Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay (21/5) thời tiết tại xã đảo Thổ Châu thuận lợi cho người dân đi bầu cử. Do đó, từ sáng sớm, nhiều cử tri đã có mặt tại các điểm bầu cử (4 tổ bầu cử) để đọc lại tiểu sử tóm tắt các ứng viên; tìm hiểu quy trình bầu cử…
Tất cả các cử tri khi đến các điểm bầu cử đều đeo khẩu trang.
Ủy ban bầu cử xã đảo Thổ Châu (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) khai mạc “Ngày hội toàn dân” sớm hơn cả nước 2 ngày
Ông Huỳnh Hữu Hiệp (ngụ Bãi Ngự, xã Thổ Châu) chia sẻ: “Tui mong các đại biểu sau khi trúng cử sẽ quan tâm đến xã đảo này nhiều hơn. Từ chuyện các cháu đi học đến việc chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ngoài ra, còn chuyện đi lại của người dân vào đất liền sao cho nhanh hơn, vì hiện nay mất 5-6 tiếng mới vào tới Phú Quốc".
Người dân được đảm bảo giữ giãn cách khi đi bầu cử
Xã đảo Thổ Châu áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng Covid-19
Người dân mong mỏi đại biểu sau khi trúng cử sẽ quan tâm đến xã đảo này nhiều hơn
Cũng trong hôm nay, ngoài cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 152 tiến hành thực hiện quyền công dân tại Tổ bầu cử số 5 (đặt tại Trung đoàn 152), còn có cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển 4 cũng vào xã đảo Thổ Châu thực hiện quyền công dân, bầu chọn các đại biểu vào Quốc hội khóa XV, HĐND tỉnh và TP. Phú Quốc.
Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 152 tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang, HĐND TP. Phú Quốc
Ông Nguyễn Trường Vũ, Bí thư Đảng ủy xã Thổ Châu, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Thổ Châu cho biết, được sự chấp thuận của Ủy ban bầu cử cấp trên, sáng nay, xã đảo Thổ Châu chính thức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp so với cả trước sớm hơn 2 ngày.
Tỷ lệ cử tri đi bầu khá cao, trong đó có nhiều cử tri lớn tuổi
Theo các tổ bầu cử báo cáo sơ bộ, ghi nhận đến 10h sáng nay, tỷ lệ cử tri đi bầu khá cao, trong đó có nhiều cử tri lớn tuổi, nhờ con cháu đưa đến các tổ bầu cử để thực hiện quyền công dân của mình.
Cũng theo Ủy ban bầu cử xã Thổ Châu, đến 14h, các tổ sẽ rà soát lại các cử tri lớn tuổi, trường hợp đau ốm, sống ở các bãi… Nếu các cử tri này chưa đi bầu, Ủy ban bầu cử sẽ cử cán bộ sử dụng thùng phiếu phụ mang đến nhà dân để các cử tri bỏ phiếu.
Hà Hồng Anh