Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết công nhân, người lao động và lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk

(CLO) Nhân dịp Tết Canh Tý, chiều 14/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đã thăm và chúc Tết công nhân, người lao động; thăm chúc tết lực lượng công an; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Audio
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN

Tham dự có Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam Hoàng Xuân Chiến; lãnh đạo Trung ương Hội chữ thập Đỏ Việt Nam…

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động. Chủ tịch Quốc hội mong muốn, công nhân lao động luôn tin tưởng, nỗ lực hết mình để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển bền vững.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự phát triển toàn diện của tỉnh về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và an ninh quốc phòng trong năm vừa qua; đồng thời, khẳng định để đạt được thành tích đó có sự đóng góp rất lớn của các ngành, các cấp cũng như nhân dân và công nhân lao động.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, lãnh đạo tỉnh trong thời gian tới cần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, điều này cũng đồng nghĩa với việc người lao động có việc làm, để nâng cao đời sống cho công nhân lao động, nhất là vấn đề phúc lợi xã hội, an sinh xã hội và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn là đại diện cho công nhân cần làm tốt vai trò của mình để giúp đỡ người lao động; phấn đấu đưa Đắk Lắk trở thành trung tâm vùng Tây Nguyên với mục tiêu năng suất lao động và đời sống nhân dân đều tăng lên.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Công an tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Công an tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN

Nói chuyện và chúc Tết với cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch Quốc hội lưu ý, công an tỉnh Đắc Lắk cần tăng cường, nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự xã hội, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát cơ chế kiểm soát quyền lực trong nội bộ, chú ý những những lĩnh vực, vị trí công tác dễ phát sinh tiêu cực để làm bộ máy thực sự trong sạch, là chỗ dựa cho đảng, cấp ủy, chính quyền, là nơi người dân gửi gắm niềm tin.

Đặc biệt, lực lượng công an phải dựa vào dân, phát huy tối đa khả năng của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp xã hội và nhân dân để nắm tin tức từ cơ sở, giữ sự bình yên cho từng địa bàn; củng cố xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh, làm tốt công tác chính trị nội bộ, không để cán bộ đảng viên vi phạm chính trị, nguyên tắc điều lệ đảng và vi phạm pháp luật; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Phát biểu tại Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tại huyện Buôn Đôn, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đắk Lắk là địa bàn đặc biệt quan trọng và chiến lược về quân sự, an ninh trật tự của vùng Tây Nguyên, vì thế, nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia là một nhiệm vụ vô cùng to lớn của cấp ủy, chính quyền các cấp, của lực lượng vũ trang và nhân dân, trong đó bộ đội biên phòng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách.

Trong những năm tới, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, nhiều nhân tố phức tạp, có thể gây mất ổn định, tác động trực tiếp đến nước ta, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cần tiếp tục quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước để bảo vệ biên giới quốc gia và đồng thời bám sát tình hình một cách chủ động, tham mưu những đối sách phù hợp để xử lý hiệu quả những tình huống biên giới, không để bị động và không để bất ngờ trong mọi tình huống.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cán bộ, chiến sỹ Biên phòng đóng quân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cán bộ, chiến sỹ Biên phòng đóng quân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN

Lực lượng biên phòng phải đổi mới toàn diện các mặt công tác và đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tích cực gần dân, vận động, động viên đồng bào thực hiện nghiêm những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước;  đồng sức, đồng lòng, gần gũi, thấu hiểu nhân dân, lắng nghe nhân dân, thấm nhuần cái khó, cái khổ của nhân dân, để chia sẻ, giúp đỡ người dân vươn lên vượt khó, trở thành những công dân tốt ở vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa của đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà cho Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, Đồn biên phòng Sêrêpốk, Đồn Biên phòng Ia Rvê; UBND xã Krông Na, huyện Buôn Đôn.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng năm 2019, trọng tâm năm 2020; công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của tỉnh…

PV