Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai ghi nhận thêm 216 người mắc Covid-19 mới

(CLO) Ngày 27/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai tỉnh cho biết trên địa bàn ghi nhận 216 người mắc Covid-19, xuất hiện ca bệnh mới trong một số doanh nghiệp.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: minh họa

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: minh họa

Cụ thể, trong số 216 ca mắc Covid-19 mới ghi nhận, TP.Biên Hoà vẫn cao nhất với 149 ca; tiếp đó là huyện Vĩnh Cửu 20 ca; huyện Định Quán 11 ca; TP.Long Khánh 9 ca; huyện Long Thành 9 ca; huyện Thống Nhất 7 ca; huyện Nhơn Trạch 7 ca; huyện Trảng Bom 3 ca và huyện Xuân Lộc 1 ca.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, số ca dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận tại TP.Biên Hòa còn cao, tập trung ở các phường đã phong tỏa. Tốc độ truy vết, xét nghiệm tại TP.Biên Hòa còn chậm dẫn đến việc bóc tách các ca dương tính ra khỏi cộng đồng chậm, nguồn lây nhiễm khó kiểm soát.

Số ca dương tính mới liên quan đến ổ dịch ở các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) và một số xã lân cận còn nhiều do đã lây nhiễm đến các thế hệ F2, F3 và do mật độ người trong các khu nhà trọ lớn nên mức độ lây lan cao.

Hiện đã tiếp tục ghi nhận các ca mới trong một số doanh nghiệp và đã có sự lây lan trong công nhân, tuy nhiên chưa phát hiện các ổ dịch lây nhiễm lớn.

Thống kê của CDC Đồng Nai, đến nay tỉnh ghi nhận 2.891 người mắc Covid-19. Trong đó, TP.Biên Hòa nhiều nhất với 1.589 ca; huyện Vĩnh Cửu 334 ca; huyện Nhơn Trạch 293 ca, huyện Thống Nhất 184 ca. Tới nay, Đồng Nai đã có 8 ca tử vong.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trung Quốc: Ổ dịch ở Phúc Kiến tiếp tục gia tăng ca nhiễm Covid-19 đáng lo ngại

(CLO) Tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc, nơi đang có ổ dịch Covid-19 do biến chủng Delta gây ra, tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca mắc, trong bối cảnh giới chức địa phương siết thêm hạn chế đi lại và tạm dừng các hoạt động chuẩn bị cho dịp Tết Trung Thu sắp đến.

Từ ngày mai, Lào Cai cho phép phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao hoạt động trở lại

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa có công văn cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại như: phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi. Thời gian hoạt động bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 20/9.

Ông lớn công nghệ Google dự kiến cung cấp thêm kênh miễn phí nền tảng Smart TV trong thời gian tới

(CLO) Nhằm mang đến những trải nghiệm hình ảnh chân thật và sống động hơn cho người dùng, Google dự kiến trong thời gian tới sẽ cung cấp thêm các kênh truyền hình miễn phí trên các thiết bị ngoại vi được cung cấp bởi Google TV.

iPhone 13 chính hãng chưa về, hàng xách tay được chào bán với giá rẻ bất ngờ

(CLO) iPhone 13 và iPhone Pro Max hàng xách tay đang được một đơn vị tại Việt Nam mời chào với giá rẻ bất ngờ, thấp hơn nhiều so với số liệu của nhà sản xuất.

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10

(CLO) Quận Hai Bà Trưng đề xuất thành phố Hà Nội mở lại tất cả các hoạt động, dịch vụ trong trạng thái bình thường mới từ ngày 1/10.

Hơn 82.000 shipper tại TP.HCM đăng ký hoạt động trong 1 ngày, cơ sở xét nghiệm quá tải

(CLO) Khi Sở Công Thương cho phép tăng số lượng và thời gian xét nghiệm cho shipper lên gấp 5 lần, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và trạm y tế lưu động quận, huyện đã bị quá tải.

Cần Giờ mở cửa đón đoàn khách đầu tiên sau nhiều tháng giãn cách

(CLO) Các địa điểm du lịch như khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Dần Xây, Đảo khỉ... tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã đón đoàn khách đầu tiên trong ngày 19/9.

Hà Nội: Ổ dịch lớn nhất cơ bản được kiểm soát, dự kiến đưa người dân đi cách ly trở về

(CLO) Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung cơ bản được kiểm soát, quận Thanh Xuân đang xây dựng kế hoạch, dự kiến từ ngày 28/9 tới sẽ đón toàn bộ người dân đang cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) trở về.

Phó Chủ tịch nước thăm động viên, trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại An Giang

(CLO) Ngày 19/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tới thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng .