Điều chỉnh kích thước chữ

Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực lý luận chính trị và báo chí - truyền thông trong tình hình mới

(CLO) Sáng 27/10, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực lý luận chính trị và báo chí - truyền thông trong tình hình mới”.

Audio

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS,TS. Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhấn mạnh: Hội thảo lần này là dịp để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, giảng dạy lý luận chính trị, các nhà lãnh đạo, quản lý, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực thực tiễn tiếp tục quán triệt đầy đủ, thống nhất nhận thức, làm rõ và sâu sắc hơn những vấn đề lý luận và thực tiễn về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực lý luận chính trị và báo chí - truyền thông trong tình hình mới. Quán triệt tinh thần các văn kiện Đại hội XIII của Đảng về xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, trên cơ sở đó thảo luận thẳng thắn, trách nhiệm và đề xuất các giải pháp đúng đắn, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lý luận chính trị và báo chí truyền thông trong bối cảnh mới.

dao tao boi duong nguon nhan luc ly luan chinh tri va bao chi  truyen thong trong tinh hinh moi hinh 1

Quang cảnh Hội thảo khoa học quốc gia “Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực lý luận chính trị và báo chí truyền thông trong tình hình mới”. Ảnh: Mai Nghiêm

Hội thảo diễn ra trong hai phiên, hơn 100 bài tham luận gửi đến và 9 ý kiến tham luận trao đổi trực tiếp tại hội trường. Trong đó, các nhà khoa học đã tập trung nêu rõ nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu về vai trò, tầm quan trọng của đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực lý luận chính trị và báo chí - truyền thông; đưa ra những vấn đề lý luận về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực lý luận chính trị và báo chí - truyền thông trong tình hình mới; chỉ rõ thực trạng và những vấn đề đặt ra trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực lý luận chính trị và báo chí - truyền thông trong tình hình hiện nay.

Các ý kiến tham luận, trao đổi của các nhà khoa học cũng đã tập trung làm rõ những đổi mới về nội dung, chương trình đào tạo các ngành lý luận chính trị và báo chí - truyền thông dưới tác động của cuộc cách mạng 4.0; sự cần thiết phải xây dựng mạng lưới, hệ thống cơ sở đào tạo, bồi dưỡng; triển khai đề án mở mã ngành đào tạo giảng viên lý luận chính trị; xây dựng đề án phát triển nguồn nhân lực báo chí - truyền thông.

Một số ý kiến trao đổi, tham luận đã nêu bật bối cảnh trong nước, quốc tế tác động đến quá trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực lý luận chính trị và báo chí - truyền thông trong tình hình hiện nay; đồng thời dự báo tình hình, xác định các định hướng, quan điểm, giải pháp, kiến nghị nhằm tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực lý luận chính trị và báo chí - truyền thông trong tình hình mới.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
ĐT Indonesia nhận cú sốc trước thềm AFF Cup 2020

(CLO) Đội tuyển Indonesia đã không kịp nhập tịch cho 4 cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu bao gồm Sandy Walsh, Kevin Diks, Jordi Amat và Mees Hilgers để thi đấu ở AFF Cup 2020.

Singapore chốt danh sách dự AFF Cup 2021, 3 anh em nhà Fandi Ahmad có tên

(CLO) Nước chủ nhà AFF Cup 2021, Singapore chính thức chốt danh sách 28 gương mặt tham dự giải đấu, đáng chú ý là sự có mặt của cả 3 anh em nhà Fandi Ahmad - huyền thoại một thời của bóng đá Singapore.

Hà Nội: 2 học sinh trường THCS Giảng Võ phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19

(CLO) Sức khỏe 2 học sinh trường THCS Giảng Võ đã ổn định trở lại sau khi xảy ra phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19 chiều 27/11.

Phú Yên: Tàu cá bị sóng đánh chìm, thuyền trưởng tử vong

(CLO) Đi đánh bắt hải sản trên vùng biển huyện Tuy An, một tàu cá của ngư dân địa phương bị sóng đánh chìm, làm 1 người tử vong.

Nghệ An: Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

(CLO) Sau cú tông mạnh với ô tô tải đã khiến 2 người ngồi trên xe máy bị hất văng xuống đường, tử vong tại chỗ.

Yêu cầu kiểm điểm vụ ‘chờ cả buổi để nhận hỗ trợ 2.000 đồng’ ở Quảng Nam

(CLO) Huyện ủy Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ cấp xã đến huyện vì cách làm máy móc, không sát dân dẫn đến một hộ dân chờ cả buổi để nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do hai cơn bão.

WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron

(CLO) Giám đốc khu vực Đông Nam Á của WHO kêu gọi các quốc gia trong khu vực này cảnh giác, tăng cường các biện pháp y tế và xã hội, cũng như tăng tỷ lệ tiêm chủng trong bối cảnh biến thể mới xuất hiện.

Bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron có thể không bị mất cảm giác mùi vị

(CLO) Theo bác sĩ Angelique Coetzee, bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron xuất hiện các triệu chứng rất khác nhau nhưng đều ở thể nhẹ và không có trường hợp nào trong số 20 bệnh nhân được theo dõi bị mất vị giác hoặc khứu giác.

27 nhà ngoại giao Nga sắp rời Mỹ, đẩy quan hệ Nga-Mỹ xuống thấp

(CLO) 27 nhà ngoại giao Nga và các thành viên gia đình của họ sẽ bị buộc rời khỏi Mỹ vào ngày 30/1/2022 và một số lượng tương đương các nhân viên ngoại giao Nga sẽ rời nước này vào ngày 30/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết hôm thứ Bảy (27/11).