Điều chỉnh kích thước chữ
Ảnh hưởng của virus corona

Đại hội thể thao Olympic Tokyo 2020 vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch

(CLO) Nhật Bản là một trong những nước ghi nhận có nhiều trường hợp nghi nhiễm virus corona, nhưng không vì vậy mà chương trình Đại hội thể thao Olympic Tokyo 2020 bị ảnh hưởng.

Audio

Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Olympic Nhật Bản cho biết đơn vị này sẽ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và các tổ chức có liên quan khác xem xét tình hình, cũng như cân nhắc các biện pháp ứng phó trong trường hợp cần thiết.

IOC đã họp bàn liên tục với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thời gian gần đây nhằm theo sát mọi diễn biến của tình hình dịch cúm virus corona hiện nay. Trong đó, IOC khẳng định đã tính đến khả năng dịch bệnh sẽ bùng phát.

IOC vẫn tổ chức Olympic Tokyo 2020 đúng như lịch trình hiện nay. Ảnh: AFP

IOC vẫn tổ chức Olympic Tokyo 2020 đúng như lịch trình hiện nay. Ảnh: AFP

Hôm nay, ngày 3/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định, chính phủ nước này sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với tất cả các bên liên quan để đảm bảo sự bùng phát virus corona không ảnh hưởng đến Thế vận hội mùa hè.

“Chúng tôi sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với các bên, bao gồm Ủy ban Olympic quốc tế và Tổ chức Y tế thế giới, để thực hiện các bước thích hợp và ngăn ngừa virus Corona không ảnh hưởng đến Thế vận hội”, ông tuyên bố trước Ủy ban Quốc hội Nhật Bản.

Như vậy, Olympic Tokyo 2020 vẫn diễn ra đúng như lịch trình, khai mạc ngày 24/7 và bế mạc ngày 9/8.

Nhật Bản hiện có 20 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận, 17 trong số đó là những người đã từng đến Trung Quốc hoặc là người Trung Quốc.

Mai Bùi