Điều chỉnh kích thước chữ

Công Phượng gặp “khó khăn” nếu CLB Thanh Hóa bỏ V.League

(CLO) Được biết, việc CLB Thanh Hóa viết đơn xin rút khỏi V.League sẽ là một gánh nặng lớn với Công Phượng và CLB TP.HCM, bởi đội bạn có cầu thủ xuất sắc như Tuấn Anh, Xuân Trường.

Cụ thể, trong Khoản 3, Điều 69, Quy định về kỷ luật của VFF có ghi rõ: "Nếu một CLB, đội bóng không tiếp tục tham dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra... Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ".

Công Phượng gặp “khó khăn” nếu CLB Thanh Hóa bỏ V.League. Ảnh: internet.

Công Phượng gặp “khó khăn” nếu CLB Thanh Hóa bỏ V.League. Ảnh: internet.

Ngoài ra, nếu tình huống xảy ra, CLB TP.HCM sẽ bị trừ 3 điểm vì thắng Thanh Hóa ở vòng 2 V.League 2020. Đội TP.HCM đang ở vị trí thứ 5 với 17 điểm sẽ tuột xuống thứ 7/13 với 14 điểm. Trong tình cảnh CLB TP.HCM đang có nhiều xáo trộn nhân sự, có lẽ Công Phượng và các đồng đội sẽ có rất nhiều việc phải làm nếu như tuột hạng. Vì họ nằm trong vùng "không an toàn" với khoảng cách chỉ là 2 điểm so với 5 đội xếp cuối, trong khi giai đoạn 1 của V.League 2020 chỉ còn 2 vòng đấu cuối.

Do đó, trận HAGL và TP.HCM ở vòng 13 V.League 2020 đầy đủ điều kiện để trở thành một trận đấu mà Công Phượng sẽ "quyết một phen sống mái" với những người đồng đội lâu năm là Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… Bởi theo điều lệ giải mới điều chỉnh, V.League 2020 chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 (lượt đi), 14 đội đá vòng tròn tính điểm một lượt.

Bảng xếp hạng V.League 2020 sau 11 vòng đấu nếu đội Thanh Hóa

Bảng xếp hạng V.League 2020 sau 11 vòng đấu nếu đội Thanh Hóa "nghỉ chơi". Ảnh: internet.

Ở giai đoạn 2 (lượt về), tách 8 đội xếp đầu bảng lượt đi tiếp tục đá vòng tròn tính điểm chọn ra nhà vô địch. Còn 6 đội cuối bảng cũng được tách riêng đá vòng tròn để tìm đội thấp điểm nhất sẽ xuống hạng. Ngược lại với CLB TP.HCM, hai đội HAGL và Bình Dương không những ít bị ảnh hưởng mà còn được hưởng lợi nếu như đội Thanh Hóa "bỏ giải".

Ở vòng 11, HAGL hòa 0-0 Thanh Hóa, còn ở vòng 10, Bình Dương thua 0-1 Thanh Hóa. HAGL chỉ bị trừ 1 điểm, vẫn ở vị trí thứ 6 trên BXH, trong khi Bình Dương không bị trừ điểm nào sẽ tiến lên đứng thứ 5.

Theo đó, trong số các đội chịu nhiều ảnh hưởng nếu như đội Thanh Hóa "bỏ giải" có Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC. Hai đội bóng này sẽ chỉ được thi đấu 1 trận trong 2 vòng đấu cuối, vì các trận đấu với "đội bóng không tiếp tục tham dự giải" sẽ bị hủy.

PV

 
 
Tin mới
Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.

Đồng Nai: Nhiều đơn vị tham gia hưởng ứng hội báo Xuân Tết Nhâm Dần

(CLO) Ngày 28/1 (ngày 26 Tết), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trung tâm Văn miếu Trấn Biên tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Hội báo Xuân tỉnh Đồng Nai Tết Nhâm Dần 2022.