Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Trung Quốc thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều ngày 3/12 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Trung Quốc do ông Hướng Trạch Ánh, Chủ tịch Tập đoàn Nhật báo Trùng Khánh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam.

Audio

Tham dự buổi tiếp đoàn có đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện đơn vị, ban chuyên môn của Hội Nhà báo Việt Nam.

Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo toàn Trung Quốc.

Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo toàn Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn đại biểu Hội Nhà báo toàn Trung Quốc đến thăm. Đồng chí Hồ Quang Lợi đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về Hội Nhà báo Việt Nam và những hoạt động nổi bật trong giới báo chí Việt Nam gần đây. Đồng chí cũng  tin tưởng rằng, quan hệ hợp tác giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Toàn Trung Quốc ngày càng phát triển.

Thay mặt đoàn công tác Hội Nhà báo toàn Trung Quốc, ông Hướng Trạch Ánh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của cá nhân Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi và các đại biểu tham dự buổi tiếp dành cho Đoàn. Ông Hướng Trạch Ánh nhắc lại mối quan hệ hợp tác, khăng khít của giới báo chí hai nước. Ông hy vọng trong chuyến thăm lần này sẽ trao đổi, học hỏi được những kinh nghiệm báo chí của Việt Nam, mong muốn rằng hai bên sẽ có những hoạt động giao lưu hợp tác trên cả những lĩnh vực khác như văn hoá, du lịch.

Ông Hướng Trạch Ánh đồng thời khẳng định thêm một lần nữa về ý nghĩa của mối quan hệ hợp tác giữa hai Hội Nhà báo trong 62 năm qua.

Lãnh đạo hai bên tặng quà lưu niệm.

Lãnh đạo hai bên tặng quà lưu niệm.

Trong buổi làm việc, thành viên hai đoàn cũng đã có nhiều ghi nhận về sự hợp tác làm việc giữa hai bên, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí hai nước. Việc tăng cường giao lưu, hợp tác giữa hai Hội Nhà báo, các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về đất nước, con người, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước và quan hệ Việt - Trung, sẽ góp phần tăng cường hơn nữa hiểu biết và hữu nghị trong nhân dân, củng cố nền tảng xã hội vững chắc cho quan hệ hai nước.

Minh Khuê