Đà Nẵng: 4 bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(CLO) Sáng nay (10/8), 4 bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở "tâm dịch" Đà Nẵng đã được công bố khỏi bệnh gồm các bệnh nhân: BN423,BN424,BN441,BN442.
4 bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 ở

4 bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 ở "tâm dịch" Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh. Ảnh: TL

Thông tin từ Bác sĩ Lê Thành Phúc (Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) cho biết, trong sáng 10/8 đã có 4 bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở "tâm dịch" Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh. Đó là các bệnh nhân: BN423, BN424, BN441, BN442.

Trong số các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh có 3 người Đà Nẵng và 1 người Quảng Ngãi. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sẽ bố trí xe đưa bệnh nhân về nhà tại huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi). Các bệnh nhân còn lại ở Đà Nẵng cũng sẽ có xe đưa về tận nhà.

Mặc dù đã được công bố khỏi bệnh, nhưng các bệnh nhân này vẫn sẽ được tiếp tục cách ly theo dõi tại địa phương và có sự quản lý của nhân viên y tế.

Đây là niềm vui không chỉ riêng của ngành Y tế mà còn của người dân cả nước, luôn hướng về thành phố Đà Nẵng nơi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bệnh nhân Trần Thị Hoa trú tại phường Hoà Hải (quận Ngũ hành Sơn, Đà Nẵng) không dấu nổi sự xúc động, cảm ơn các bác sĩ của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng như các bác sĩ toàn Đà Nẵng và chúc bác sĩ sức khỏe, cứu chữa người bệnh để họ được trở về với gia đình.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, hiện Thành phố đang điều trị cho 242 bệnh nhân mắc Covid -19 và đến nay đã có nhiều  bệnh nhân âm tính từ  1- 4 lần.

Trong đó tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị cho 58 bệnh nhân với 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV2, 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3 và 2 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 4.

Tại Trung tâm y tế huyện Hoà Vang, hiện đang điều trị cho 184 bệnh nhân mắc COVID-19, trong số này đã có 11 bệnh nhân âm tính lần 1.

Cũng trong sáng nay, thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid -19 cho biết, tính từ 18h ngày 9/8 đến 6h ngày 10/8 không có trường hợp bệnh nhân mắc mới Covid-19.

Hiện nước ta có tổng cộng 841 ca mắc Covid-19, trong đó 317 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 384 ca.

Xem thêm

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
Cỡ chữ bài viết: