Điều chỉnh kích thước chữ

Chính phủ đã bố trí 12.100 tỷ đồng để mua vaccine Covid-19

(CLO) Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho biết, Chính phủ đã bố trí 12.100 tỷ đồng tiết kiệm chi thường xuyên năm 2020 chuyển sang năm 2021 để mua vaccine Covid-19.

Audio

Chiều tối nay (5/5), Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2021. Cuộc họp báo do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn thông tin tại Họp báo.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn thông tin tại Họp báo.

Nội dung được ông Sơn thông tin được báo chí đặc biệt quan tâm đó là liên quan đến tình hình dịch Covid-19, việc tiêm và mua vaccine Covid-19.

Ông Trần Văn Sơn cho biết, tại phiên họp thường kỳ hôm nay, các thành viên Chính phủ đã xem xét tình hình dịch Covid-19 diễn ra những ngày qua. Nhiệm vụ quan trọng nhất của Chính phủ, cả hệ thống chính trị là phòng chống dịch triệt để, có hiệu quả, để bảo vệ tính mạng, sức khỏe và đảm bảo cuộc sống an toàn, ổn định cho nhân dân.

Theo Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, tình hình được nhận định ngày càng xấu và phức tạp, nhiều địa phương có ca nhiễm mới. Chính phủ nhận định thời gian qua Ban Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng, ban chỉ đạo quốc gia thường xuyên chỉ đạo quyết liệt, nhiều biện pháp được triển khai, dịch cơ bản trong tầm kiểm soát.

"Chính phủ yêu cầu các địa phương, người dân phải luôn sẵn sàng đối phó với dịch bệnh ở mức cao nhất, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác nhưng không bi quan, hoảng hốt. Chống dịch phải thực chất, cụ thể, tuyệt đối không hình thức, phô trương", Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.

Quang cảnh họp báo.

Quang cảnh họp báo.

Cũng theo Bộ trưởng Trần Văn Sơn, các cơ quan chức năng tuyệt đối không bao che, nể nang và sẽ xử lý nghiêm, không có ngoại lệ đối với các trường hợp vi phạm làm lây nhiễm dịch bệnh, nhập cảnh trái phép, không tuân thủ cách ly y tế; có thể xem xét xử lý hình sự tùy theo mức độ vi phạm.

Liên quan đến việc tiêm vaccine, Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ cho biết, hiện, Bộ Y tế chủ động tiếp cận nhiều nguồn vaccine và công nghệ xét nghiệm nhanh, đẩy nhanh tiến độ tiêm số vaccine hiện có.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, ngày 15/5, toàn bộ vaccine sẽ được tiêm, không để quá hạn, bảo đảm an toàn. Sáng nay, Chính phủ thảo luận rất kỹ đề án nhập khẩu, sản xuất, tổ chức tiêm vaccine, giao Bộ Y tế trong tháng 5 phải hoàn chỉnh.

"Chính phủ đã bố trí 12.100 tỷ đồng tiết kiệm chi thường xuyên năm 2020 chuyển sang năm 2021 để mua vaccine Covid-19", Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết.

Tại họp báo, Bộ trưởng Trần Văn Sơn cũng lưu ý, dự báo dịch còn phức tạp và kéo dài, chưa một quốc gia nào khẳng định thời điểm dịch kết thúc nên chúng ta cần kiểm soát tốt.

Quốc Trần

 
 
Tin mới
Vaccine xịt mũi của Trung Quốc đem lại hy vọng sớm đánh bại COVID-19

(CLO) Trung Quốc đang nghiên cứu, phát triển loại vaccine COVID-19 dạng xịt mũi với đặc điểm nổi bật là chỉ cần một liều duy nhất và có tác dụng ngay 24 giờ sau khi sử dụng.

Tổng thống Hàn Quốc nói đến lúc cấm ăn thịt chó

(CLO) Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm thứ Hai (27/9) cho biết có thể cần phải cấm tiêu thụ thịt chó trong bối cảnh tranh luận và nhận thức ngày càng tăng về quyền động vật.

Người lao động được nhận hỗ trợ bao nhiêu từ gói 38.000 tỷ đồng?

(CLO) Được thực hiện từ 1/10, gói hỗ trợ an sinh 38.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 116/NQ-CP hướng tới người lao động và người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cục Hàng không: Các hãng bay không được tự ý mở bán vé máy bay nội địa

(CLO) Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, do hiện nay kế hoạch tổ chức giao thông mới chưa được quyết định, nên các hãng hàng không được yêu cầu dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Dòng vốn FDI hút trở lại sau 3 tháng giảm liên tiếp

(CLO) Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tính từ đầu năm tăng trưởng dương trở lại, với số lũy kế 9 tháng tăng hơn 4% cùng kỳ.

Chiếc ghế bà Merkel nắm giữ 30 năm rơi vào tay đối thủ sinh năm 1993

(CLO) Cuộc bầu cử Đức năm 2021 ghi nhận nhiều điều đặc biệt khi đảng SPD lật đổ liên minh bảo thủ CDU/CSU của Thủ tướng Đức, để trở thành đảng giành được sự ủng hộ lớn nhất. Thậm chí, khu vực bầu cử truyền thống của bà Merkel cũng đã thuộc về đảng SPD.

Philippines gây tranh cãi với gạo biến đổi gen

(CLO) Philippines đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận sản xuất thương mại gạo vàng biến đổi gen, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc này làm dấy lên những lo lắng về an toàn.

Thái Nguyên: Xe tải lật đè bẹp xe con, một người đàn ông tử nạn

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên khiến một người đàn ông tử vong.

Thép Dana Ý (DNY) dự kiến sẽ hủy niêm yết và tư cách công ty đại chúng

(CLO) Công ty vướng vào những lùm xùm liên quan đến môi trường từ năm 2018, khiến nhà máy phải tạm dừng sản xuất. Cổ phiếu DNY cũng đang nằm trong diện bị hạn chế giao dịch trên UPCoM.