Chưa kịp cho kẹo như đã hứa, nữ sinh lớp 2 bị bạn cùng lớp đánh bầm tím

(CLO) Chỉ vì chưa kịp cho kẹo như đã hứa, một học sinh nữ lớp 2 tại Hà Tĩnh bị bạn cùng lớp dùng thước nhựa đánh trong giờ ra chơi, khiến cơ thể thâm tím.

Sau sự việc, nhà trường đã làm việc với phụ huynh hai bên, nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi gia đình học sinh bị hại.

Ngày 21/4, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tuấn Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND xã Tùng Lộc (Hà Tĩnh) xác nhận vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Hà Tông Mục.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 20/4, trong giờ ra chơi, em P.N.Đ.K., học sinh lớp 2B, đã dùng thước nhựa dẻo đánh vào người và tay em L.T.T.T., cùng lớp, khiến vùng tay và lưng của nữ sinh bị thâm tím.

lop-2-ban-danh-17767592528421145204580-30-0-860-1328-crop-17767592576341066438215.webp
Các vết bầm tím xuất hiện trên người học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Hà Tông Mục (xã Tùng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Nguyên nhân được xác định xuất phát từ việc em T. trước đó hứa cho bạn kẹo nhưng chưa kịp thực hiện. Mâu thuẫn nhỏ giữa hai học sinh sau đó bị đẩy thành hành vi bạo lực khiến nhiều người lo ngại.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã phối hợp đưa học sinh bị đánh đến cơ sở y tế kiểm tra. Bác sĩ kết luận em bị thương ngoài da, sức khỏe ổn định và vẫn có thể đến lớp bình thường.

Chính quyền địa phương đã giao nhà trường chủ trì xử lý vụ việc. Sáng 21/4, nhà trường mời phụ huynh và đại diện hai học sinh liên quan đến làm việc, đồng thời yêu cầu các bên ký cam kết.

Tại buổi làm việc, gia đình em T. đề nghị làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc, đồng thời yêu cầu nhà trường tăng cường quản lý học sinh trong giờ giải lao.

Về phía gia đình nam sinh Đ.K., phụ huynh nhận trách nhiệm và cam kết khắc phục hậu quả đối với bạn bị đánh, cả về tinh thần lẫn vật chất.

z7748497303469_58d6d2349b26b21f32d250d2368f0590(1).jpg
Sáng 21/4, nhà trường mời phụ huynh và đại diện hai học sinh liên quan đến làm việc, đồng thời yêu cầu ký cam kết xử lý vụ việc.

Lãnh đạo nhà trường cũng thừa nhận thiếu sót trong công tác quản lý học sinh và giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử cho các em. Nhà trường cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe, tâm lý của học sinh bị ảnh hưởng, đồng thời tăng cường giáo dục để không tái diễn những sự việc tương tự.

Xem thêm

Dự báo thời tiết ngày 23/7: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối

Dự báo thời tiết ngày 23/7: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối

(CLO) Từ chiều tối mai 23/7 đến ngày 24/7, khu vực Bắc Bộ dự báo có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-100mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm. Mưa lớn cục bộ cảnh báo có khả năng gây ra ngập úng tại các vùng trũng thấp, lũ quét và sạt lở đất trên sườn dốc.

Nghệ An: Nắng hạn kéo dài, nhiều diện tích chè bị khô cháy

Nghệ An: Nắng hạn kéo dài, nhiều diện tích chè bị khô cháy

(CLO) Thời gian qua, nắng nóng kéo dài khiến nhiều vùng trồng chè trọng điểm ở Nghệ An bị thiệt hại. Hiện tượng chè chuyển vàng úa, lá cháy sạm, khô héo đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế của người dân và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đã có 5 địa phương thưởng tiền để khuyến khích sinh đủ hai con

Đã có 5 địa phương thưởng tiền để khuyến khích sinh đủ hai con

(CLO) Đến nay, 5 địa phương đã ban hành chính sách hỗ trợ tài chính nhằm khuyến khích phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi, mức hỗ trợ từ 1-5 triệu đồng. Bộ Y tế cho biết sắp tới sẽ có hướng dẫn triển khai chính sách ưu tiên mua, thuê nhà ở xã hội đối với các gia đình sinh đủ hai con.

Vietnam Airlines thử nghiệm hệ thống làm thủ tục và gửi hành lý tự động cho chuyến bay quốc tế tại Nội Bài

Vietnam Airlines thử nghiệm hệ thống làm thủ tục và gửi hành lý tự động cho chuyến bay quốc tế tại Nội Bài

Từ ngày 20/7, hành khách đi các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines tại Nhà ga T2 - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài- có thể tự làm thủ tục và ký gửi hành lý qua hệ thống kiosk tự động. Dịch vụ này góp phần mang đến trải nghiệm mới thuận tiện, chủ động hơn cho hành khách, đồng thời nâng cao hiệu quả khai thác tại sân bay.

Hàng trăm bộ sách giáo khoa vượt núi về với học sinh vùng biên Mô Rai trước ngày khai giảng

Hàng trăm bộ sách giáo khoa vượt núi về với học sinh vùng biên Mô Rai trước ngày khai giảng

(CLO) Chỉ ít tuần trước lễ khai giảng năm học 2026-2027, gần 400 bộ sách giáo khoa đã được chuyển đến Trường Phổ thông liên cấp nội trú Tiểu học và THCS xã Mô Rai (Gia Lai). Với nhiều học sinh nơi đây, đó không chỉ là những cuốn sách mới mà còn là sự sẻ chia, giúp các em bước vào năm học mới mà không còn nỗi lo thiếu sách.

Sau vụ cháy xe khách làm 7 người chết, Cảnh sát giao thông siết an toàn vận tải hành khách

Sau vụ cháy xe khách làm 7 người chết, Cảnh sát giao thông siết an toàn vận tải hành khách

(CLO) Vụ cháy xe khách giường nằm tại Đồng Nai khiến 7 người tử vong là một trong hai vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong chưa đầy một tuần qua. Trước thực trạng này, Cục Cảnh sát giao thông sẽ rà soát trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải và nghiên cứu hoàn thiện quy định an toàn đối với xe giường nằm.

Khẩu đội trưởng anh hùng trong ký ức người ở lại

Khẩu đội trưởng anh hùng trong ký ức người ở lại

(CLO) Cưới vợ được 5 ngày, anh quay lại đơn vị tiếp tục làm nhiệm vụ. Gần 1 năm sau, đúng ngày được về phép thì tiếng còi báo động vang lên. Người khẩu đội trưởng quyết định ở lại chiến đấu cùng đồng đội và hy sinh khi trên tay vẫn cầm chắc lá cờ chỉ huy. 62 năm kể từ ngày anh hùng Phan Đăng Cát hy sinh, người thân vẫn lưu giữ hình bóng và kỷ niệm về người lính đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc.

Cỡ chữ bài viết: