Điều chỉnh kích thước chữ

Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm thực hiện khuyến mại trái quy định

(CLO) Công ty Giao hàng tiết kiệm đã thực hiện 7 chương trình khuyến mại giảm giá trên phạm vi toàn quốc nhưng chỉ thông báo hoạt động khuyến mại đến Sở Công Thương TP Hà Nội mà không thông báo đến 62 Sở Công Thương còn lại theo quy định.

Audio
Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm bị xử phạt hành chính 170 triệu đồng. Ảnh: minh họa

Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm bị xử phạt hành chính 170 triệu đồng. Ảnh: minh họa

Mới đây, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành kết luận thanh tra số 82/KL-Ttra kết luận thanh tra đột xuất Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm.

Theo đó, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành thanh tra đột xuất Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm từ ngày 13/10/2020, đến ngày 30/10/2020.

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kết luận thanh tra đột xuất, từ đó chỉ ra nhiều sai phạm của Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm.

Cơ quan chức năng đã chỉ rõ, Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm cung cấp ứng dụng bán hàng nhưng không thông báo với Bộ Công Thương theo quy định.

Không chỉ vậy, Công ty Giao hàng tiết kiệm đã thực hiện 7 chương trình khuyến mại giảm giá trên phạm vi toàn quốc nhưng chỉ thông báo hoạt động khuyến mại đến Sở Công Thương TP Hà Nội mà không thông báo đến 62 Sở Công Thương còn lại theo quy định.

Ngoài ra, Giao hàng tiết kiệm cũng không thông báo hoặc không đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng quy định.

Trong khi đó, đơn vị này cũng đã vượt quá 120 ngày thời gian thực hiện khuyến mại theo quy định. (Tổng thời gian thực hiện khuyến mại là 224 ngày). Công ty này cũng thực hiện chương trình khuyến mại bằng hình thức giảm giá không đúng theo quy định về thời gian được phép thực hiện khuyến mại.

Để xảy ra hàng loạt những vi phạm, tồn tại trên, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm.

Theo đó tương ứng với các hành vi Công ty này bị xử phạt với các lỗi, tổng số tiền xử phạt đối với Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm là: 170 triệu đồng.

Ngoài xử phạt hành chính, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu đối với Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm phải khắc phục ngay các tồn tại, thiếu sót, vi phạm mà kết luận này đã chỉ ra.

Ngoài ra phải tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan chức năng như Quản lý thị trường, Công an, Thuế trong việc kiểm tra, phát hiện hàng hóa không hóa đơn, chứng từ hoặc xuất xứ không rõ ràng, hàng hóa nhập lậu, hàng giá, hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ, hàng cấm. Cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết, chính xác, cụ thể đổi với các khách hàng trong trường hợp có dấu hiệu vi phạm và nhận được đề nghị phối hợp giải quyết vụ việc của cơ quan thực thi pháp luật có thẩm quyền.

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức kiểm tra các doanh nghiệp bưu chính trong việc chấp hành các quy định pháp luật đối với hoạt động chấp nhận, lưu trữ, vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng cấm.

Minh Chí

Bình Luận