Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố

(CLO) Ông Trần Phước Sơn, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu và bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế vừa được các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Audio
da nang bau bo sung 2 pho chu tich ubnd thanh pho hinh 1

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tặng hoa 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố vừa được bầu (từ trái qua: Bà Ngô Thị Kim Yến (người thứ hai) và ông Trần Phước Sơn (người thứ tư)

Sáng 1/9, HĐND TP Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề).

Tại kỳ họp, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã đọc tờ trình giới thiệu ông Trần Phước Sơn, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu và bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế, để các đại biểu bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Sau đó, các đại biểu HĐND Thành phố đã bỏ phiếu bầu ông Trần Phước Sơn và bà Ngô Thị Kim Yến vào chức danh Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khóa 10, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Trần Phước Sơn sinh năm 1972, quê quán: xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, là Thạc sĩ Kinh tế phát triển, cử nhân Đại học chuyên ngành Quản lý kinh tế, Cao cấp Lý luận Chính trị.

Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Trần Phước Sơn từng giữ các chức vụ: Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, Phó Giám đốc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu.

Bà Ngô Thị Kim Yến sinh năm 1969, quê quán: xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, là Bác sĩ chuyên khoa cấp II Quản lý Y tế, Thạc sĩ Kinh tế Y tế, cử nhân Đại học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, Cao cấp Lý luận Chính trị.

Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến từng giữ các chức vụ: Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2011-2016, đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng.

Theo quy định, sau khi được HĐND TP Đà Nẵng bầu, kết quả này phải chờ Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn, người được bầu mới chính thức đảm nhiệm chức vụ.

Hiện tại, UBND TP Đà Nẵng đang có hai Phó Chủ tịch là ông Hồ Kỳ Minh và ông Lê Quang Nam, sau khi kiện toàn sẽ có đầy đủ 4 Phó Chủ tịch.

Thế Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Phát hiện, đào tạo đội ngũ những “cây viết” chính luận khoa học về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(CLO) Chiều 21/10, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến ở các điểm cầu.

Áp dụng giải pháp miễn, giảm một số loại thuế, phí có thể làm giảm thu ngân sách

(CLO) Ngày 21/10, Bộ Tài chính phát đi thông báo cho hay, việc áp dụng các giải pháp miễn, giảm một số loại thuế, phí có thể làm giảm thu ngân sách khoảng gần 20.000 tỷ đồng.

Khởi tố vụ án, truy tìm gã đàn ông sát hại vợ cũ đúng vào ngày 20/10

(CLO) Liên quan đến vụ gã đàn ông sát hại vợ cũ đúng vào ngày 20/10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị quần chúng nhân dân, ai có thông tin về đối tượng, liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất để tố giác tội phạm.

Làm tốt chính sách quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, không tạo thành

(CLO) Thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, nhờ đó, nhiều năm qua, trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) không có những bức xúc lớn, tạo thành “điểm nóng”.

Khán giả vào Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản, Ả Rập Xê Út cần điều kiện gì?

(CLO) Để vào sân, các khán giả cần tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, người hâm mộ muốn vào sân cần giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra...

Khởi tố đối tượng dùng búa đánh chết người ở quán tạp hóa

(CLO) Chỉ vì có mâu thuẫn từ trước nên khi thấy anh H. ngồi đánh cờ ở quán tạp hóa, đối tượng Ngọc đã dùng búa sát hại nạn nhân.

Ảnh hưởng không khí lạnh, người dân Hà Nội co ro trong gió rét

(CLO) Ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ Hà Nội ngày 21/10 giảm xuống mức 17-19 độ C. Cơn rét bất chợt khiến nhiều người dân mặc áo ấm khi ra đường.

Xe khách “chạy chui” từ Bình Dương ra Hà Nội có bệnh nhân mắc COVID-19

(CLO) Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, hiện chưa có xe khách chính thức chạy tuyến Hà Nội - Bình Dương và ngược lại. Xe khách của nhà xe Vân Tuyến đã “chạy chui” từ Bình Dương ra Hà Nội và có chở bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Thống nhất kiểm soát dịch trên các tuyến giao thông theo đúng Nghị quyết 128

(CLO) Các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng và địa phương thực hiện thống nhất về yêu cầu, nội dung, phương thức tổ chức kiểm soát dịch trên các tuyến giao thông theo đúng Nghị quyết số 128, các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng và hướng dẫn của các bộ, ngành Trung ương.