Công ty Savills giải thích thế nào về việc cắt nước căn hộ chung cư cao cấp Eco Green Saigon?

Vụ việc Công ty TNHH Savills - Chi nhánh TP HCM (Công ty Savills) ngưng cấp nước hàng chục căn hộ tại chung cư Eco Green Saigon (đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. HCM) khi không có quyết định gửi đến cư dân đến hôm nay vẫn khiến nhiều người bức xúc.

Nhân viên cắt đồng hồ nước “bối rối” khi gặp cư dân?

Theo thông tin PV báo Nhà báo & Công luận được biết, trong thời gian cắt nước hàng chục hộ dân chiều 1/12, đã có một nhân viên kỹ thuật đi ngưng đồng hồ cấp nước nhưng không có quyết định. Thậm chí, khi cư dân muốn đứng lại nói chuyện rõ ràng thì người này đi nhanh vào thang máy, cố tình bấm thang di chuyển trong lúc một cư dân đang đứng cửa thang.

cong ty savills giai thich the nao ve viec cat nuoc can ho chung cu cao cap eco green saigon hinh 1

Nhóm cư dân chung cư Eco Green Xuân Mai yêu cầu đối thoại về mức phí quản lý nhưng chưa được thì bị ngưng cung cấp nước sinh hoạt. Ảnh: D.T

Bài liên quan

Tranh cãi về phí quản lý, nhiều cư dân chung cư Eco Green Saigon bị cắt nước

Chủ đầu tư nói gì về khiếu nại của cư dân chung cư cao cấp Eco Green Saigon?

Tại buổi làm việc giữa cư dân với BQLTN vào chiều 3/12 về những vấn đề liên quan vụ cắt nước, cư dân yêu cầu phải giải thích tại sao lúc họ yêu cầu nhân viên kỹ thuật đứng lại trao đổi thì anh này phớt lờ, tiếp tục di chuyển vào thang máy.

Anh nhân viên này đã có lời nói: “Thang tôi đang hoạt động, có sự cố gì anh ráng chịu” và sau đó bấm nút gọi (di chuyển) tầng 1 khi cư dân đang đứng ở cửa thang máy. Hành động này có thể ảnh hưởng đến an toàn của cư dân Eco Green Saigon.

Giải thích vụ việc này, kỹ sư trưởng của Eco Green Saigon thay mặt nhân viên kỹ thuật trên gửi lời xin lỗi đến cư dân vì sự việc không mong muốn đã xảy ra.

Người này trình bày, do lúc này cư dân đang quay phim nên khiến nhân viên kỹ thuật cảm thấy “bối rối”. Đồng thời lúc đầu cư dân không mang khẩu trang, khi được nhắc nhở thì lấy áo che mặt nên nhân viên hướng dẫn cư dân đến văn phòng quản lý tại tầng 3 để làm việc.

“Tình huống lúc đó khá bối rối, nhân viên có nhấn nút gọi tầng 1 để tiếp tục công việc. Và theo nguyên lý hoạt động của thang máy, khi có người bấm gọi tầng, cửa thang đóng tuy nhiên có sensor sẽ tự động mở lại nếu gặp vật cản, không gây ảnh hưởng đến an toàn của cư dân”, biên bản làm việc ghi.

Họp nội bộ để quyết định cắt nước, cư dân bị đẩy “ra rìa”?

Một số cư dân phản đối mức phí quản lý tại chung cư Eco Green Saigon là quá cao (18.000 đồng/m2, chưa tính VAT) trong khi một số tiện ích bị thiếu nên yêu cầu chủ đầu tư (CĐT) là Công ty CP ĐTXD Xuân Mai Saigon (Công ty Xuân Mai Saigon) cùng các đơn vị liên quan đối thoại và tính toán lại mức thu này cho phù hợp.

Tuy nhiên khi chưa có sự đối thoại nào, các cư dân này quyết định không đóng phí quản lý để phản đối thì Công ty Savills cắt nước căn hộ của họ.

cong ty savills giai thich the nao ve viec cat nuoc can ho chung cu cao cap eco green saigon hinh 2

Cư dân tập trung tại văn phòng BQLTN để yêu cầu làm rõ vụ cắt nước hàng chục căn hộ tại chung cư cao cấp Eco Green Saigon. Ảnh: D.T

Do vậy, tại buổi làm việc, cư dân yêu cầu giải trình về việc cắt nước chỉ có biên bản giữa Công ty SMB và Công ty Savills. Nhưng sau đó, lúc mở nước thì giám đốc bán hàng của Công ty Xuân Mai Saigon lại xin ý kiến của lãnh đạo Công ty này?

Trả lời cư dân, bà Phạm Thanh Trúc - Trưởng BQLTN nói rằng, trong nội dung họp ba bên, Công ty SMB là đơn vị được CĐT ủy quyền thu phí tại tòa nhà. Công ty Savills là đơn vị vận hành và có trách nhiệm hỗ trợ phối hợp các bên để thu phí.

Biên bản ghi nhận tạm ngưng bơm nước cho các hộ dân được Công ty SMB và Công ty Savills ký. Đây là biên bản nội bộ đã được thống nhất giữa các bên. Hiện tại, trước khi có Hội nghị nhà chung cư thì CĐT là đại diện cư dân, do đó Savills đang phối hợp với CĐT làm theo quy định và không thể gửi hồ sơ nội bộ đến từng cư dân.

Bên cạnh đó, trong Hợp đồng quản lý vận hành, Công ty SMB được CĐT ủy quyền thu phí, vì vậy việc phối hợp giữa CĐT và Công ty SMB là trách nhiệm của Công ty Savills. Do vậy, đại diện của CĐT đã yêu cầu BQLTN mở lại đồng hồ nước cho cư dân.

Chưa bằng lòng với cách giải thích của BQLTN, cư dân yêu đặt câu hỏi tại sao CĐT không tổ chức đối thoại nhưng vẫn đơn phương cắt nước của cư dân theo biên bản nội bộ của SMB và Savills.

Bà Trúc giải thích, trước đó Công ty Savills đã chuyển thông tin đến CĐT về việc cư dân yêu cầu tổ chức đối thoại cùng một số nội dung phản ánh. Tuy nhiên một số lãnh đạo của Công ty Xuân Mai Saigon chưa sắp xếp được cuộc họp vì có người nhiễm bệnh, có người đi công tác.

Do đó, các bên chưa thể sắp xếp được cuộc họp và vẫn tiến hành việc tạm ngưng cung cấp nước sinh hoạt lên nhà cư dân chưa đóng phí quản lý theo biên bản cuộc họp nội bộ đã thống nhất giữa các bên.

Xem thêm

Alphanam khởi công nhà ở xã hội đầu tiên tại tỉnh Cao Bằng

Alphanam khởi công nhà ở xã hội đầu tiên tại tỉnh Cao Bằng

Sáng ngày 27/8/2026, Lễ Khởi công Dự án Nhà ở xã hội Golden Square Cao Bằng – dự án do Công ty Cổ phần Đông Á Golden Square (đơn vị thành viên Tập đoàn Alphanam) được tổ chức long trọng tại phường Thục Phán, tỉnh Cao Bằng; dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công an, các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo địa phương, đại diện các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức tín dụng, cùng chủ đầu tư, đối tác và đông đảo người dân.

Khởi công Khu công nghiệp VSIP Quảng Ninh: Tạo động lực phát triển công nghiệp công nghệ cao và kết nối liên vùng

Khởi công Khu công nghiệp VSIP Quảng Ninh: Tạo động lực phát triển công nghiệp công nghệ cao và kết nối liên vùng

(CLO) Sáng 27/8/2026, Tập đoàn VSIP phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp VSIP Quảng Ninh tại phường Liên Hòa. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp của địa phương và chuỗi kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn VSIP.

Căn hộ trung tâm hướng biển: Giá trị kép từ tận hưởng đến tích sản

Căn hộ trung tâm hướng biển: Giá trị kép từ tận hưởng đến tích sản

Theo báo cáo của DKRA Consulting, sức cầu tại thị trường Đà Nẵng đang tập trung mạnh vào sản phẩm cao cấp khi chiếm tới 93% lượng tiêu thụ. Nằm trong tổ hợp dự án cao cấp Capital Square ven sông Hàn, các căn hộ hướng biển mang tới tiềm năng gia tăng giá trị cộng hưởng cùng không gian sống thượng lưu, đã thu hút lớn sự quan tâm lớn của khách hàng, nhà đầu tư trong sự kiện “Passport to Happiness” vừa diễn ra.

Văn Phú: Khi giá trị của mỗi dự án được đo bằng hạnh phúc của cư dân

Văn Phú: Khi giá trị của mỗi dự án được đo bằng hạnh phúc của cư dân

Trước khi trở thành doanh nhân, ông Tô Như Toàn là một kiến trúc sư. Có lẽ vì thế, khi nhìn vào một tòa nhà, điều Chủ tịch HĐQT Văn Phú quan tâm trước tiên không phải là số tầng hay giá trị thương mại. Ông nghĩ về những con người sẽ sống ở đó: họ sẽ cảm thấy thế nào, con cái họ sẽ lớn lên trong một môi trường ra sao và cuộc sống của cả gia đình sẽ thay đổi như thế nào.

The Magnolia và lời giải tầm nhìn từ kiến trúc

The Magnolia và lời giải tầm nhìn từ kiến trúc

Trong một căn hộ, hầu hết mọi thứ đều có thể thay đổi theo thời gian, vật liệu được nâng cấp, nội thất làm mới, công nghệ rồi sẽ được thay thế. Nhưng tầm nhìn thì không. Vì lẽ đó, ở phân khúc hạng sang, một mặt bằng đắt giá không được đo bằng số mét vuông, mà bằng việc kiến trúc “chia” cho mỗi căn hộ bao nhiêu mặt thoáng, bao nhiêu góc trời và để nắng đi vào không gian sống.

Giải mã sức hút Newtown Diamond: chuẩn sống all-in-one chinh phục khách thuê cao cấp

Giải mã sức hút Newtown Diamond: chuẩn sống all-in-one chinh phục khách thuê cao cấp

Trong 6 tháng đầu năm 2026, Đà Nẵng đón gần 9,8 triệu lượt khách qua hệ thống lưu trú, tăng 22,5%; khách quốc tế đạt gần 5,2 triệu lượt, vượt khách nội địa. Trên nền nhu cầu lưu trú chất lượng cao, Newtown Diamond tạo khác biệt bằng hệ sinh thái all-in-one kết nối biển, golf, sức khỏe, ẩm thực và văn hóa di sản.

HoREA: Cấp mã số định danh cho môi giới là cần thiết

HoREA: Cấp mã số định danh cho môi giới là cần thiết

(CLO) Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho rằng, việc bổ sung mã số định danh là cần thiết để tăng cường quản lý hoạt động môi giới. Tuy nhiên, nếu đề xuất được chấp thuận, Hiệp hội kiến nghị chỉ áp dụng điều kiện về mã số định danh sau ít nhất 12 tháng kể từ ngày Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực.

Victory Place: Đặc quyền sống nghỉ dưỡng giữa trái tim thành phố biển

Victory Place: Đặc quyền sống nghỉ dưỡng giữa trái tim thành phố biển

Với GRDP 6 tháng đầu năm 2026 tăng 9,52%, cao nhất khu vực Nam Trung Bộ, Đà Nẵng ngày càng hấp dẫn cộng đồng cư dân thành đạt, thúc đẩy nhu cầu về những không gian sống cao cấp tương xứng với vị thế chủ nhân. Đón đầu xu hướng ấy, Victory Place thuộc tổ hợp Capital Square nổi bật với tầm nhìn khoáng đạt trên cao cùng hệ tiện ích đa trải nghiệm, kiến tạo chuẩn sống thượng lưu giữa lòng thành phố biển.

Đất nền không còn là phân khúc có thể 'mua gì cũng thắng'

Đất nền không còn là phân khúc có thể 'mua gì cũng thắng'

(CLO) Đất nền từng là “ngôi sao” của thị trường bất động sản, nhiều lần trở thành tâm điểm của những cơn sốt đất tại các khu vực ven đô. Tuy nhiên, khi mặt bằng giá bị đẩy lên cao và thanh khoản suy giảm, phân khúc này đang bước vào giai đoạn điều chỉnh và sàng lọc mạnh hơn.

Đâu là “tọa độ vàng” đón dòng tiền của giới đầu tư tại Đà Nẵng?

Đâu là “tọa độ vàng” đón dòng tiền của giới đầu tư tại Đà Nẵng?

Đà tăng trưởng bứt phá của du lịch Đà Nẵng, đặc biệt ở nhóm khách quốc tế đang kéo theo nhu cầu ngày càng lớn đối với sản phẩm lưu trú chất lượng cao. Sở hữu vị trí chiến lược cùng hệ sinh thái nghỉ dưỡng hiện hữu tại Nam Đà Nẵng, Newtown Diamond trở thành lựa chọn đáng chú ý để đón đầu tiềm năng khai thác dòng tiền.

Cỡ chữ bài viết: