Điều chỉnh kích thước chữ
Tiếp bài; Công ty Vinafesh hoạt động kinh doanh nhà hàng trái phép:

Chính quyền Thành phố Hải Dương "bất lực" hay "làm ngơ" trước vi phạm của Công ty Vinafesh

(CLO) Trước phản ánh của báo chí và dư luận địa phương về những vi phạm trong hoạt động kinh doanh nhà hàng của Công ty Vinafesh, nhưng chính quyền TP. Hải Dương vẫn không có bất kỳ động thái nào để xử lý. Và những hoạt động sai phạm vẫn tồn tại, thách thức cơ quan chức năng.

Audio

XX

Hình ảnh Nhà hàng Nexttop Farm của Công ty Vinafes vẫn hoạt động rầm rộ được một người phát trực tiếp trên facebook ghi lại trong tối ngày 19/11/2019.Hải Dương: Công ty Vinafesh hoạt động kinh doanh nhà hàng trái phép thách thức pháp luật

Như báo Nhà báo và Công luận đã phản ánh về việc Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao và dịch vụ Vinafesh (Công ty Vinafesh) lấy danh nghĩa nuôi cá lồng trên sông Thái Bình thuộc phường Nhị Châu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương nhưng lại tiến hành hoạt động kinh doanh nhà hàng trái phép trong suốt thời gian dài, gây nguy hiểm, đe dọa tính mạng tới người dân. Không những thế, hoạt động kinh doanh trên còn có dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường, khi xả rác và nước thải trực tiếp ra sông Thái Bình.

Nhà hàng Nexttop Farm của Công ty Vinafes nhộn nhịp đông khách vào các buổi tối.

Nhà hàng Nexttop Farm của Công ty Vinafes nhộn nhịp đông khách vào các buổi tối.

Tuy nhiên khi báo chí vào cuộc phản ánh những sai phạm đang tồn tại ở Công ty Vinafesh thiết tưởng cơ quan chức năng địa phương sẽ vào cuộc kiểm tra xử lý. Nhưng không, đến nay sai phạm không những không được xử lý mà còn này ngày càng "phình to" với quy mô lớn hơn trong sự im lặng "làm ngơ" của chính quyền địa phương.

Qua ghi nhận thực tế của phóng viên khi quay trở lại khu vực này, Công ty Vinafesh đã đặt tên cho nhà hàng này là “Nexttop Farm” – Điểm dừng chân trải nghiệm mô hình đồng quê với Cánh đồng lúa, vườn rau, vườn hoa, bắt cá, ngắm cảnh sông nước hữu tình.

Tấm biển chỉ dẫn đường nhà hàng Nexttop Farm của Công ty Vinafes.

Tấm biển chỉ dẫn đường nhà hàng Nexttop Farm của Công ty Vinafes.

Truy cập vào trang facebook Nexttop Farm dễ nhận thấy rằng có rất nhiều hoạt động của nhà hàng được đăng tải lên, bên cạnh những hoạt động ăn uống bình thường của khách, còn có nhiều đơn vị tổ chức họp lớp, sinh nhật và các sự kiện chào mừng ngày kỷ niệm như ngày 20/10, 20/11 tại đây.

Hơn thế, nhà hàng Nexttop Farm của Công ty Vinafesh còn đầu tư cả xe ô tô 16 chỗ sẵn sàng đón chở khách miễn phí đến nhà hàng này nếu đoàn khách có nhu cầu…Hay như tận dụng các giải đấu bóng đá để tổ chức xem màn hình lớn cùng nhiều khuyến mại về đồ ăn và đồ uống tại nhà hàng gây mất an ninh trật tự trong khu vực.

Công ty Vinafes còn đầu tư cả ô tô 16 chỗ sẵn sàng đón chở khách miễn phí đến nhà hàng này nếu đoàn khách có nhu cầu.

Công ty Vinafes còn đầu tư cả ô tô 16 chỗ sẵn sàng đón chở khách miễn phí đến nhà hàng này nếu đoàn khách có nhu cầu.

Tại sao một nhà hàng “bề thế” kinh doanh trái phép vẫn ngang nhiên hoạt động mà không có cơ quan nào xử lý?

Ngày 27/11/2019, tại buổi làm việc phóng viên, ông Hoàng Hữu Hưng - Chánh Văn phòng UBND TP. Hải Dương chỉ trả lời: “Mình đã báo cáo anh Long đi công tác về rồi, nay anh Long lại không có nhà, anh Long phải họp các ngành vào thì mới có câu trả lời cho báo chí được”.

Sai phạm chồng sai phạm của Công ty Vinafesh khiến dư luận không khỏi nghi ngờ và đặt ra câu hỏi: Có sự bao che, "làm ngơ" của các cơ quan chức năng? Hay do năng lực quản lý yếu kém không thể xử lý sai phạm?

Báo Nhà báo và Công luận đề nghị các cơ quan chức năng TP. Hải Dương, sớm có biện pháp xử lý nghiêm những vi phạm nêu trên. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể khi để xảy ra tình trạng xây dựng và kinh doanh nhà hàng trái phép trên sông Thái Bình.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Anh - Đức Thọ