Điều chỉnh kích thước chữ

Diễn viên Irrfan Khan trong "Triệu phú ổ chuột" chết ở tuổi 53

(CLO) Ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Ấn Độ, Irrfan Khan, người đã góp mặt trong các bộ phim nổi tiếng của Hollywood như "Cuộc đời của Pi", “Triều phú ổ chuột”, “Người nhện siêu đẳng”… vừa qua đời ngày hôm nay (29/4).

Audio
Diễn viên nổi tiếng Ấn Độ, Irrfran Khan qua đời ở tuổi 53 - Ảnh: Handout

Diễn viên nổi tiếng Ấn Độ, Irrfran Khan qua đời ở tuổi 53 - Ảnh: Handout

“Irrfan Khan, người được chẩn đoán có khối u dây thần kinh năm 2018, đã được đưa vào bệnh viện Mumbai vào đầu tuần này vì nhiễm trùng đại tràng. Ngôi sao Bollywood đã qua đời trong vòng tay của những người thân trong gia đình ngày hôm nay”, người phát ngôn của Irrfan Khan cho biết.

“Trước đó, anh ấy đã chiến đấu với nhiều cơn đau”, người phát ngôn của diễn viên này nói. “Irrfan Khan là một linh hồn mạnh mẽ, người đã chiến đấu đến cùng và luôn truyền cảm hứng cho tất cả những người bên cạnh mình”.

Irrfan Khan là một trong những diễn viên Ấn Độ đầu tiên khẳng định được tên tuổi trong làng điện ảnh Mỹ, theo bước những diễn viên gạo cội khác như Saeed Jaffrey, Roshan Seth và Om Puri.

Sinh ra ở Sahabzade – một bang sa mạc phía tây Rajasthan vào ngày 7/1/1967, trong một gia đình không có truyền thống điện ảnh, nam diễn viên này từng nhớ lại trong các cuộc phỏng vấn rằng khi còn nhỏ, anh và anh chị em không được phép xem phim.

Tuy nhiên, Irrfan Khan sớm phát hiện ra niềm đam mê diễn xuất, để rồi sau đó vào học tại trường Nghệ thuật Quốc gia. Sau khi đóng một số vai diễn nhỏ ở kinh đô điện ảnh Bollywood, Irrfan Khan bắt đầu được ghi nhận khi bộ phim anh tham gia giành giải thưởng vào năm 2001.

Irrfran Khan từng giành nhiều giải thưởng lớn trong sự nghiệp diễn xuất

Irrfran Khan từng giành nhiều giải thưởng lớn trong sự nghiệp diễn xuất

Những năm tháng khá thành công tại Bollywood đã tạo điều kiện để Irrfan Khan tạo ra một sự nghiệp xuất sắc ở Hollywood, nơi anh hợp tác với các đạo diễn từng giành giải Oscar như Danny Boyle, Ang Lee và xuất hiện trong nhiều bộ phim trình chiếu trên HBO.

Trong sự nghiệp, Irrfan Khan từng đóng hơn 100 bộ phim. Đáng chú ý trong đó là những bộ phim ăn khách của Hollywood như ‘Cuộc đời của Pi’, “Triều phú ổ chuột”, “Người nhện siêu đẳng”… và anh cũng giành được tới 19 giải thưởng các loại.

Năm 2018 là bước ngoặt với Irrfan Khan khi anh nhận kết quả chẩn đoán ung thư. Sau hai năm chống chọi với bệnh tật, diễn viên nổi tiếng này đã ra đi, để lại nhiều tiếc thương với gia đình, đồng nghiệp và nhiều người hâm mộ.

“Irrfran Khan là một tài năng đáng kinh ngạc”, siêu sao Bollywood Amitabh Bachchan chia sẻ trên Twitter sau cái chết của Khan. “Anh đấy là một đồng nghiệp duyên dáng. Một đóng góp rất lớn cho thế giới điện ảnh. Anh ra đi quá sớm để lại một khoảng trống lớn với chúng ta”.

“Cảm ơn bạn, một nghệ sĩ lớn… Cảm ơn vì đã làm phong phú thêm nền điện ảnh của chúng ta… chúng tôi sẽ nhớ bạn rất nhiều, Irrfran!”, đạo diễn nổi tiếng Karan Johar nói.