng tăng trong những tuần gần đây, song Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận sự gia tăng bất thường các ca nặng hay tử vong. Trước nguy cơ các bệnh hô hấp gia tăng trong mùa hè, cơ quan này khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh, đặc biệt với nhóm nguy cơ cao.

Cỡ chữ bài viết: