Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam do vi phạm quy định giam giữ can, phạm nhân

(CLO) UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Phan Thái Hồ, Chi bộ 4, Đảng bộ Trại giam thuộc Đảng bộ Công an tỉnh Đắk Lắk.

Audio
a04dbfc8f6891fd74698

Đồng chí Phan Thái Hồ đã có những vi phạm, khuyết điểm: Trong thời gian công tác tại Đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Cư M gar, đồng chí Phan Thái Hồ đã vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân. Lợi dụng nhiệm vụ được giao, đồng chí Hồ đã tự ý mua hàng hóa về bán công khai cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân trong khu vực Nhà tạm giữ của Công an huyện Cư M gar, không xin ý kiến của lãnh đạo đơn vị nhằm mục đích vụ lợi.

Với trách nhiệm là cán bộ quản giáo, thành viên ca trực, đồng chí Hồ đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, kiểm tra, lục soát, điều tra làm rõ, thu giữ và xử lý đồ vật cấm, dẫn đến 1 trường hợp phạm nhân được phân công ra phục vụ tại Nhà tạm giữ đã cất giấu và sử dụng vật cấm, trực tiếp liên lạc điện thoại với người thân bên ngoài và cho các can, phạm nhân khác gọi ra ngoài để yêu cầu hỗ trợ tiếp tế tiền đưa vào Nhà tạm giữ.

PV