(CLO) Ngày 03/9/2022, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức chương trình “Giao lưu, hợp tác cùng phát triển Đèo Cả - Vì một khát vọng Việt Nam” với sự tham gia của rất nhiều đối tác, khách hàng, nhà thầu thuộc các lĩnh vực liên quan đến đầu tư hạ tầng giao thông.
Tại hội nghị, Ban điều hành Tập đoàn Đèo Cả giới thiệu chung về văn hoá Đèo Cả, chiến lược phát triển giai đoạn 2022 - 2030 và các phương thức hợp tác của Tập đoàn.
Tại chương trình “Giao lưu, hợp tác cùng phát triển Đèo Cả - Vì một khát vọng Việt Nam”.
Theo đó, Đèo Cả phát triển hệ sinh thái xoay quanh 4 lĩnh vực: Đầu tư hạ tầng giao thông; tổng thầu thi công xây lắp; Quản lý khai thác vận hành, bảo trì công trình giao thông; Đầu tư bất động sản, công nghiệp, dịch vụ… gắn liền với công trình giao thông.
Hiện nay, Đèo Cả đang triển khai nghiên cứu các dự án cao tốc Bắc - Nam và các dự án liên kết vùng phía Bắc, miền Trung - Tây nguyên, miền Nam. Mục tiêu trong giai đoạn 2022 – 2025, Đèo Cả sẽ tham gia thi công cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 tương đương giá trị khoảng 10.000 tỷ đồng; đấu thầu các dự án đầu tư công khác với giá trị khoảng 15.000 tỷ đồng; thi công các dự án do Tập đoàn đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng.
Để làm được khối lượng công việc lớn như thế, Tập đoàn cần có sự hợp tác, đồng hành của các đối tác. Trong thời gian qua nhiều nhà thầu đã nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn từ chuyên môn kỹ thuật, tài chính… đã vươn mình trở thành những nhà thầu lớn trong lĩnh vực hạ tầng giao thông.
Cũng tại hội nghị này, Tập đoàn Đèo Cả đã chia sẻ mô hình “Đèo Cả One”, rủi ro chia sẻ - lợi ích hài hoà. Theo đó, Đèo Cả xác lập về quyền lợi và trách nhiệm chung của từng đối tác. Cụ thể, các nhà thầu cần phải chứng minh năng lực phù hợp về khả năng thi công thông qua nhân lực, máy móc thiết bị, tự chủ tài chính và kinh nghiệm. Đèo Cả sẽ tổ chức đánh giá ngay từ đầu và kiểm tra định kỳ để đồng hành hoặc thay thế…
Khi hợp tác cùng Đèo Cả, các đối tác, nhà thầu được đảm bảo dòng tiền, lợi nhuận từ hoạt động thi công. Ngoài ra, căn cứ năng lực tài chính, nhân sự, máy móc thiết bị… các đối tác, nhà thầu sẽ được tạo mọi điều kiện lựa để chọn công việc phù hợp với năng lực và thế mạnh của mình. Bên cạnh đó, Đèo Cả sẵn sàng cung cấp và hỗ trợ tài chính, pháp lý khi các đơn vị gặp khó khăn.
Ông Nguyễn Chí Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long Hà Tĩnh.
Là người đồng hành cùng Tập đoàn Đèo Cả từ khi Đèo Cả vào giải cứu cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đến nay là đầu tư xây dựng cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, ông Nguyễn Chí Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long Hà Tĩnh cho biết “Rất tự hào khi đã có 7 năm đồng hành cùng Đèo Cả. Khi chứng kiến, nghe, xem và cảm nhận, tôi rất tâm đắc và học tập được rất nhiều từ Đèo Cả về mô hình quản trị của Tập đoàn. Với phạm vi hoạt động trải dài khắp cả nước và với hơn 6.000 người lao động, nhưng phương pháp quản trị, điều hành của Đèo Cả rất hợp lý và khoa học. Với tầm nhìn và sự quyết tâm, Tập đoàn Đèo Cả đã để lại nhiều giá trị cho đất nước bằng chính những sản phẩm mà Tập đoàn này làm ra.
(CLO) Thị trường tiền tệ tháng 3/2025 ghi nhận động thái nới lỏng thanh khoản từ Ngân hàng Nhà nước khi bơm ròng hơn 31.400 tỷ đồng, dừng phát hành tín phiếu và gia hạn kỳ vay OMO. Những điều chỉnh này giúp lãi suất liên ngân hàng giảm sâu, hỗ trợ ổn định hệ thống tài chính.
(CLO) Tổng công ty Vinaconex (VCG) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2025 với mục tiêu doanh thu đạt 15.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1.200 tỷ đồng – tăng nhẹ 8% so với năm 2024. Đáng chú ý, Công ty dự kiến chia cổ tức tới 16%, trong đó có một nửa bằng cổ phiếu.
(CLO) UBND tỉnh Kon Tum vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ nội dung mỏ đá ở huyện Kon Plông đã hết hạn nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.
(CLO) Nâng cấp xe hơi đôi khi không phải là quyết định khôn ngoan khi có thể tốn hàng nghìn đô mà không đem lại hiệu quả lâu dài, từ mâm xe, hệ thống xả đến chip hiệu suất.
(CLO) Mực nước sông Hồng và sông Đà đang xuống thấp, tại cầu Văn Lang và Trung Hà (nối Phú Thọ với Hà Nội) đã lộ rõ móng trụ cầu trên những bãi cát ở giữa dòng sông.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/4, Bắc Bộ trưa và chiều hửng nắng. Nam Bộ tiếp tục có mưa trái mùa, mưa dông chủ yếu xuất hiện vào chiều tối.
(CLO) Trong bối cảnh tình hình chính trị và toàn cầu ngày càng bất ổn, nhiều công dân Mỹ đang chọn cách sở hữu hộ chiếu thứ hai như một biện pháp đảm bảo trước những rủi ro trong tương lai.
(CLO) Ban Quản lý dự án chuyên ngành Giao thông và Dân dụng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu xây lắp, thuộc Dự án "Đường nối vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (từ QL56 đến nút giao Vũng Vằn)".
(CLO) Các ứng cử viên Đảng Cộng hòa được khẳng định đã giành chiến thắng trong hai cuộc bầu cử đặc biệt tại Florida vào thứ Ba, giúp Đảng Cộng hòa nới rộng khoảng cách với Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ.
Vietnam Airlines kết nối trở lại đồng loạt ba đường bay giữa Việt Nam tới Hong Kong (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia). Việc khai thác trở lại nhiều đường bay quốc tế và tăng tần suất các chuyến bay trong khu vực thể hiện rõ cam kết của Vietnam Airlines trong việc đồng hành cùng sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
Ngày 1/4/2025, ngân hàng Phương Đông (OCB) đã triển khai tài khoản O-MAX giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 30% tổng phí dịch vụ tài chính hàng năm và không phát sinh thêm dù tăng số lượng giao dịch hay sử dụng thêm các dịch vụ khác tại OCB.
(CLO) Trong thời gian gần đây, khoai sâm đất - loại nông sản từng được coi là "hot" và thu hút sự chú ý của không ít người tiêu dùng nhưng nay đã có sự thay đổi mạnh mẽ về giá cả, “cơn sốt” khoai sâm đất dường như đã qua đi, khiến giá của loại nông sản này giảm mạnh.
(CLO) Từ 1/4, Cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2025 trên phạm vi cả nước theo phương thức trực tuyến. Dự kiến thời gian điều tra kéo dài tới cuối tháng 7.
(CLO) Ngày 01/04/2025, Hệ thống Y tế Vinmec và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm tập trung chăm sóc sức khỏe tuyển thủ, đồng thời mở rộng đào tạo và nghiên cứu nhằm nâng cao toàn diện chất lượng y học thể thao Việt Nam.
(CLO) Chiều 31/3, tại Hà Nội, Petrovietnam cùng tổ hợp nhà thầu Japan Vietnam Petroleum Company Limited đã ký Hợp đồng Chia sản phẩm dầu khí (PSC) Lô 15-2, bể Cửu Long.