Chuyến bay hồi hương chở 360 người Việt Nam về từ Singapore

(CLO) Hai chuyến bay vận chuyển 360 hành khách là người Việt Nam mắc kẹt ở Singapore đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Cần Thơ vào buổi chiều ngày 14/9.
Chuyến bay hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cần Thơ vào chiều nay 14/9. Ảnh: TL.

Chuyến bay hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cần Thơ vào chiều nay 14/9. Ảnh: TL.

Sáng ngày 14/9, 2 chiếc máy bay Airbus A320s của Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, chở theo trang thiết bị và dụng cụ bảo hộ đến sân bay quốc tế Changi (Singapore) để đón công dân Việt Nam trở về nước.

2 chuyến bay vận chuyển 360 hành khách đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Cần Thơ vào buổi chiều cùng ngày.

Các chuyến bay được thực hiện với sự phối hợp của các cơ quan chức năng trong, ngoài nước, Vietnam Airlines và Pacific Airlines. Công tác phòng, chống dịch cho các chuyến bay được thực hiện ở cấp độ 4 - mức cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn phòng, chống dịch của Vietnam Airlines Group.

Bên cạnh trang bị bảo hộ chuyên dụng cho phi hành đoàn, hành khách cũng được Pacific Airlines trang bị bộ đồ bảo hộ bao gồm quần áo toàn thân, kính mắt, khẩu trang, găng tay y tế và túi bọc giày. Tất cả đồ bảo hộ được vận chuyển từ Việt Nam để phát cho hành khách tại sân bay Changi trước khi lên máy bay.

Ngay sau khi hạ cánh tại Việt Nam, toàn bộ hành khách được cơ quan chức năng hỗ trợ hoàn tất thủ tục y tế theo quy định. Hai chiếc máy bay Airbus A320s của Pacific Airlines tham gia nhiệm vụ cũng được tiến hành khử trùng trước khi đưa vào khai thác trở lại.

Dự kiến ngày 21/9, Pacific Airlines sẽ tiếp tục thực hiện 2 chuyến bay khứ hồi đến Đài Loan (Trung Quốc) bằng máy bằng bay Airbus A320s để đón công dân Việt Nam trở về nước.

Trước đó, từ tháng 4/2020 đến tháng 8/2020, Vietnam Airlines đã thực hiện hơn 80 chuyến bay hồi hương, đưa hơn 24.600 công dân Việt Nam tại gần 30 quốc gia trở về nước.

Gần 2.000 chuyến bay chở hàng hóa, thiết bị y tế, khẩu trang, đồ bảo hộ, kit xét nghiệm và nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất đã được thực hiện thành công đến nhiều quốc gia. 

Xem thêm

Chuyên gia: Muốn AI phát huy hiệu quả trong y tế, phải bắt đầu từ dữ liệu

Chuyên gia: Muốn AI phát huy hiệu quả trong y tế, phải bắt đầu từ dữ liệu

(CLO) Trí tuệ nhân tạo được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển lớn trong ngành y tế, từ hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán đến dự báo dịch bệnh và quản lý sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, AI chỉ có thể phát huy hiệu quả khi được xây dựng trên nền tảng dữ liệu đồng bộ, mà hạt nhân chính là hồ sơ bệnh án điện tử.

Sau 15 năm 'đóng băng', phụ cấp ngành y đồng loạt tăng

Sau 15 năm 'đóng băng', phụ cấp ngành y đồng loạt tăng

(CLO) Phụ cấp trực tăng gần 185%, phụ cấp phẫu thuật gấp đôi, phụ cấp chống dịch tăng tới 87% là những chính sách mới có hiệu lực từ ngày 15/7, sau 15 năm các chế độ phụ cấp đặc thù trong ngành y gần như không được điều chỉnh.

Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp

Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp

(CLO) Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong mặc cảm, né tránh bạn bè. Tuy nhiên, thành công của ca phẫu thuật nâng tạo hình lồng ngực phức tạp mới đây tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng đã giúp em lấy lại sự tự tin, đồng thời, mở ra cơ hội điều trị cho nhiều người bệnh mắc dị tật phức tạp ngay tại địa phương.

Người đàn ông 49 tuổi ra đi sau tai nạn để lại 'món quà sự sống' cho 7 người

Người đàn ông 49 tuổi ra đi sau tai nạn để lại 'món quà sự sống' cho 7 người

(CLO) Sau nhiều ngày được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng không qua khỏi vì chấn thương sọ não đặc biệt nặng, người đàn ông 49 tuổi ở Hà Nội đã được gia đình đồng ý hiến 7 mô, tạng để cứu nhiều bệnh nhân đang chờ ghép. Ca lấy đa tạng được thực hiện thành công ngày 14/7, tiếp tục lan tỏa thông điệp nhân văn: "Cho đi là còn mãi".

48 giờ sau bữa tiết canh, người đàn ông rơi vào rối loạn ý thức

48 giờ sau bữa tiết canh, người đàn ông rơi vào rối loạn ý thức

(CLO) Chỉ 48 giờ sau khi ăn tiết canh lợn, người đàn ông 45 tuổi ở Bắc Ninh bất ngờ sốt cao, đau đầu, buồn nôn rồi nhanh chóng rơi vào rối loạn ý thức. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm màng não nghi do liên cầu lợn, biến chứng phù não và phải thở máy cấp cứu.

Toàn bộ trẻ dưới 6 tuổi được khám sức khỏe miễn phí hằng năm, kết quả tích hợp VNeID

Toàn bộ trẻ dưới 6 tuổi được khám sức khỏe miễn phí hằng năm, kết quả tích hợp VNeID

(CLO) Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chuyên môn về khám sức khỏe định kỳ cho trẻ dưới 6 tuổi. Theo đó, toàn bộ trẻ em trong độ tuổi này sẽ được khám sức khỏe miễn phí ít nhất một lần mỗi năm nhằm theo dõi sự phát triển, phát hiện sớm bệnh tật và cập nhật hồ sơ sức khỏe điện tử tích hợp trên ứng dụng VNeID.

Thầy thuốc trẻ tiên phong hiện thực hóa Nghị quyết 72-NQ/TW, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 7.000 người dân

Thầy thuốc trẻ tiên phong hiện thực hóa Nghị quyết 72-NQ/TW, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 7.000 người dân

(CLO) Hơn 7.000 người dân tại TP Huế và TP Đồng Nai được khám, sàng lọc bệnh miễn phí, cập nhật hồ sơ sức khỏe điện tử trong chuỗi chương trình do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp Bộ Y tế và địa phương tổ chức. Hoạt động góp phần cụ thể hóa Nghị quyết 72-NQ/TW của Bộ Chính trị, thúc đẩy chuyển mạnh từ chữa bệnh sang chủ động phòng bệnh và quản lý sức khỏe toàn dân.

Từ 2028, người dân sẽ được sử dụng vắc xin thế hệ mới với giá hợp lý

Từ 2028, người dân sẽ được sử dụng vắc xin thế hệ mới với giá hợp lý

Thông tin từ Hội nghị cấp cao Việt Nam - Pháp diễn ra ngày 9/7, các vắc xin thế hệ mới là sản phẩm công nghệ chiến lược quốc gia sẽ được sản xuất tại Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC từ 2028, có thể bán ra thị trường từ 2029, do đó giúp giảm giá thành sản phẩm, đem lại cơ hội cho nhiều trẻ em và người lớn được sử dụng vắc xin phòng bệnh, nâng cao sức khoẻ.

Bác sĩ 30 năm trong nghề kể về ca bệnh 'chưa từng có': Cậu thanh niên 17 tuổi mất gần toàn bộ phần thân dưới vẫn giành lại sự sống

Bác sĩ 30 năm trong nghề kể về ca bệnh 'chưa từng có': Cậu thanh niên 17 tuổi mất gần toàn bộ phần thân dưới vẫn giành lại sự sống

(CLO) Lần đầu tiên trong gần 3 thập kỷ làm hồi sức cấp cứu, TS.BS Vũ Minh Dương đối diện một bệnh nhân có mức độ tổn thương đặc biệt nghiêm trọng như Dương Đức Hiếu. Sau cuộc đại phẫu giành giật sự sống và nhiều tuần điều trị căng thẳng, điều đọng lại trong ông không chỉ là thành công về chuyên môn, mà còn là nghị lực phi thường của cậu thiếu niên 17 tuổi và tình yêu thương bền bỉ của người mẹ.

Luật An toàn thực phẩm sau 15 năm: Đã đến lúc phải thay đổi để chặn thực phẩm bẩn từ gốc

Luật An toàn thực phẩm sau 15 năm: Đã đến lúc phải thay đổi để chặn thực phẩm bẩn từ gốc

(CLO) Sau hơn 15 năm thực thi, Luật An toàn thực phẩm năm 2010 đã góp phần quan trọng hình thành hành lang pháp lý cho công tác quản lý thực phẩm tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước sự thay đổi mạnh mẽ của hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại điện tử và chuỗi cung ứng toàn cầu, nhiều quy định của luật đã không còn theo kịp thực tiễn. Việc sửa đổi luật được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển từ quản lý theo từng khâu sang kiểm soát toàn bộ chuỗi cung ứng, lấy phòng ngừa rủi ro làm trọng tâm thay vì chỉ xử lý khi xảy ra sự cố.

Tai nạn lấy đi nửa cơ thể nhưng không lấy được khát vọng sống của nam sinh 17 tuổi

Tai nạn lấy đi nửa cơ thể nhưng không lấy được khát vọng sống của nam sinh 17 tuổi

(CLO) 6 tháng sau vụ tai nạn giao thông khiến gần như toàn bộ phần thân dưới bị xe tải cán nát, Dương Đức Hiếu (17 tuổi, Hà Nội) đã có thể nở nụ cười, tự tập thể dục bằng đôi tay rắn chắc và nói về những dự định phía trước. Ít ai biết rằng để giữ lại sự sống cho con, gia đình chị Trần Ngọc Hoà từng phải ký vào quyết định đau đớn nhất: Cắt bỏ một nửa cơ thể của em. Đằng sau phép màu ấy là những đêm trắng của người mẹ, là cuộc chiến giành giật sự sống của các bác sĩ và nghị lực phi thường của cậu thiếu niên vừa bước qua tuổi 17.

Cỡ chữ bài viết: