Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn báo chí Thái Lan thăm và làm việc với Hội Nhà báo Hà Tĩnh

(CLO) Trong chương trình chuyến tham quan và làm việc tại Hà Tĩnh từ ngày 14 đến 16/3, Đoàn công tác Hội Nhà báo các địa phương Thái Lan do Phó Chủ tịch Liên đoàn báo chí Thái Lan Proy Sumbut dẫn đầu đã có buổi làm việc với Hội Nhà báo Hà Tĩnh

Báo nói Công luận

Lãnh đạo Hội Nhà báo Hà Tĩnh và Thị xã Kỳ Anh trao bức tranh kỷ niệm cho đoàn báo chí Thái Lan 

Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Xuân Hải – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu khái quát với Đoàn công tác Hội Nhà báo Thái Lan về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó nhấn mạnh về các yếu tố văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch của địa phương. Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Tĩnh cũng đã thông tin nhanh đến Đoàn bạn về cơ cấu tổ chức và sự phát triển của Hội Nhà báo Hà Tĩnh, mong muốn sẽ có nhiều cuộc giao lưu, học hỏi, hợp tác lẫn nhau trong lĩnh vực báo chí giữa hai bên.

Đoàn nghe giới thiệu về quy trình xử lý nước thải ở Khu kinh tế Vũng Áng. 

Phát biểu tại cuộc làm việc, Ông Proy Sumbut – Phó Chủ tịch Liên đoàn báo chí Thái Lan cho biết: Chuyến thăm lần này của đoàn nhằm tăng cường sự kết nối, hợp tác giữa Hội Nhà báo 2 nước Việt Nam – Thái Lan. Hội Nhà báo Thái Lan cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình, cùng với các hoạt động như giới thiệu, chia sẻ thông tin để phía đoàn hiểu rõ hơn về vùng đất và con người Hà Tĩnh của Hội Nhà báo Hà Tĩnh. Đoàn bạn đánh giá cao sự phát triển của báo chí Hà Tĩnh trong sự phát triển chung của báo chí Việt Nam, bày tỏ lòng ngưỡng mộ về truyền thống giữ nước hào hùng, vẻ đẹp, con người, nền văn hóa Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng.

Đoàn nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều. 

Trong chuyến đi này, Đoàn báo chí Thái Lan đã đến thăm Khu Kinh tế Vũng Áng, một số di tích lịch sử, địa danh trên địa bàn Hà Tĩnh, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm với một số cơ quan báo chí của Hà Tĩnh.

Minh Hà