Điều chỉnh kích thước chữ

Chương trình nghệ thuật gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung với chủ đề “Đi qua giông bão”

(CLO) Những ngày này, cả nước cùng nhau hướng về “khúc ruột miền Trung” với sự cảm thông và tinh thần sẻ chia sâu sắc. Các cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội (9194 Hà Nội) đã quyết định tổ chức một đêm nhạc để gây quỹ ủng hộ mang tên “Đi qua giông bão”.

Đau thương mất mát chồng chất…

Cả nước cùng nhau hướng về “khúc ruột miền Trung” với sự cảm thông và tinh thần sẻ chia sâu sắc. Các cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội (9194 Hà Nội) đều nghĩ phải làm cái gì đó vì miền Trung. Qua sự gợi ý của đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, chúng tôi quyết định tổ chức một đêm nhạc để gây quỹ ủng hộ. Và chương trình nghệ thuật “Đi qua giông bão” đã được khởi động.

Thời gian quá gấp gáp, với khối lượng công việc đồ sộ cho một đêm nhạc, từ xin giấy phép, sản xuất sân khấu, phát hành vé, huy động tài trợ… Khi nêu ý tưởng chương trình để bàn bạc, rất nhiều ý kiến ủng hộ, rất nhiều tin nhắn động viên cũng như sẵn sàng đồng hành. Đặc biệt, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cùng Công ty Cổ phần Nghệ thuật Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Production House) đã tài trợ hoàn toàn kinh phí sản xuất chương trình.

“Đi qua giông bão” do đạo diễn Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Prodution House) cùng nhóm Cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 91-94, kết hợp với Đài PTTH Hà Nội và Nhà hát Lớn phối hợp tổ chức thực hiện. Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 31/10/2020 với sự tham gia của các nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Tấn Minh, Trọng Tấn, Ngọc Khuê, Đinh Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Lương Ngọc Diệp, Nguyễn Thu Hằng, Phạm Anh Duy, Nhóm Be Singer & các nghệ sĩ 91-94 Hà Nội.

Báo Công luận

Đêm nhạc sẽ gồm 3 chương:

· Chương 1: Hát về anh – tri ân và vinh danh những người lính quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh trong mùa giông bão 2020.

· Chương 2: Hà Nội hướng về miền Trung – Gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bằng việc đấu giá một số vật phẩm như áo của cầu thủ Công Phượng, bình gốm, tranh thêu của người khuyết tật...

· Chương 3: Nêu lên thông điệp “Giữ màu xanh – Trồng hi vọng”, phát động chiến dịch trồng cây xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thiên nhiên đến mọi người.

“Đi qua giông bão”, để tri ân và tưởng nhớ những tấm gương đã ra đi vì sự an nguy của nhân dân. Đi qua giông bão, để lại sự tổn thất nặng nề về tài sản, con người của đồng bào miền Trung. Đi qua giông bão, để thấy cần phải chung tay bảo vệ môi trường, gìn giữ thiên nhiên. Đi qua giông bão, để gặp những ngày nắng…

Cho đến thời điểm này, khi thông tin về chương trình “Đi qua giông bão” đã và đang được lan tỏa, cũng là lúc các hoạt động gây quỹ trong nội bộ nhóm cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội, diễn ra một cách sôi nổi, gấp gáp nhất có thể. Từ những nhóm nhỏ cho đến cá nhân, đâu đâu cũng đang nỗ lực vì một điều gì đó ý nghĩa hơn, vì một hoạt động nhân ái được lan tỏa rộng rãi hơn… dành cho đồng bào miền Trung. Tài khoản dành riêng cho hoạt động gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung đã nhận được một khoản đóng góp đáng kể từ các thành viên 9194 Hà Nội, đang sinh sống và công tác trên khắp mọi miền đất nước cũng như các bạn ở nước ngoài.

“Hy vọng là 9194 Hà Nội chúng tôi không chỉ có được một hoạt động hữu ích dành cho đồng bào miền Trung mà qua đây, chúng tôi cũng xin được lan tỏa, xin được là những người đi trước trong các hoạt động thiện nguyện đối với các nhóm cựu học sinh PTTH toàn Hà Nội, để chúng ta cùng góp một chút công sức bé nhỏ trong nỗ lực chia sẻ, sát cánh cùng đồng bào miền Trung ruột thịt” - anh Nguyễn Đức Hiệp, thủ lĩnh nhóm cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội, chia sẻ.

Không chỉ là hoạt động gây Quỹ

Cũng theo anh Nguyễn Đức Hiệp, trong đêm nghệ thuật “Đi qua giông bão” tới đây, nhóm 9194 Hà Nội còn mong muốn được truyền tải những thông điệp về việc bảo vệ môi trường nói chung và môi trường sống quanh ta nói riêng. “Với hơn 10.000 thành viên, chúng tôi nghĩ rằng mỗi hoạt động dù nhỏ thôi của mỗi thành viên chúng tôi, cũng đã góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Qua đó, thông điệp bảo vệ môi trường sẽ được truyền tải một cách sát thực và ý nghĩa hơn. Đặc biệt, trong đêm nghệ thuật Đi qua giông bão tới đây, thông điệp bảo vệ môi trường sẽ một lần nữa được nhóm 9194 chúng tôi đề cập tới thông qua các tiết mục được dàn dựng công phu, hy vọng rằng thông điệp được lan tỏa một cách rộng rãi, mạnh mẽ và ý nghĩa hơn”.

Sẻ chia cùng đồng bào miền Trung

Với mong muốn được sẻ chia, đóng góp cùng nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 gửi tới đồng bào miền trung, chỉ trong một thời gian ngắn các nghệ sỹ được mời đều nhận lời tham dự chương trình nghệ thuật gây quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung, với chủ đề “Đi qua giông bão". Toàn bộ các nghệ sỹ tham gia chương trình sẽ không nhận tiền thù lao của đêm diễn, để có thể dành trọn vẹn tình cảm đẻ gửi tới đồng bào miền Trung.

Miền Trung ơi, chúng tôi sẽ về

“Trong khi nỗ lực chuẩn bị cho đêm nghệ thuật, các thành viên 9194 Hà Nội chúng tôi cũng đã và đang nỗ lực liên hệ với đồng bào miền Trung để khảo sát, để tìm hiểu một cách chính xác nhất nhu cầu của đồng bào trong cuộc sống sau bão lũ hiện nay. Qua đó, chúng tôi sẽ nhóm họp và quyết định sử dụng toàn bộ số tiền gây quỹ một cách hiệu quả nhất. Đó có thể là một công trình, một sự đóng góp, sẻ chia… hay các hoạt động ý nghĩa khác mà có thể góp một phần nhỏ công sức của chúng tôi trong nỗ lực xây dựng lại cuộc sống sau bão lũ của đồng bào miền Trung. Miền Trung ơi, chúng tôi sẽ về, chúng tôi sẽ đến với đồng bào ạ”- chị Phạm Ánh Dương, đại diện Ban quản trị nhóm nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994, chia sẻ.

Được thành lập cách đây hơn 5 năm, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 (hiện có hơn 11 nghìn thành viên) đã và đang nỗ lực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội, cộng đồng. Có thể kể ra đây như hoạt động Hiến máu nhân đạo đã trở thành định kỳ, 2 lần trong năm (Hỗ trợ suất ăn và viện phí cho các bệnh nhân nghèo, hỗ trợ trang thiết bị y tế); hoạt động làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường của thủ đô tổ chức tháng 6/2017, hưởng ứng phong trào Sống đẹp của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội với triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu” hồi tháng 9/2017, Phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Ủy Ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Sự kiện đi bộ kêu gọi hành động "Đã uống rượu, bia - không lái xe" hôm 12/5/2019.

Bên cạnh đó, nhóm cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn của nhóm... và các hoạt động thiện nguyện khác do các nhóm thành viên tổ chức với mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để các hoạt động xã hội thêm phần ý nghĩa.

PV

 
 
Tin mới
Cảnh sát Lào bắt giữ vụ buôn lậu ma túy lớn nhất lịch sử châu Á

(CLO) Cảnh sát Lào vừa thực hiện bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy bất hợp pháp lớn nhất từ ​​trước đến nay ở châu Á, tìm thấy 55 triệu viên methamphetamine ở phía sau một xe tải chở bia, một quan chức Liên Hợp Quốc xác nhận hôm 28/10.

Lễ trao Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 14

(CLO) Chiều 28/10, Lễ trao giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội đã diễn ra tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, đồng thời phát động cuộc thi ảnh, video clip chủ đề “Hà Nội mát xanh.”

Thu phí báo chí: Trao quyền lựa chọn vào tay độc giả

Thu phí người đọc báo điện tử đang trở thành một thành phần của nền kinh tế báo chí số. Đây là một trong những xu hướng được nhiều cơ quan báo chí trên thế giới áp dụng thành công. Tuy nhiên, việc thu phí người đọc còn khá mới mẻ đối với độc giả và các cơ quan báo chí Việt Nam. (Theo VTC9)

Thanh Hoá: Triệt xoá tụ điểm mua bán ma tuý phức tạp

(CLO) Ngày 28/10, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, lực lượng chức năng vừa triệt phá điểm ma tuý phức tạp, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân tại xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.

Dự báo thời tiết 29/10: Đông Bắc Bộ và Trung Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 31/10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Đến cuối năm 2025, giá trị thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam gấp 25 lần GDP

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1813/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025. Mục tiêu cụ thể đến cuối năm 2025 giá trị thanh toán không dùng tiền mặt gấp 25 lần GDP; thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 50%.

Trung Quốc phong tỏa thành phố thứ ba khi COVID-19 bùng phát

(CLO) Hôm nay (28/10), Trung Quốc đã quyết định phong tỏa thành phố Heihe, thuộc tỉnh Hắc Long Giang, nơi khoảng sáu triệu người sẽ phải thực hiện lệnh ở nhà, để ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19, trong bối cảnh Bắc Kinh quyết theo đuổi chiến lược không Covid trước Thế vận hội mùa Đông sắp tới.

TP HCM tiêm vaccine COVID-19 cho gần 40.000 trẻ 12-17 tuổi an toàn

(CLO) Trong hai ngày tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, TPHCM đã có gần 40.000 trẻ được tiêm và chưa ghi nhận trường hợp có phản ứng phụ nặng.

Thanh Hoá: Bắt tạm giam đối tượng giết 2 người trong đêm

(CLO) Ngày 28/10, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, cơ quan CSĐT vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng giết em dâu và cháu tại xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn.