Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai: Bắt đầu thí điểm cách ly F1 tại nhà

(CLO) Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai vừa ra văn bản đề nghị TP. Biên Hòa triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Audio
Khu dân cư Phú Thịnh (phường Long Bình Tân - TP.Biên Hoà) đang bị phong toả.

Khu dân cư Phú Thịnh (phường Long Bình Tân - TP.Biên Hoà) đang bị phong toả.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai giao Trung tâm y tế, Phòng y tế TP. Biên Hoà chủ trì, phối hợp với UBND các xã, phường trên địa bàn tổ chức khảo sát, đánh giá từng trường hợp cụ thể đủ điều kiện thực hiện cách ly.

UBND các xã, phường căn cứ kết quả khảo sát, xác nhận đủ điều kiện thực hiện cách ly và ban hành quyết định cho phép thực hiện cách ly tại nhà đối với F1.

Tổ chức giám sát thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nhà đồng thời thu gom, vận chuyển chất thải y tế lây nhiễm để xử lý theo quy định.

Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) chịu trách nhiệm chỉ đạo về chuyên môn, hỗ trợ các địa phương thực hiện việc tổ chức cách ly, xét nghiệm Covid-19 cho người cách ly theo đúng quy định.

Liên quan đến công tác cách ly y tế, để đảm bảo việc thực hiện được tập trung hiệu quả, UBND TP.Biên Hoà thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 với phạm vi nhỏ hơn.

Điển hình, Chủ tịch UBND TP.Biên Hoà Nguyễn Hữu Nguyên đã thu hồi tờ trình về việc thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn phường Long Bình Tân sau khi đã kiểm soát và khoanh vùng được vùng cách ly y tế.

Thông báo nêu rõ, qua rà soát, đánh giá về công tác điều tra truy vết dịch tễ, UBND phường Long Bình Tân và các cơ quan chuyên môn đã khoanh vùng được phạm vi, khu vực cần thực hiện cách ly y tế. 

Theo đó các vùng cách ly gồm: Khu phố Long Điềm, KP.Thái Hoà và một phần KP. Bình Dương, KP.1.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, đến sáng ngày 16/7, Đồng Nai ghi nhận thêm 102 ca dương tính Covid-19. Trong đó, nhiều nhất là tại phường Trảng Dài, TP. Biên Hoà và ổ dịch tại Công ty Changshin. Còn lại là những ca xuất hiện rải rác ở các huyện Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Long Thành, Định Quán…

Văn Thể

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhóm phụ nữ giết người, đổ bê tông ở Bình Dương tiếp tục hầu tòa

(CLO) Ngày mai (1/12), theo dự kiến, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án giết người, đổ bê-tông 2 thi thể từng gây rúng động dư luận xảy ra tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, do có kháng cáo kêu oan của 3/4 bị cáo trong vụ án.

Trại lợn ‘chui’ bức tử môi trường ở Hà Tĩnh: Công ty TNHH Khánh Giang bị phạt gần 1,5 tỷ đồng

(CLO) Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà ở xã An Dũng (Đức Thọ, Hà Tĩnh) tự ý chuyển sang nuôi lợn đã gây ra hàng loạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, Công ty TNHH Khánh Giang bị UBND Hà Tĩnh và ngành chức năng xử phạt 1,452,5 triệu đồng.

Top 10 vận động viên bơi lội nổi tiếng nhất thế giới

(CLO) Người đam mê môn bơi lội chắc hẳn sẽ thần tượng một vận động viên cho riêng mình. Và dưới đây sẽ là danh sách 10 vận động viên bơi lội tài năng, nổi tiếng nhất thế giới.

Thuế bất động sản của Trung Quốc khiến nhiều người 'mất ăn, mất ngủ'

(CLO) Kế hoạch đánh thuế tài sản của Trung Quốc là một phần trong kế hoạch “Thịnh vượng chung” của Chủ tịch Tập Cận Bình. Kế hoạch này chưa được thực hiện ngay, mà có một chương trình thí điểm kéo dài 5 năm. Tuy nhiên, nó khiến những người sở hữu nhiều bất động sản tại Trung Quốc phải "mất ăn, mất ngủ".

Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm về đất đai tại hai khu công nghiệp ở Lâm Đồng

(CLO) Ngày 30/11, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã phát hiện những dấu hiệu lợi dụng chủ trương, chính sách về đầu tư, ưu đãi đầu tư của tỉnh để thu lợi, xảy ra tại hai khu công nghiệp; kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh điều tra, làm rõ đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Công ty Trung Quốc nắm quyền khoáng sản, chuyển hàng triệu USD cho cựu Tổng thống Congo

(CLO) Vụ rò rỉ 3,5 triệu tài liệu cho thấy cách một công ty do Trung Quốc điều hành đã chuyển hàng triệu USD cho gia đình và các đồng minh của cựu Tổng thống Congo Joseph Kabila ra sao trong nhiều năm trời.

Bộ Y tế thông tin về gia hạn thêm 3 tháng với 2 lô vaccine Pfizer

(CLO) Giáo sư Phan Trọng Lân cho biết: Việc tăng hạn sử dụng của vaccine được dựa trên kết quả nghiên cứu độ ổn định theo Hướng dẫn đối với thuốc mới cũng như sản phẩm sinh học.

Xác định lĩnh vực tiềm năng để có thể đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế

(CLO) Theo Chủ tịch Quốc hội, cần xác định lĩnh vực nào có tiềm năng, chẳng hạn như kinh tế số hóa, xanh hóa, công nghệ thông tin… để có thể đẩy nhanh tốc độ phục hồi và tác động lan tỏa đối với nền kinh tế.

Vụ án Công ty Nhật Cường: Bác kháng nghị của Viện Kiểm sát về trách nhiệm dân sự

(CLO) Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm bác toàn bộ kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội về việc buộc Công ty Nhật Cường nộp tiền hưởng lợi từ hành vi buôn lậu để khắc phục hậu quả thay cho các bị cáo; không chấp nhận kháng cáo xin miễn nộp tiền khắc phục hậu quả của các bị cáo.