Điều chỉnh kích thước chữ

Công bố nghị quyết về thành lập TP Phú Quốc vào ngày 31/12

(CLO) Dự kiến lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Phú Quốc và các phường thuộc TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang được tổ chức vào ngày 31/12/2020.

Audio
Một góc huyện đảo Phú Quốc hiện nay

Một góc huyện đảo Phú Quốc hiện nay

Ngày 20/12, một nguồn tin cho biết, UBND tỉnh Kiên Giang dự kiến sẽ tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Phú Quốc và các phường thuộc TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vào ngày 31/12.

Trước đó, chiều 9/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết thành lập TP Phú Quốc và các phường thuộc TP.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, TP Phú Quốc được thành lập trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 179.480 người của huyện Phú Quốc hiện nay. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1/3/2021.

Theo Nghị quyết, thành lập các phường thuộc TP Phú Quốc, gồm: Phường Dương Đông trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 60.415 người của thị trấn Dương Đông. Phường Dương Đông giáp xã Cửa Dương, xã Dương Tơ, vịnh Thái Lan.

Thành lập phường An Thới trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số 4.610 người của xã Hòn Thơm và toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số 37.485 người của thị trấn An Thới. Phường An Thới giáp với xã Dương Tơ và vịnh Thái Lan.

Sau khi thành lập, TP Phú Quốc có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm: phường An Thới, phường Dương Đông và các xã Bãi Thơm, Cửa Cạn, Gành Dầu, Dương Tơ, Cửa Dương, Hàm Ninh, Thổ Châu.

Ngoài ra, thành lập TAND TP Phú Quốc, Viện KSND TP Phú Quốc trên cơ sở thừa kế TAND huyện Phú Quốc và Viện KSND huyện Phú Quốc.

PV