Đồng Tháp: Hơn 500 cán bộ sẵn sàng chuyển đến Tiền Giang sau sáp nhập

(CLO) Trong số 2.748 công chức, viên chức cấp tỉnh của Đồng Tháp dự kiến tiếp tục công tác sau sáp nhập, có 527 người đồng ý chuyển gia đình đến trung tâm hành chính mới tại Tiền Giang.

Theo báo cáo từ Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp, trong quá trình khảo sát nhu cầu của công chức, viên chức cấp tỉnh liên quan đến việc sáp nhập tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang, có 1.792 người tham gia khảo sát.

tpcl.jpg
Một góc thành phố Cao Lãnh - tỉnh Đồng Tháp (Ảnh minh họa).

Kết quả cho thấy, 527 người đồng ý chuyển gia đình đến trung tâm hành chính mới tại Tiền Giang. Ngoài ra, 1.502 người đề xuất được hỗ trợ nhà ở công vụ và 1.260 người mong muốn được hỗ trợ phương tiện đưa đón bằng xe công vụ.

Đối với cán bộ, công chức cấp huyện và xã, trong tổng số 4.948 người được khảo sát, có 4.282 người mong muốn tiếp tục công tác trong cơ quan Nhà nước theo định hướng của cơ quan có thẩm quyền, trong khi 666 người có nhu cầu được giải quyết chế độ theo nguyện vọng.

Đáng chú ý, có 265 công chức, viên chức cấp tỉnh xin nghỉ chế độ theo nguyện vọng, trong đó 96 người dự kiến nghỉ sau ngày 1/10.

Việc sáp nhập Đồng Tháp và Tiền Giang được kỳ vọng sẽ tạo ra một vùng kinh tế rộng lớn, đa dạng về hải sản, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và phát triển trục giao thông từ Đông sang Tây.

Xem thêm

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhất trí làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế là trụ cột chính của quan hệ thông qua hợp tác thương mại, đầu tư, ODA, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và nông nghiệp bền vững.
400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

(CLO) Theo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030, Chính phủ phấn đấu hỗ trợ 400.000 điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo có học sinh, sinh viên được hỗ trợ thiết bị đầu cuối từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch bảo đảm thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành mùa mưa năm 2026, trong đó đưa ra dự báo chi tiết về các điểm ngập theo từng cường độ mưa và hàng loạt giải pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm việc vận hành tối đa các trạm bơm đầu mối.
Cỡ chữ bài viết: