Báo Điện tử Công luận

(NB&CL) Ngay sau khi Chỉ thị 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của HNBVN trong tình hình mới được ban hành, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đã chủ động tích cực tham mưu với Tỉnh ủy trong việc quán triệt Chỉ thị.

(CLO) Ngày 20/01 tại Hà Nội, Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

(CLO) Nhân dịp Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam được long trọng tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021, lãnh đạo HNB toàn Trung Quốc, HNB Hàn Quốc, HNB Lào, Liên đoàn báo chí Thái Lan, HNB Thái Lan và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia đã gửi Thư chúc mừng Đại hội.

(CLO) Sáng 15/1, Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng phối hợp với Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (huyện Thủy Nguyên) tổ chức hội nghị gặp mặt hội viên Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi và mừng thọ các nhà báo cao tuổi.

(NB&CL) “Tất cả những hoạt động mà chúng tôi đang triển khai và sắp tới sẽ triển khai đều xuất phát và cụ thể hóa từ tinh thần của Chỉ thị 43/CT-TW. Bởi Chỉ thị chỉ là định hướng, là đường ray, còn mình phải là đầu tàu, toa tàu để đi trên đường ray đó...”

(CLO) Ngày 12/1, Liên Chi hội (LCH) Báo Nhân Dân tổ chức Đại hội Liên Chi hội lần thứ 10, nhiệm kỳ 2020-2025.

(CLO) Ông Phan Toàn Thắng vừa chính thức nhận quyết định giao Quyền Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam. Quyết định được Chủ tịch Hội Nhà báo Thuận Hữu ký ngày 11/01/2021.  

(CLO) Giải báo chí viết về Ngành Cao su lần I – 2021 với chủ đề “Cao su – Dòng chảy cuộc sống”, do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) phối hợp với Hội Nhà báo TP HCM tổ chức.

Từ Roòng Khoa năm ấy…

(NB&CL) Trước thềm Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam, cùng nhìn lại những kỳ Đại hội đầu tiên, để thấy những bước trưởng thành vượt bậc của Hội Nhà báo Việt Nam trong 7 thập kỷ qua, khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong đời sống báo chí nói riêng và xã hội nói chung.  

(NB&CL) Kỳ vọng vào Đại hội cũng là kỳ vọng về một nhiệm kỳ mới, để hoạt động Hội thiết thực, thiết thân với hội viên hơn nữa, thực sự trở thành “điểm tựa” để nhà báo, hội viên khẳng định bản lĩnh, tự tin trong quá trình hội nhập phát triển, góp phần củng cố, nâng cao vị thế, uy tín của HNBVN.

(NB&CL) Phương châm của Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam là “Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”. Nhưng sự đổi thay của thời cuộc nói chung và đời sống báo chí, đời sống hoạt động Hội nói riêng đã và đang đặt ra nhiều thách thức.

(CLO) Đó là cảm xúc của những vị khách quốc tế khi đến thăm Bảo tàng báo chí Việt Nam. Như bà Hanneke đã chia sẻ: Các không gian trưng bày rất thú vị với nội dung phong phú. Ít có nơi nào trên thế giới có được bảo tàng riêng về báo chí như vậy”,

Bước ngoặt vào Xuân

(NB&CL) Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra trước ngưỡng cửa mùa xuân Tân Sửu- 2021. Chứa chan hy vọng với Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 về sức “đột phá” tạo nên bước ngoặt có tính lịch sử của báo giới trước ngưỡng cửa mùa xuân. Xuân Tân Sửu 2021- Mùa xuân tươi tắn, chan chan nắng ấm đang về!

(NB&CL) Nhìn lại chặng đường 5 năm của nhiệm kỳ đã qua, ông Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng hoạt động của HNBVN có nhiều điểm sáng nhưng cũng có những thách thức phải nỗ lực vượt qua.

(CLO) Theo kế hoạch, Hội báo Xuân Tân Sửu lần thứ XIX - 2021 dự kiến sẽ khai mạc vào sáng ngày 5/2/2021 (tức 24 tháng 12 năm Canh Tý) tại thị xã Hoàng Mai.

(CLO) Hội Nhà báo Nghệ An đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh vừa tổ chức đi trao quà cho các hộ nghèo ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn.

(CLO) Chi hội Nhà báo Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2023. Tham dự Đại hội có nhà báo Phạm Trường Sơn, đại diện cho Ban Công tác Hội nhà báo Việt Nam.

(CLO) Sáng ngày 24/12, Hội Nhà báo Thái Bình tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Hoàng Minh Sơn, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Bình giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Bình.

(NB&CL) Sự chủ động, sáng tạo, tìm tòi những cách làm hay, hiệu quả thiết thực... đã giúp tỉnh Thái Nguyên đạt được nhiều kết quả tích cực khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư T.Ư Đảng khóa XII “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của HNBVN trong tình hình mới”.

(CLO) Sáng 23/12, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Đại hội Hội nhà báo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Về dự đại hội có Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc.

(CLO) Ngày 22/12, Đại hội Hội nhà báo tỉnh Bình Phước lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra. Đại hội nhằm đánh giá toàn diện kết quả hoạt động nhiệm kỳ IV; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Về dự đại hội có Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Bé.

(CLO) Địa điểm in ấn và phát hành báo chí trong lịch sử của nhiều tờ báo, nhiều cơ quan báo chí vẫn luôn là dấu hỏi và vấn đề này thường hấp dẫn và gợi trí tò mò đối với không ít độc giả. Đặc biệt là những tờ báo được in ấn và phát hành trong những hoàn cảnh chiến tranh khốc liệt.

(CLO) Ngày 18/12 tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh (CCB) Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm nhân dịp 76 năm thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm ngày Hội Quốc phòng Toàn dân (22/12/1989-22/12/2020).

(NB&CL) “Để đạt được những thành công, từng cơ quan báo chí và BCH Hội luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng thống nhất vạch ra chương trình hành động thường xuyên, vừa hưởng ứng triển khai các hoạt động của Trung ương, vừa là “sự sáng tạo” đổi mới mang bản sắc của Hội địa phương”.

Báo Công Luận