Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và chúc mừng GS.TS, Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Trân Châu

(CLO) GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu cho biết, thường xuyên theo dõi hoạt động của Quốc hội và thực sự ấn tượng với những đổi mới mạnh mẽ, tinh thần làm việc khẩn trương không quản ngại ngày, đêm, thứ bảy, chủ nhật của Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ Khóa XV đến nay.

Audio

Chiều 19/10, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, GS.TS, Nhà giáo ưu tú Vương Đình Huệ đã đến thăm và chúc mừng GS.TSKH, Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Trân Châu, đại biểu Quốc hội Khóa IX, X, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Khóa X tại nhà riêng.

Cùng đi có Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue tham va chuc mung gsts nha giao uu tu pham thi tran chau hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và chúc mừng GS.TSKH, Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Trân Châu.

GS.TS Vương Đình Huệ - Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu - một nhà giáo ưu tú, một nhà khoa học nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ hóa sinh của đất nước và được cộng đồng quốc tế công nhận, từng được trao tặng Giải thưởng Kovalepskaia -  giải thưởng dành cho các nhà khoa học nữ xuất sắc thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên.

GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu xúc động cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian đến thăm nhân dịp lễ trọng của các nhà giáo, đồng thời gửi đến Chủ tịch Quốc hội những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Bà cho biết hết sức ấn tượng khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ từng có nhiều năm làm công tác giảng dạy và đảm nhiệm rất nhiều cương vị lãnh đạo trong các lĩnh vực quan trọng của đất nước.

GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu cũng thường xuyên theo dõi hoạt động của Quốc hội và thực sự ấn tượng với những đổi mới mạnh mẽ, tinh thần làm việc khẩn trương không quản ngại ngày, đêm, thứ bảy, chủ nhật của các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ Khóa XV đến nay.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue tham va chuc mung gsts nha giao uu tu pham thi tran chau hinh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến GS.TSKH, Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Trân Châu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu đã luôn theo dõi các hoạt động của Quốc hội và dành nhiều tình cảm cho Quốc hội. Trao đổi thêm về những đổi mới, cải tiến mà Quốc hội đã, đang và sẽ triển khai thực hiện trong thời gian tới trên tất cả các lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và đối ngoại, Chủ tịch Quốc hội mong muốn GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ cho hoạt động của Quốc hội và sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

N.H

Bình Luận
 
 
Tin mới
“Xế hộp” chở 5 người bị tàu hỏa đâm bay xuống ruộng

(CLO) Khi “xế hộp” băng qua đoạn giao cắt giữa đường dân sinh với đường sắt thì bị tàu hỏa chạy hướng Nam - Bắc, tông mạnh khiến chiếc xe ô tô bay xuống ruộng. Rất may cả 5 người ngồi trên xe thoát nạn.

Chứng chỉ ngoại ngữ không được công nhận, sinh viên không đủ điều kiện ra trường?

(CLO) Hiện Viện Đào tạo quốc tế (IBD) - Đại học Kinh tế Quốc dân đang có nhiều dấu hiệu vi phạm trong đào tạo, cấp chứng chỉ tiếng Anh để bảo đảm điều kiện đầu vào; học cơ sở ngành và điều kiện ra trường...cũng như thiếu minh bạch trong thu, chi tài chính.

SEA Games 31 ngày 16/5: Ngày vàng của Điền kinh, Taekwondo, Pencak Silat, Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games

(CLO) Thứ Hai (16/5) tiếp tục là một ngày vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 ở các môn như Điền kinh, Taekwondo, Pencak Silat. Ở dấu ấn cá nhân, siêu kình ngư Huy Hoàng đã phá kỷ lục SEA Games ở nội dung bơi 400m tự do.

Đối tượng truy nã bị bắt sau gần 10 năm lẩn trốn

(CLO) Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Phùng Thị Hoa (SN 1972; trú tại thôn Tú Đôi, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) sau gần 10 năm lẩn trốn.

Tăng cường hợp tác giữa hai Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam - Lào

(CLO) Thời gian qua, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội hai nước Việt Nam - Lào đã hợp tác chặt chẽ trong chức năng quyền hạn của mình cả trên các mặt song phương và đa phương.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đôn đốc 8 tỉnh khu vực ĐBSCL đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Ngày 16/5, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác số 2 của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với 8 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL để kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

TP.HCM chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc cho 38 dự án nhà ở

(CLO) Chiều 16/5, UBND TP.HCM đã có báo cáo số 3532 về một số kiến nghị của 29 doanh nghiệp đề nghị xem xét tháo gỡ vướng mắc tại 38 dự án bất động sản nhà ở thương mại, nhà ở xã hội và nhà ở tái định cư.

Bổ nhiệm lại ông Nông Quốc Tuấn làm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

(CLO) Ngày 16/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 585/QĐ-TTg bổ nhiệm lại ông Nông Quốc Tuấn giữ chức vụ Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương chia tay SEA Games 31 vì Covid-19

(CLO) Võ sĩ Nguyễn Văn Đương – niềm hy vọng vàng của boxing Việt Nam tại SEA Games 31 - đã bị nhiễm Covid-19 nên bị loại trực tiếp.