Điều chỉnh kích thước chữ

Chương trình thiện nguyện “Thương về miền Trung” do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức quyên góp được gần 13 tỷ đồng

(CLO) Tối 30/10, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật thiện nguyện “Thương về miền Trung”. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được dùng để cứu trợ cho người dân đang phải chịu nhiều khó khăn do mưa lũ.

Phát biểu khai mạc chương trình “Thương về miền Trung”, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: Từ đầu tháng 10 đến nay, các tỉnh miền Trung đã và đang phải đối mặt với nhiều cơn bão lũ lớn, gây thiệt hại nặng nề về người và của.

Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến trưa 30/10 đã có ít nhất 230 người thiệt mạng và mất tích; hàng trăm người bị thương nặng; hàng vạn ngôi nhà ngập chìm trong bão lũ; nhiều cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã hy sinh anh dũng trong lúc vượt lũ dữ, nguy cơ lở núi để cứu dân…Nhiều công trình giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế bị sụp đổ hoặc ngập sâu trong lũ lớn. Tài sản của người dân gần như mất trắng. Cuộc sống của người dân miền Trung bị dòng nước lũ đe dọa nghiêm trọng.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Đài Tiếng nói Việt Nam một mặt cử nhiều nhóm phóng viên đến các địa bàn nóng bỏng, khó khăn nhất, phản ánh rất nhanh chóng, kịp thời công tác phòng chống khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai; mặt khác triển khai rất sớm hoạt động quyên góp ở Đài. Mỗi cán bộ nhân viên góp ít nhất một ngày lương, bước đầu chuyển đến 2 tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị, mỗi tỉnh 200 triệu đồng, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, gửi tiền thăm hỏi và hỗ trợ 13 gia đình có liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3.

Đài cũng tích cực tuyên truyền, lan tỏa tình cảm yêu thương, “nghĩa tình lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân” của nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài với miền Trung ruột thịt. Chương trình nghệ thuật thiện nguyện mang tên “Thương về miền Trung” cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động nghĩa tình đó”.

Chương trình thiện nguyện

Chương trình thiện nguyện "Thương về miền Trung".

Tại chương trình “Thương về miền Trung”, khán giả được nghe những tác phẩm thơ, nhạc xúc động, mang nhiều tình cảm yêu thương gửi đến miền Trung như “Về miền Trung” (An Thuyên), “Mai em về Hà Tĩnh” (Nhạc: Trần Hoàn; Thơ: Đinh Nho Liêm), “Thương về miền Trung” (Châu Ký), “Gửi người ở Huế” (Đức Dũng), “Quảng Nam yêu thương” (Phan Huỳnh Điểu), “Cơn bão miền Trung” (Trương Phi Hùng), “Miền Trung ơi” (Thơ: PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ)…

Khán giả được nghe những tác phẩm thơ, nhạc xúc động, mang nhiều tình cảm yêu thương gửi đến miền Trung.

Khán giả được nghe những tác phẩm thơ, nhạc xúc động, mang nhiều tình cảm yêu thương gửi đến miền Trung.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Hồng Ngát, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Mai Hoa, NSƯT Minh Thu, NSƯT Hoàng Tùng, Việt Tú, Thu Huyền, Hiền Anh, Tiến Mạnh, Đăng Thuật, Huyền Anh, Việt Anh, Mai Thương, Vũ đoàn Dòng Thời Gian, Nhóm Angel Kids. Trong số đó, có những người con của miền Trung là NSƯT Đức Long, NSƯT Diệu Hương, NSƯT Cẩm Tú, các ca sĩ Bùi Lê Mận, Đăng Thuật, Thành Lê, Đại Hải.

Đặc biệt, trong chương trình cũng có phần đấu giá 3 vật phẩm để gây quỹ là quả bóng của đội tuyển Việt Nam (có chữ ký HLV Park Hang Seo và các thành viên cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam sau khi thi đấu thành công tại Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2018), bức tranh HLV Park Hang Seo được họa sĩ Văn Thao vẽ bằng chất liệu màu dầu trên toan, sáng tác năm 2019 và chiếc xe điện Klara S VinFast.

Cuối cùng, quả bóng với giá 200 triệu đồng thuộc về đại diện Công ty TNHH đầu tư địa ốc thành phố Cityland. Bức tranh được đấu giá 100 triệu đồng thuộc về đại diện Công ty Giấy Hải Tiến và chiếc xe điện có giá 130 triệu đồng thuộc về đại diện Công ty truyền thông S Plus.

Có mặt tại chương trình “Thương về miền Trung”, HLV Park Hang Seo chia sẻ, quá nửa số học trò trong đội tuyển quốc gia và đội U23 của ông sinh ra và lớn lên từ mảnh đất miền Trung. Chính vì vậy, ngay khi được biết về chương trình, ông rất nhiệt tình tham gia. Thông qua chương trình, ông mong muốn được trực tiếp gửi tấm lòng yêu thương của mình đến với đồng bào miền Trung, quê hương của các cầu thủ, các học trò và của rất nhiều người yêu quý ông và đội tuyển. Trên sân khấu, ông Park Hang Seo cũng thông qua VOV, trao tặng một bộ dụng cụ học tập trị giá 3.000 USD tới một trường học khó khăn ở miền Trung.

Quả bóng có chữ ký HLV Park Hang Seo và các thành viên cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam sau khi thi đấu thành công tại Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2018 với giá 200 triệu đồng thuộc về đại diện Công ty TNHH đầu tư địa ốc thành phố Cityland. Ảnh: Hà Phương

Quả bóng có chữ ký HLV Park Hang Seo và các thành viên cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam sau khi thi đấu thành công tại Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2018 với giá 200 triệu đồng thuộc về đại diện Công ty TNHH đầu tư địa ốc thành phố Cityland. Ảnh: Hà Phương

Còn theo NSƯT Đức Long – một người con của miền Trung đã cùng các học trò ủng hộ 280 triệu đồng cho người dân. NSƯT Đức Long chia sẻ: “Tôi nghĩ những chương trình như thế này rất hiệu quả, rất nhiều người dù ở trong hay ngoài nước, ở Séc, Đức… cũng đều mở rộng tấm lòng ủng hộ cho miền Trung. Những đóng góp nhỏ bé tuy không nhiều những cũng tin tưởng sẽ đến tay bà con thông qua VOV”.

Bác Nguyễn Văn Giang, ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tham gia chương trình.

Bác Nguyễn Văn Giang, ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tham gia chương trình.

Bác Nguyễn Văn Giang, ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - một khán thính giả thường xuyên của VOV cho biết: Tôi nghe đài nhiều và biết tới chương trình có mua vé rủ bạn đi xem. Đây là một chương trình thực sự ý nghĩa, mang tính thời sự, chương trình gắn với sự kiện đã và đang xảy ra và bây giờ đang khắc phục hậu quả. Ban tổ chức đã có sáng kiến để tất cả người dân cùng tham gia hỗ trợ đồng bào. Vận động mọi người tham gia hưởng ứng để đóng góp cho công tác khắc phục hậu quả.

Đến hết chương trình, BTC đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền, cam kết và nhiều quà tặng, hiện vật trị giá gần 13 tỷ đồng gửi tặng đồng bào miền Trung.

Đến hết chương trình, BTC đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền, cam kết và nhiều quà tặng, hiện vật trị giá gần 13 tỷ đồng gửi tặng đồng bào miền Trung.

Đến hết chương trình, BTC đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền, cam kết và nhiều quà tặng, hiện vật trị giá gần 13 tỷ đồng gửi tặng đồng bào miền Trung.

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” đã khép lại, nhưng tấm lòng thiện nguyện vẫn sẽ được lan toả sâu rộng hơn nữa để đồng hành, ủng hộ miền Trung vượt qua khó khăn, thách thức. Ban tổ chức mong muốn, khán thính giả có thể tiếp tục đóng góp ủng hộ người dân miền Trung qua Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam, Số tài khoản: 125000080781, Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh TP HANOI - HOI SO. Nội dung: Ủng hộ chương trình THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG. Hoặc quyên góp hiện vật gửi về: Đài Tiếng nói Việt Nam, Tòa nhà 37 phố Bà Triệu, Hà Nội (Số ĐT liên lạc 0984235009).

Lê Tâm

 
 
Tin mới
“Một đội ngũ cách mạng, một sứ mệnh vẻ vang”...

(CLO) Đây là tên bộ phim cũng là thông điệp mà đơn vị làm phim tài liệu “Một đội ngũ cách mạng, một sứ mệnh vẻ vang” muốn gửi gắm. Bộ phim nói về lịch sử vẻ vang của Hội nhà báo Việt Nam, khơi gợi tinh thần nhà báo là chiến sỹ, nêu bật vai trò của người làm báo qua các thời kỳ.

Việt Nam đánh bại Lào 2-0 tại trận ra quân AFF Cup 2020

(CLO) Nguyễn Công Phượng và Phan Văn Đức đã lập chiến công giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Lào tỷ số 2-0 trong trận ra quân tại bảng B giải đấu AFF Cup 2020 diễn ra tối nay 6/12.

Dự báo thời tiết 7/12/2021: Bắc Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên rét về đêm và sáng. Bắc Bộ sáng sớm sương mù nhẹ rải rác; vùng núi rét đậm rét hại; vùng núi cao có thể có sương muối, nhiệt độ thấp nhất dưới 7 độ.

Hoa hậu Hòa bình Campuchia lên tiếng trước tin đồn chơi xấu Thùy Tiên

(CLO) Chiều tối 6/12, trên trang cá nhân, người đẹp Sothida Pokimtheng, đại diện của Campuchia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 livestream làm rõ thực hư thông tin cho rằng cô "chơi xấu" với người đẹp Thùy Tiên.

Thẩm tra sơ bộ Tờ trình của Chính phủ về cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ

(CLO) Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã họp mở rộng thẩm tra sơ bộ Tờ trình của Chính phủ về cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ kịp thời triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

TP. HCM chuẩn bị bệnh viện dành riêng cho F0 nhiễm biến chủng Omicron

(CLO) Mặc dù chưa ghi nhận ca nào nhiễm biến chủng Omicron, TP. HCM đã chuẩn bị sẵn một bệnh viện riêng để thu dung, điều trị những F0 nhiễm biến chủng Omicron.

Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam – Lào đã trở thành tài sản chung vô giá

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Lào khẳng định, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam – Lào đã trở thành tài sản chung vô giá, là quy luật tồn tại và phát triển của hai nước, hiện đang được tiếp tục phát huy sâu rộng, đem lại những lợi ích thiết thực cho Nhân dân hai nước.

Để tình trạng chợ tự phát

(CLO) Chợ tự phát "mọc ra" tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa thương nhân trong chợ, cũng như không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩn, lẫn mất an toàn phòng, chống dịch trên địa bàn TP. HCM.

Hà Nam: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa

(CLO) Trụ trì thôn Vũ Xã, xã Tiêu Động, huyện Bình Lục đã phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi, nặng 3,5kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.