Điều chỉnh kích thước chữ

Cựu phóng viên ra giá 700 triệu để "gỡ bài" lãnh 4 năm tù

(CLO) Ngày 16/4, Toà phúc thẩm đã tuyên phạt cựu nhà báo Phạm Lê Hoàng Uyển tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thay cho tội “môi giới hối lộ” mà toà sơ thẩm đã tuyên trước đó.

Audio

Theo đó, hôm nay, TAND TP.Cần Thơ xét xử phúc phẩm đã chấp nhận một phần kháng nghị, sửa một phần bản án sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Lê Hoàng Uyển (cựu phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và phát triển) 4 năm tù và Võ Hoàng Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hóa chất khử trùng châu Á) 2 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phạm Lê Hoàng Uyển tại tòa phúc thẩm (ảnh: vietnamnet)

Phạm Lê Hoàng Uyển tại tòa phúc thẩm (ảnh: vietnamnet)

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND quận Ninh Kiều cũng tuyên phạt 2 bị cáo mức án trên nhưng về tội môi giới hối lộ. Đồng thời, tòa sơ thẩm cũng kiến nghị cơ quan điều tra xem xét dấu hiệu tội đưa hối lộ đối với Võ Thanh Long (Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bất động sản Cao Thắng và Công ty Cổ phần quốc tế Ước Mơ Việt).

Sau đó VKSND TP. Cần Thơ đã có kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm về vấn đề tội danh, đề nghị tuyên phạt 2 bị cáo phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại tòa hôm nay, Uyển có biểu hiện sức khỏe không được tốt, thường xuyên ôm bụng kêu đau. Do đó tòa đã cho mời bác sĩ đến thăm khám và túc trực để khi bị cáo cần.

PV