Đề nghị Tập đoàn Sunny đầu tư một trung tâm nghiên cứu phát triển tại Việt Nam

(CLO) Tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunny, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Tập đoàn Sunny xem xét đầu tư một trung tâm nghiên cứu phát triển vừa để Tập đoàn nhanh chóng ứng dụng công nghệ, vừa tạo điều kiện để Việt Nam có thể tiếp cận với công nghệ mới.

Chiều 8/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunny Ye Liaoning.

de nghi tap doan sunny dau tu mot trung tam nghien cuu phat trien tai viet nam hinh 1

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunny Ye Liaoning.

Chủ tịch Tập đoàn Sunny Ye Liaoning cho biết, Tập đoàn được thành lập năm 1984, là nhà sản xuất linh kiện quang học tích hợp cho điện thoại, máy tính, người máy, thiết bị y tế và các máy sản xuất công nghiệp.

Tập đoàn Sunny đã đầu tư 4 dự án tại Việt Nam, gồm Sunny Opotech, Sunny Automotive, Sunny Infrared, Sunny Opotec, với tổng vốn 130 triệu USD, sản xuất ống kính hồng ngoại dùng cho ô tô, module camera điện thoại, camera giám sát… tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Hà Nội.

Đáng chú ý, Tập đoàn có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Thái Nguyên với quy mô từ 2-2,5 tỷ USD, doanh thu hàng năm dự kiến 5 tỷ USD, thu hút 15.000 lao động thường xuyên.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang hoan nghênh Tập đoàn Sunny chọn đầu tư tại Thái Nguyên-một trong những địa phương có nhiều kinh nghiệm trong việc tiếp nhận các dự án công nghệ cao, điển hình là Tập đoàn Sam Sung đầu tư 7 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất của mình trên toàn cầu.

de nghi tap doan sunny dau tu mot trung tam nghien cuu phat trien tai viet nam hinh 2

Trong khuôn khổ buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đại diện một số bộ, ngành đã chứng kiến lễ trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Sunny về việc thực hiện dự án đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên với số vốn từ 2-2,5 tỷ USD.

Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Sunny, với kinh nghiệm và năng lực của mình, kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ cao đến đầu tư tại Việt Nam nói chung và Thái Nguyên nói riêng để tạo nên hệ sinh thái của Sunny tại Việt Nam. Trong hệ sinh thái đó, Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Sunny tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng thiết bị phụ trợ nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên, giúp Việt Nam từng bước phát triển ngành công nghiệp của mình.

Đặc biệt, với quy mô đầu tư hơn 2 tỷ USD, Phó Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn Sunny xem xét đầu tư một trung tâm nghiên cứu phát triển vừa để Tập đoàn nhanh chóng ứng dụng công nghệ, vừa tạo điều kiện để Việt Nam có thể tiếp cận với công nghệ mới.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn đầu tư tại địa phương. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền của địa phương, Chính phủ và các bộ, ngành sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn đầu tư kinh doanh thành công hơn nữa tại Việt Nam.

Xem thêm

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

(CLO) Trong khuôn khổ các hoạt động tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Nga và tiến hành một số hoạt động song phương tại Nga, ngày 18/6 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chuyển đổi IPv6: Nền tảng thiết yếu để Việt Nam mở rộng không gian số

Chuyển đổi IPv6: Nền tảng thiết yếu để Việt Nam mở rộng không gian số

(CLO) ​Với tỷ lệ sử dụng đạt 70%, đứng thứ 7 thế giới, chuyển đổi sang IPv6 (Giao thức liên mạng thế hệ 6) là yêu cầu tất yếu để Việt Nam mở rộng không gian phát triển trên môi trường số. Giao thức này không chỉ giải quyết bài toán cạn kiệt địa chỉ mạng mà còn tạo nền tảng kết nối toàn diện cho con người, dữ liệu và các hệ thống thông minh.

Khương Đình quyết liệt xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo”, kiến tạo diện mạo mới cho tuyến Vành đai 2,5

Khương Đình quyết liệt xử lý nhà “siêu mỏng, siêu méo”, kiến tạo diện mạo mới cho tuyến Vành đai 2,5

(CLO) Không chỉ dừng lại ở việc xử lý các công trình “siêu mỏng, siêu méo” phát sinh sau giải phóng mặt bằng, phường Khương Đình đang triển khai một cách tiếp cận toàn diện hơn: chỉnh trang không gian đô thị, hoàn thiện hành lang pháp lý quản lý xây dựng và xây dựng diện mạo kiến trúc đồng bộ cho tuyến đường Vành đai 2,5, đoạn Nguyễn Trãi – Đầm Hồng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Sáng 18/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 30 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả thực hiện Chương trình công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 cùng một số nội dung quan trọng khác.

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

(CLO) Ngày 18/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 và một số nội dung thuộc thẩm quyền. Ông Trần Huy Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo 'gỡ vướng' về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo 'gỡ vướng' về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng giao Bộ Tài chính nghiên cứu kỹ vướng mắc phát sinh thực tế để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện quy định về hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp xuất cảnh tại Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế, đảm bảo đúng quy định pháp luật và phù hợp thực tiễn triển khai thực hiện, hỗ trợ, tạo thuận lợi cho người nộp thuế tuân thủ pháp luật.

Cỡ chữ bài viết: