Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Chủ tịch UBND phường đăng thông tin sai sự thật về "giãn cách" lên mạng xã hội

(CLO) Sau khi ông Đinh Quốc Hùng, Chủ tịch UBND phường Thống Nhất đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook với nội dung: "18h ngày 16/9/2021 áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thị xã", khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Audio

Tối 16/9, thông tin từ lãnh đạo UBND thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) xác nhận, đã nhắc nhở và yêu cầu ông Đinh Quốc Hùng – Chủ tịch UBND phường Thống Nhất gỡ bài viết sai sự thật trên mạng xã hội.

dak lak chu tich ubnd phuong dang thong tin sai su that ve gian cach len mang xa hoi hinh 1

Dòng trạng thái Chủ tịch UBND phường Thống Nhất đăng lên mạng xã hội Facebook.

Theo lãnh đạo thị xã Buôn Hồ, trước đó tại địa phương ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 mới. Vì vậy,16/9, Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ Phạm Phú Lộc đã ký tờ trình xin ý kiến UBND tỉnh Đắk Lắk để địa phương này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, UBND tỉnh chưa có ý kiến.

Sau khi có thông tin UBND thị xã xin ý kiến về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ông Đinh Quốc Hùng – Chủ tịch UBND phường Thống Nhất đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân nội dung: "18h ngày 16/9/2021 áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thị xã. Mọi người không tập trung để mua tích trữ thực phẩm nhé".

Nội dung đăng trên mạng đó đã nhận được nhiều lượt tương tác, chia sẻ, nhiều người tỏ ra hoang mang vì cho rằng thông tin Chủ tịch UBND phường cung cấp là thông tin chính xác 100%.

Nhiều người thậm chí đã đến các địa điểm bán nhu yếu phẩm để mua sắm.

Được biết, từ ngày 15 - 16/9, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19. Toàn tỉnh có 1.473 trường hợp mắc COVID-19, 12 người tử vong; 666 bệnh nhân đang điều trị, 795 trường hợp được chữa khỏi bệnh.

Nhân Nghĩa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Mưa lớn chia cắt nhiều tuyến đường giao thông ở Quảng Bình

(CLO) Mưa lũ nhiều ngày đã làm sạt lở tại nhiều tuyến kênh mương trên địa bàn. Toàn tỉnh có 39 điểm nguy cơ sạt lở cao tại 7 huyện, thị xã với tổng số 501 hộ/1.903 khẩu cần di dời.

Trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19 sẽ được chăm sóc, bảo vệ, hỗ trợ tốt nhất

(CLO) Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7538/VPCP-KGVX đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi do dịch COVID-19.

Các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa lũ

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Công điện số 1388/CĐ-TTg ngày 17/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.

Mỹ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em

(CLO) Để giúp các bang và thành phố chuẩn bị, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) trong tuần này đã gửi một tài liệu dài bảy trang với hướng dẫn về cách thiết lập các chương trình tiêm chủng mở rộng, mở rộng đối tượng sang trẻ em.

Giảm huy động khí cho phát điện ảnh hưởng đến thu ngân sách nhiều địa phương

(CLO) Các tỉnh thành trọng điểm phía Nam như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Cà Mau ước tính sẽ giảm thu ngân sách đáng kể từ nguồn nhiệt điện khí khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giảm mạnh huy động khí cho phát điện.

Tiền ảo có thể gây ra khủng hoảng kinh tế toàn cầu

(CLO) Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh, Jon Cunliffe, mới đưa ra cảnh báo rằng tiền mã hóa có thể gây ra khủng hoảng tài chính toàn cầu, trừ khi các quy định cứng rắn hơn được đưa ra.

BTV Anh Đức: Mỗi lần lên sóng là mỗi lần hoàn thiện mình, nâng cao bản lĩnh nghề

(CLO) “Tự tin đứng trên những sân khấu, các chương trình truyền hình trực tiếp quan trọng đòi hỏi yêu cầu cao, đó là thách thức nhưng cũng là cơ hội để hoàn thiện mình, nâng cao được bản lĩnh nghề hơn” đó là chia sẻ BTV Anh Đức khi nói về hành trình gần 10 năm theo đuổi lĩnh vực truyền hình.

Thái Nguyên: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội

(CLO) Dương Văn Tuấn dùng nick Facebook “Thu ngáo ngơ” để đặt mua Iphone 11pro của anh Đặng Bá Tới với giá 15,5 triệu đồng. Sau đó, Tuấn bán với giá 12,3 triệu đồng và lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Bộ Y tế đồng ý cho Bệnh viện Việt Đức trở lại khám, chữa bệnh bình thường từ ngày 18/10

(CLO) Bộ Y tế đồng ý với đề nghị của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0 giờ ngày 18/10/2021.