Điều chỉnh kích thước chữ

Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin về việc bắt một Trưởng phòng của Cục thuế

(CLO) Chiều ngày 20/3, Công an tỉnh Thanh Hóa chính thức thông tin về việc một Trưởng phòng của Cục Thuế tỉnh bị bắt giữ vì có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp

Audio

Sự kiện: tỉnh Thanh Hóa

Bài liên quan
Nguyễn Ngọc Đính cùng tang vật có liên quan đến vụ án

Nguyễn Ngọc Đính cùng tang vật có liên quan đến vụ án

Thông tin ban đầu từ cơ quan Công an cho biết, vào chiều ngày 19/3, qua công tác nắm tình hình kèm theo tố giác của người dân, Phòng CSHS (PC02) Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện ông Nguyễn Ngọc Đính, SN 1963, hiện là Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế Thanh Hóa đã có hành vi cưỡng đoạt số tiền 100 triệu đồng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2020, ông Đính được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của một doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Trong quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H là Giám đốc công ty đe dọa với nội dung hồ sơ của công ty không đủ năng lực sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng khiến bà H lo sợ phải "bôi trơn" thì mới được miễn thuế đất theo quy định. 

Khoảng 15h ngày 19/3, ông Nguyễn Ngọc Đính hẹn gặp bà H tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa. Tại đây, ông Đính đã nói rõ với bà H nếu muốn được giải quyết, miễn thuế thì phải đưa cho Đính 100 triệu đồng thì mọi chuyện sẽ êm xuôi.

Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành kiêm tra, niêm phong các tài liệu của ông Nguyễn Ngọc Đính để phục vụ công tác điều tra

Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành kiêm tra, niêm phong các tài liệu của ông Nguyễn Ngọc Đính để phục vụ công tác điều tra

Trong quá trình giao dịch, gây sức ép để lấy tiền, ông Đính đã có những hành động giao tiếp hết sức tinh vi với bà H. Ông Đính thường kiệm lời nói, chỉ ra những ám hiệu bằng tay hoặc viết giấy kèm theo những yêu sách để đưa cho bà H.

Dù không muốn đưa tiền, nhưng lo sợ bị tước giấy phép kinh doanh, cùng những lời lẽ hăm dọa của ông Đính, nên buộc bà H. phải đưa cho ông Đính số tiền 100 triệu đồng. Lạ thay, khi đưa tiền tại bàn uống nước thì ông Đính lại yêu cầu bà H. đưa tiền ra ngoài xe cho ông Đính.

Sau khi nhận số tiền 100 triệu đồng từ bà H, ông Đính chạy xe về Cục thuế làm việc. Đang trong quá trình di chuyển thì bị các cán bộ Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, bắt giữ và di lý đối tượng về Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa kiểm tra hành chính nơi làm việc.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện rất nhiều tài liệu có liên quan đến vụ việc và 14 sổ tiết kiệm có giá trị hơn 4 tỷ đồng đều mang tên Nguyễn Ngọc Đính.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trần Đại