Điều chỉnh kích thước chữ

Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Hàn Quốc

(CLO) Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi vụ cháy và giữ liên hệ với cơ quan chức năng, các doanh nghiệp có lao động Việt Nam làm việc để có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Audio
Những chiếc xe bị cháy trơ khung sắt do cháy lan. Nguồn: Yonhap

Những chiếc xe bị cháy trơ khung sắt do cháy lan. Nguồn: Yonhap

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc đã ban bố tình trạng thảm họa quốc gia đối với vụ cháy lớn kinh hoàng tại nước này sau khi vụ cháy bùng phát ở một con đường tại Goseong vào khoảng 19h17 ngày 4/4.

Thông tin cho biết, gió lớn khiến vụ cháy xảy ra tại thị trấn Goseong, tỉnh Gangwon (cách thành phố Seoul 210 km) lan rộng ra 5 tỉnh, thành phố lân cận, bao gồm Kyeongki, Kyeongnam, Chungman, Kyeongbuk và Busan. Hậu quả vụ cháy làm 1 người chết, 11 người bị thương, phá hủy nhiều diện tích rừng và các công trình xây dựng tại khu vực, hơn 4.000 người dân phải sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết đến nay chưa phát hiện người nước ngoài bị thương vong liên quan đến vụ cháy. Người nước ngoài cư trú tại khu vực đã được di dời an toàn.

Liên quan đến vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, với các địa phương, doanh nghiệp có lao động Việt Nam làm việc để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là: +821020196869 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân: +84981 84 84 84.

PV